Nhìn những hình ảnh các em tuy tuổi nhỏ nhưng cuộc đời đã sớm chịu nhiều bất hạnh, phải lao động phụ giúp cha mẹ, các em không có điều kiện đến trường bằng bạn bằng bè. Có lẽ ước mơ lớn nhất đối với các em là được đi học, biết đọc, biết viết nhưng những điều bình dị ấy phải chăng quá xa xôi.Cảm nhận được khát khao tới trường của các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, các chiến sĩ mùa hè xanh Quận 9 đã tạo ra lớp học tình thương này để tạo nên “hành trình mang những con chữ đến với các em”

Mặc dù thiếu thốn phương tiện dạy học, những chiến sĩ UTE vẫn hăng hái và nỗ lực dạy học cho các em nhỏ. Vì phương tiện dạy học thiếu thốn nên ban đầu, việc tổ chức lớp học khá khó khăn. 56 em nhỏ trong khoảng từ lớp 1 đến lớp 5 được các chiến sĩ trang bị cho bút viết, sách giáo khoa, vở bài tập,… để các em có đủ điều kiện học tập.

picture1

picture3

Các em nhỏ sáng đi làm, tối đi học dù mệt mỏi nhưng các em vẫn chịu khó, siêng năng đi học. Các chiến sĩ UTE dạy các môn như Toán,Tiếng Việt,… cũng như dạy thêm Anh văn cho các em nhỏ. Một bạn chiến sĩ chia sẻ rằng cảm thấy rất vui,  thấy nhớ các em,”tụi nhỏ rất dễ thương”.

Untitled-1

Các chiến sĩ không mong gì hơn là các em nhỏ được biết thêm cái chữ. Nhìn những gương mặt vui tươi của các em khi tiếp thu kiến thức, là món quà tuyệt vời nhất mà các bạn tình nguyện viên có được.

Tổng hợp: Minh Quân
Nguồn ảnh: Anh Nhật