31 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, 8:42 chiều, 24/01/2022
No menu items!

Mùa Hè Xanh 2016: Mặt trận Bình Chánh “nổ súng”

Mặc dù lễ ra quân cho chiến dịch Mùa Hè Xanh 2016 đã diễn ra cách đây 3 ngày tại trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM nhưng cho đến hôm nay 13/7/2016 mới chính là ngày ra quân chính thức của mặt trận Bình Chánh.

Không rầm rộ và đông vui như lễ ra quân toàn chiến dịch nhưng chiến sỹ mặt trận vẫn cho thấy sự nhiệt huyết, tinh thần rực lửa để sẵn sàng đóng góp cho một mùa hè xanh ý nghĩa. Đến rất sớm để chuẩn bị đồ dùng, các vật cần thiết cho những ngày xanh ở Bình Chánh nhưng không thấy ở họ nhưng khuôn mặt còn ngái ngủ hay mệt mỏi. Thay vào đó là những nụ cười rạng rỡ, những tiếng nói sôi nổi đầy niềm vui trước khi lên xe đến nơi đóng quân. Thật sự có thể thấy một sự háo hức không hề nhỏ một tí nào từ các chiến sỹ của chúng ta!

Hình 1Đội hình chiến sỹ Mùa hè xanh mặt trận Bình Chánh

Trước lúc lên xe, thầy Phạm Hữu Thái – một người anh, người thầy với nhiều kinh nghiệm Mùa hè xanh có đến thăm hỏi, khích lệ tinh thần chiến sỹ, dặn dò những kinh nghiệm đã gặp có thể sẽ đến với các chiến sỹ và chúc chiến dịch hè xanh ở Bình Chánh thành công một cách tốt đẹp.

Hình 2Thầy Thái thăm hỏi và dặn dò chiến sỹ

Tại Bình Chánh, đội hình chiến sỹ Sư phạm Kỹ thuật được Ủy ban nhân dân  và Đoàn thanh niên của xã Vĩnh Lộc B tiếp đón một cách trang trọng và nồng nhiệt. Đội hình hè xanh còn được tiếp thu nhiều lời dặn dò, nhiều kinh nghiệm cũng như những lời chúc từ nhiều người đàn anh. Không chỉ thế, họ còn được giao lưu với người dân ở các hộ gia đình trong đó có hộ nuôi quân. Một ngày khởi đầu thuận lợi tại xã Vĩnh Lộc B – mặt trận Bình Chánh.

Hình 3

Lễ tiếp đón chiến sỹ tại Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Lộc B

Hình 4

Lời Thầy Vũ Đình Huấn – Bí thư Đoàn khoa Cơ khí Động lực chia sẻ kinh nghiệm và dặn dò chiến sĩ

Hình 5

Giao lưu với hội nuôi quân của các chiến sỹ

Hãy cũng dõi theo những bước chân xanh tại Bình Chánh nhé!  

Nguồn ảnh và thông tin:  Hoàng Văn Diễn
Bài viết: Thiên Ân-MECUTE

 

MECUTEhttps://tuoitre.hcmute.edu.vn
Trung tâm Truyền thông - Sự kiện | Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM Chuyên truyền thông, sự kiện, hỗ trợ thông tin, tư vấn học tập nhà trọ việc làm...

Nội dung liên quan

LIÊN KẾT MXH

25,667Thành viênThích
4,800Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

MỚI NHẤT