Mùa Hè Xanh- Tình Quân Dân Còn Mãi

2137

Những ngày giữa tháng 8, sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của chiến dịch Mùa Hè Xanh, chúng tôi- những chiến sĩ trẻ lại tiếp tục những ngày tình nguyện mới, mang trong mình trọng trách của các chiến sĩ Tiếp Sức Tân Sinh Viên.Trả lại những ngày ngôi trường vắng bóng người, là hình ảnh tấp nập ra vào chạy đôn chạy đáo của các cô cậu học trò mà mai mốt đây sẽ là thành viên chính thức của đại gia đình SPKT.

Và chúng tôi vô tình bắt gặp em, chàng trai Đinh Kim Long- tân sinh viên ngành cơ điện tử ,khoa cơ khí chế tạo máy. Chàng trai là cháu của người bà cố , đó là gia đình nuôi quân của chúng tôi tại mặt trận Đồng Bò, Đồng Xuân,Phú Yên. Sự vui mừng và phấn khích của chàng trai hiện rõ trên khuôn mặt và nụ cười khi được gặp lại các anh chị trong màu áo xanh của ngôi trường Sư phạm Kỹ thuật; hình ảnh làm chúng tôi nhớ lại những tháng ngày ở cùng gia đình Long, sự yêu thương và đùm bọc của bà cố giúp chúng tôi rất nhiều trong các ngày diễn ra chiến dịch.

IMG_8371

Đinh Kim Long – Tân sinh viên ngành cơ điện tử, khoa cơ khí chế tạo máy.

Có một chiến sĩ đã từng ở đây chia sẻ như thế này: sau vườn nhà của Long có một mảnh rau muống là do ông của cậu trồng và thế là cả đám có thêm món rau muống xào, luộc. Đó được cả đội gọi là món ăn huyền thoại. Còn có cả chú hàng xóm tốt bụng cho chanh. Và chị trồng rau thì có những lần mua rau đưa tiền nhưng chị cứ chối không nhận. Đó là những tình cảm quý giá mà tôi khó có thể quên được.

13882345_1665741313679295_873512320769948674_nCác chiến sĩ cùng quân dân ở mặt trận

Tự bao giờ trong tâm hồn của mỗi người chiến sĩ, quân và dân đã gặp nhau, đã bồi đắp lên một tình cảm cộng đồng – tình quân dân. Những bữa ăn đạm bạc, rau luộc,mắm cà;những chỗ ngủ đầy đủ gối mền, chúng tôi không đói bữa nào, mà đêm nào cũng ngon giấc.Tình cảm của bà mang hơi ấm chan chứa biết bao nổi niềm, xem chúng tôi như đứa con, đứa cháu ruột.
13879403_1666330343620392_5626396810009420565_nHơi ấm ấy giúp chúng tôi hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ: làm đường, sửa điện, dạy chữ cho trẻ em,..những chiến sĩ mùa hè xanh luôn mang trong mình tinh thần cống hiến, tấm lòng thương dân. Nơi nào có nhân dân, nơi đó có tình cảm quân dân ấm áp. Yêu dân, biết dựa vào dân và nhờ nhân dân mà chúng tôi có sức mạnh vô song.

                                       Bài viết: Mỹ Hạnh
                                     Hình ảnh: Chiến sĩ MHX