Ra quân mùa hè xanh – Mùa hè của tuổi trẻ tình nguyện

3897

      Mùa hè của sinh viên từ lâu đã gắn liền với những chiến dịch tình nguyện. Một mùa hè nữa lại bắt đầu.

      Sáng nay ngày 15/07/2018, tại hội trường lớn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã diễn ra buổi lễ ra quân chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh 2018 với sự tham gia của gần 400 chiến sĩ là sinh viên nhiều khoa ngành khác nhau. Ngoài ra đến với buổi lễ còn có sự hiện diện của các vị khách mời đặc biệt đến từ phía Ban Giám hiệu trường,  nhà Tài trợ SoundMax và công ty Đại Đồng Tiến cùng với 2 Đại sứ Mùa hè Xanh SPKT 2018 – hoa hậu sắc đẹp châu Á 2017 – Tường Linh và Á hậu 2 hoa hậu hoàng vũ Việt Nam 2015 – Lệ Hằng. Buổi lễ diễn ra ngắn gọn nhưng đã phần nào thể hiện được sự háo hức, tinh thần phấn khởi của các chiến sĩ, cũng như những lời dặn dò gửi gắm, hứa hẹn một mùa hè xanh 2018 đầy cảm xúc với những công trình ý nghĩa để giúp đỡ bà con khó khăn ở những địa bạn đóng quân.

Phất cờ chính thức khởi động chiến dịch Mùa hè xanh 2018

Chăm sóc các chiến sĩ tận tình trước khi lên đường

      Ngay từ sáng sớm, các chiến sĩ đã có mặt đầy đủ để chuẩn bị cho lễ ra quân, sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ. Mở màn buổi lễ, các chiến sĩ được tham gia các trò chơi khởi động cùng chương trình văn nghệ vui tươi với những những ca khúc tràn đầy nhiệt huyết tuổi trẻ, cổ vũ tinh thần các chiến sĩ của chúng ta lên đường.

Các chiến sĩ tham gia trình diễn những ca khúc tràn đầy nhiệt huyết để cổ vũ tinh thần

      Tại buổi lễ, TS. Trương Thị Hiền – UV Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu Trưởng Nhà trường đã đại diện phát biểu chỉ đạo chiến dịch giao nhiệm vụ cho ban chỉ huy chiến dịch. Tiếp đó, Chỉ huy trưởng – đ/c Lê Xuân Thân cũng có đôi lời chia sẻ về thành công của con đường Mùa hè xanh trong 24 năm qua cũng như là trọng trách to lớn của các chiến sĩ trong chiến dịch Mùa hè xanh lần thứ 25. Đồng thời, anh cũng phất cao lá cờ lệnh, tuyên bố chiến dịch chính thức bắt đầu, hô to khẩu hiệu của chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM –  ”Ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ”. Lễ ra quân năm nay đặc biệt có sự góp mặt của 2 hoa hậu Tường Linh và Lệ Hằng, 2 chị cũng chính là đại sứ của chiến dịch năm nay và sẽ cùng đồng hành với các chiến sĩ để giúp đỡ người dân ở những địa phương mà chiến dịch đóng quân.

Đại sứ chiến dịch MHX 2018 – hoa hậu sắc đẹp châu Á 2017 – Tường Linh

Đại sứ chiến dịch MHX 2018- Á hậu 2 hoa hậu hoàng vũ Việt Nam 2015 – Lệ Hằng (ở giữa)

2 đại sứ chiến dịch Mùa hè xanh 2018

Nhà tài trợ – Công ty cổ phần Đại Đồng Tiến

Nhà tài trợ – SoundMax – Công Ty TNHH Đầu Tư Công Nghệ Âm Thanh TRIỆU GIA

      Kết thúc chương trình, Ban chỉ huy chiến dịch chính thức ra mắt các chiến sĩ và nhận hoa, khăn từ ban chỉ đạo để động viên và tiếp thêm động lực dẫn dắt chiến dịch Mùa hè xanh SPKT 2018 năm nay thành công tốt đẹp.

Trao hoa và khăn cho các chiến sĩ

Các chiến sĩ tình nguyện sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ

      Buổi lễ hoàn tất là giây phút tất cả các chiến sĩ xách balo lên vai, bắt đầu hành trang lên đường thực hiện nhiệm vụ cao cả của mình. Giây phút chia tay có buồn, vui, nước mắt nhưng ẩn chứa sau đó là nhiệt huyết tuổi trẻ với hy vọng cống hiến hết mình. Chúc cho các chiến sĩ nhiều sức khỏe, thắng lợi trở về, tiếp tục tạo nên những công trình thanh niên, chắp cánh ước mơ cho hàng trăm trẻ em cho những vùng đất khó khăn.

Các chiến sĩ chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ


Các chiến sĩ lên đường làm nhiệm vụ

Bài viết: Thái Bảo
Ảnh: MECUTE