Mùa hè xanh 2017 – Mặt trận Củ Chi ra quân

1562

     Chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh năm 2017 của trường ĐH SPKT TP.HCM đã đưa các chiến sĩ đến với mặt trận xã Tân Thạnh Đông , Huyện Củ Chi. Tuy so với mặt bằng chung là Phú Yên và Đăk Nông, thì đây là mặt trận được xem là ít khó khăn hơn, nhưng không bởi thế mà màu áo tình nguyện không có mặt, bởi nơi đây vẫn còn nhiều hộ gia đình còn khó khăn đặc biệt là gia đình của những người có công với cách mạng, những Anh hùng liệt sĩ, những người mẹ VNAH và cũng bởi một phần nơi đây được mệnh danh là đất thép, là nơi ghi dấu những trận đánh và chiến thắng anh dũng của nhân dân Việt Nam – nơi mà những người thanh niên trẻ,những con người mang trong mình nhiệt huyết và sứ mệnh quê hương nên thử đặt chân tới một lần trong đời.

image001

Các chiến sĩ mặt trận Củ Chi

     Chính niềm thôi thúc ấy, sáng ngày 17/7/2017 các chiến sĩ tình nguyện mặt trận Củ Chi đã chính thức xuất quân bắt đầu nhiệm vụ, các chiến sĩ đã đến từ rất sớm để vận chuyển các vận dụng chiến dịch cũng như đồ dùng cá nhân lên xe.

     Trước giờ ra quân, Ban Chỉ Huy chiến dịch – Đ/c Lê Xuân Thân, đã quán triệt những nội quy, đồng thời chia sẽ những kinh nghiệm, kèm theo những lời động viên, nhắc nhở tới các bạn chiến sĩ.

image003

Ban Chỉ Huy chiến dịch tặng quà và dặn dò chiến sĩ

     Hành trang mang lên đường của những con người ấy chính là sức trẻ và tinh thần nhiệt huyết của cả một mái nhà mang tên SPKT.

     Ngay sau khi đặt chân đến địa điểm đóng quân, các chiến sĩ đã bắt tay ngay vào việc dọn dẹp phòng ốc, vận chuyển, sắp xếp đồ đạt sao cho hợp lí nhất .

image005

Các chiến sĩ vận chuyển đồ đạt

image007

Bắt tay sắp xếp đồ đạt sao cho hợp lí

     Dân gian có câu:

“ Một cây làm chẳng nên non
Ba cây chụm lại nên hòn núi cao.”

     Điều đó đúng hơn bao giờ hết bởi những con người ấy đã gạt bỏ những câu chuyện cá nhân, hòa với nhau thành một tập thể, cùng giúp đỡ, chia sẽ với nhau từng công việc. Người sắp xếp, người vận chuyển,  người thì đun nồi cơm, kho con mắn chuẩn bị cho bữa ăn đầu.

image009

Một vài chiến sĩ xếp lại kho chứa vật dụng

image011

image013

Các chiến sĩ cùng nhau nấu ăn

     Bữa cơm đầu tiên của chiến dịch tình nguyện sẽ là bữa cơm ngon nhất trong đời mỗi một tình nguyện viên bởi nó được làm nên bởi sự chung tay của tất cả những những con người mà sau ngày hôm nay tất cả họ sẽ là thành viên của một “đại gia đình”

     Chúc cho các chiến sĩ mặt trận Củ Chi sẽ hoàn thành thật tốt nhiệm vụ của mình để tự hào mình là một người chiến sĩ trẻ của ĐH SPKT.

Bài viết: Cẩm Tú
Ảnh: MECUTE