Mùa hè xanh 2017 – Sẵn sàng lên đường

753

     Mùa hè của sinh viên từ lâu đã gắn liền với những chiến dịch tình nguyện. Và một mùa hè nữa lại bắt đầu. Sáng hôm nay ngày 17/7, ngay tại khuôn viên trường Đại học Sư phạm kỹ thuật đã diễn ra buổi lễ ra quân chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh 2017 với sự tham gia của hơn 400 chiến sĩ là sinh viên nhiều khoa ngành khác nhau. Ngoài ra đến với buổi lễ còn có sự hiện diện của các vị khách mời đặc biệt đến từ phía Đoàn trường, nhà Tài trợ SoundMax cùng Đại sứ Mùa hè Xanh SPKT 2017 – hoa hậu Đại Dương Hà Thu. Buổi lễ diễn ra khá ngắn gọn nhưng đã phần nào thể hiện được nhiệt huyết của người chiến sĩ, cũng như những lời dặn dò gửi gắm, hứa hẹn một mùa tình nguyện đầy bổ ích và kỷ niệm.

     Ngay từ sáng sớm, các chiến sĩ đã có mặt đầy đủ để chuẩn bị khai mạc chương trình. Mở màn không thiếu các trò khởi động hoạt náo bầu không khí cùng những tiết mục văn nghệ vui tươi,  những ca khúc hào hùng nhiệt huyết tuổi trẻ cổ vũ tinh thần các chiến sĩ.

IMG_6582 IMG_6540

     Tại buổi lễ, cô Trương Thị Hiền-thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu Trưởng Nhà trường đã đại diện phát biểu chỉ đạo chiến dịch. Tiếp đó, Chỉ huy trưởng- đ/c Lê Xuân Thân cũng có đôi lời chia sẻ về thành công của con đường Mùa hè xanh trong 23 năm qua cũng như là trọng trách to lớn của các chiến sĩ. Đồng thời, anh cũng phất cao lá cờ lệnh, tuyên bố chiến dịch chính thức bắt đầu, nêu to khẩu hiệu của đội ngũ mùa hè xanh Đại học sư phạm kỹ thuật tp.HCM ”Ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ”. Đặc biệt, lễ ra quân năm nay với sự góp mặt của hoa hậu Đại dương 2014- Hà Thu,  chị chính là đại sứ của chiến dịch năm nay và cũng là nhà tài trợ 3 máy lọc nước cùng 15 suất học bổng trị giá 50 triệu cho các trẻ em khó khăn. Bên cạnh đó cũng không thể không kể đến tài trợ chính của chiến dịch năm nay, ông Ngô Nguyễn Thế Dương – trưởng phòng Marketing  công ty TNHH nhãn hàng Soundmax.

     Kết thúc chương trình, ban chỉ huy chiến dịch chính thức ra mắt các chiến sĩ và nhận khăn quàng động viên từ các quý thầy cô.

IMG_6677

     Buổi lễ hoàn tất là giây phút tất cả các chiến sĩ xách balo trên tay, bắt đầu hành trang lên đường thực hiện nhiệm vụ cao cả của mình.  Giây phút chia tay có buồn, vui, nước mắt nhưng ẩn chứa sau đó là cả một nhiệt huyết tuổi trẻ với hy vọng cống hiến hết mình. Chúc cho các chiến sĩ thắng lợi trở về, tiếp tục tạo nên những công trình thanh niên, chắp cánh ước mơ cho hàng trăm trẻ em cho những vùng đất khó khăn.

Bài viết: Thanh Trinh – Ngọc Huyền
Ảnh: MECUTE