Kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh Liệt sỹ: Chuỗi hoạt động ý nghĩa của ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM

955

Những cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta đã đi qua, sự bình yên, tự do đã được chúng ta giành lại hơn 40 năm, nhưng những đau thương mất mát mà các cuộc chiến tranh giữ nước để lại là thứ không thể bù đắp hết. Truyền thống Uống nước nhớ nguồn, tự hào dân tộc là truyền thống mà mỗi người Việt Nam đều ý thức được là thực hiện như một nghĩa vụ, trách nhiêm của bản thân. Ngày 27-7 chính là dịp những người may mắn, thế hệ trẻ Việt Nam hướng về những tấm gương đã không tiếc xương máu, hi sinh một phần hoặc ngã xuống vì nền độc lập tự do của tổ quốc, dành tình thương yêu của mình chăm sóc các thương binh liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng một cách tận tình chu đáo.

Kế thừa và phát huy truyền thống đó, sáng 26/7/2016 Đại diện Đảng Ủy nhà trường, lãnh đạo các phòng khoa, ban thường vụ, ban thư ký Hội Sinh viên trường cùng rất nhiều chiến sỹ tình nguyện trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh đã đến thăm hỏi và tặng quà cho 5 hộ gia đình chính sách là các bà mẹ Việt Nam Anh Hùng trên địa bàn quận 9 – TP.HCM. 

IMG_60003
IMG_60070

Thay mặt đoàn cán bộ, đồng chí Phạm Hữu Thái – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường chỉ huy trưởng chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2016 đã thăm hỏi sức khỏe các Mẹ, chúc cho các gia đình luôn bình an, nhiều hạnh phúc và hứa sẽ chung tay xây dựng nên quê hương ngày càng giàu đẹp để đáp lại công ơn cao cả của những người đã ngã xuống.

IMG_60005 IMG_60002

Song song với việc thăm hỏi các gia đình chính sách là hoạt động thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sỹ Thành phố. Với sự tham gia của 200 chiến sỹ tình nguyện Mùa hè xanh 2016 dưới sự dẫn đoàn của chỉ huy trưởng 2 mặt trận là mặt trận trường và mặt trận quận 9. Tại Phú Yên, các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh cũng sôi nổi thực hiện các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang địa phương nơi các chiến sĩ đóng quân.

P_20160724_175644

Đây là những hoạt động thiết thực và ý nghĩa, thể hiện lòng tri ân sâu sắc của Đảng Ủy nhà trường, Đoàn TN, Hội Sinh viên, Các phòng khoa ban trung tâm của trường ĐH SPKT TP.HCM, của những người trẻ tuổi để kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2016).

Thiên Ân – MECUTE
Ảnh: Hữu Thịnh