Mùa hè xanh ơi ! Bao điều muốn nói

754
Jpeg

Mùa hè xanh đối với tôi đến thời điểm này đã điểm qua cột mốc ngày thứ 6, chỉ 6 ngày nhưng đã chất đầy bao kỷ niệm. Tham gia chiến dịch, tôi cảm giác mình lớn lên, trưởng thành hơn và nhìn cuộc sống này bằng nhiều màu sắc khác nhau… mỗi ngày trôi qua đều là những niềm vui rất là nhỏ bé mà tôi góp nhặt được… Từng niềm vui, từng nỗi buồn nhỏ bé đó và tôi đã thu lại được bao nhiêu là yêu thương, sự gắn bó của mỗi chiến sĩ, mỗi con người ở nhiều vùng miền khác nhau…

Quay trở lại chiến dịch, tôi muốn nói rằng mùa hè ơi! sao lại xanh thế. Một mùa hè đầy thử thách và trải nghiệm. Được nhà trường phân công về mặt trận quận 9, nhiều lúc tôi nghĩ rằng: “đi gần thì chắc cũng chẳng có gì là vui đâu nhỉ?!” Nhưng chỉ khi tham gia, tôi mới cảm nhận được rằng , ở đâu cũng có niềm vui, có những người đồng đội đáng mến. Và mỗi ngày sẽ không có nỗi buồn vây quanh ta nữa.

Jpeg

Jpeg

 Được sự chỉ đạo của ban chỉ huy, tôi cùng các chiến sĩ được điều đến Tân Phú. nắm rõ tình hình về vùng đất này và biết được những hoàn cảnh thật sự khó khăn cần giúp đỡ. Nhiệm vụ của những chiến sĩ áo xanh chúng tôi là phải hoàn thành 1 căn nhà. Thật sự, bạn có biết không? Khi nghe nói về hoàn thành căn nhà. Tôi sợ!  Sợ vì trước giờ mình đã đụng đến nó đâu, nào thì xây,  nào thì leo dàn giáo,… Thật bất ngờ! Tôi đã làm được nó chỉ trong ngày đầu tiên Được sự giúp đỡ, cũng như sự chỉ bảo tận tình của các đàn anh, đàn chị, chúng tôi đã trưởng thành hơn và đã bắt đầu quen dần với nhịp độ của công việc.. Mấy chốc công việc ngày thứ nhất đã trôi qua, chúng tôi đã hoàn thành nền bê tông. Bắt đầu công việc của ngày thứ 2, ngày thứ 3, công việc mỗi lúc lại càng đè nặng lên đôi vai của các chiến sĩ. Nhưng không ai có thể ngăn được sự đoàn kết các bạn ạ. Hôm nay ngày đã là ngày thứ 6 cũng là ngày mà chúng tôi gần hoàn thành xong ngôi nhà rồi đó. Ngôi nhà đem lại cho biết bao nhiêu là cảm xúc: được vui, được làm việc với nhiều tính cách khác nhau.

Jpeg

Ngày mai, sẽ là ngày hoàn thành xong ngôi nhà mơ ước ấy. Chúng tôi không muốn quên nó…Cảm ơn nhé, 7 ngày đầy ý nghĩa trong cuộc đời. Cảm ơn nhé…Những người bạn, người đồng đội luôn tràn đầy tình thương mến thương. Cảm ơn nhé, Mùa hè xanh yêu dấu, cảm ơn tất cả, đã cho nhau những ngày khó quên trong đời, đã cho nhau những kỷ niệm đẹp nhất, vui nhất trong đời sinh viên. Và 1 lần nữa xin chúc chú Tân và bé Chi, 2 em sẽ được sống trong sự ấm cúng. và hạnh phúc hơn khi ngôi nhà mới cũng sắp được hoàn thành.. 1 lần nữa và 1 lần nữa,  đừng bao giờ quên những kỉ niệm đẹp này các bạn nhé!!

Chia sẻ của chiến sỹ mặt trận Quận 9
Nguyễn Đình Hậu