“Những ngày này thời tiết Sài Gòn như một cô nàng đỏng đảnh lúc vui lúc buồn, mới nắng đó mà đã mưa ngay. Những cơn mưa đôi khi như trút nước, đã có lần chúng tôi chỉ nhìn ánh mắt nhau nhưng cũng cảm nhận được sự lo lắng của đồng đội mình. Lo lắm! E sợ rằng chúng tôi sẽ không đủ thời gian để hoàn thành ngôi nhà mới cho gia đình này”.

hinh-2

Đó là những chia sẻ được trích từ những dòng nhật ký của cô gái lần đầu tham gia Mùa hè Xanh. Và chúng tôi những người đồng đội đang hằng ngày miệt mài cầm từng viên gạch, trát từng mảnh vữa,.. để làm nên “điều kỳ diệu” dành cho bé Chi, cũng thấu hiểu được tâm tư ấy. Và cho đến hôm nay thật sự được xem là ngày đặc biệt đối với cả đội, lần đầu tiên từ bàn tay, khối óc của những cô cậu sinh viên đã quen với ghế nhà trường một ngôi nhà mới được dựng lên.

hinh-1

Chỉ mới đây thôi nơi đây còn là 2 căn nhà dột, nát mỗi khi mưa đến căn nhà không còn là nơi ấm áp để che chở cho những người trong gia đinh này. Bằng những nỗ lực của anh em toàn đội, mỗi ngày chỉ khoảng 20 người và chúng tôi vẫn thường trêu nhau rằng” 500 anh em chúng ta sẽ xây nên tòa lâu đài mới dành cho bé Chi”. Cho đến hôm nay mơ ước ấy đã hoàn thành 1 căn nhà mới đã hoàn thành kiên cố hơn, căn bếp rộng rãi hơn. Ngôi nhà có những ô cửa kính, mái tôn vững chãi có những giọt nước mắt hạnh phúc của chú Tấn, của Bà, niềm vui sướng của bé Chi. Hy vọng mai này đây em vẫn sẽ giữ được nụ cười ấy, chú và bà sẽ bớt đi những nỗi âu lo…

hinh-3

Mỗi người chúng tôi cũng không quên ghi lại trong ký ức mỗi người ngày trọng đại hôm nay-ngày 22 tháng 7- ngày của NGÔI NHÀ TÌNH BẠN với các đồng đội cùng chiến dịch Mùa hè Xanh 2016. Hạnh phúc trong những điều bình dị nhất.

Hằng Võ – Diem Pen
Ảnh: Tất Duy