Được diễn ra cùng thời điểm với lễ ra quân chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh của Tuổi trẻ Thành Phố, sáng ngày 10/07/2016, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cũng đã tổ chức lễ ra quân chiến dịch Mùa hè xanh 2016 không kém phần sôi nổi, rộn rang và hừng hực khí thế của các chiến sĩ đến từ khắp các mặt trận.

         Chiến dịch diễn ra từ ngày 10/7 đến ngày 12/08 tại nhiều địa bàn: mặt trận trường – quận 9, mặt trận Bình Chánh, mặt trận Đak Nông và mặt trận Phú Yên đã thu hút và lôi kéo được hơn 400 chiến sĩ tham gia.đội hình phú yên

Chiến sĩ mặt trận Phú Yên

         Từ sự xuất hiện 3 đội hình chuyên: Truyền thông, văn nghệ xung kích và anh văn cộng đồng. Chiến dịch Tình nguyện Mùa hè xanh 2016 hứa hẹn tiếp tục phát triển hơn, hoàn thiện hơn và đó là một sự thành công lớn của ban tổ chức.13659191_302224826833312_1376339384423411490_n

văn nghệ

Đội văn nghệ xung kích

         Đến với lễ ra quân chiến dịch, về phía nhà trường là sự có mặt của PGS.TS Đỗ Văn Dũng – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường, TS Trần Thanh Thưởng – Phó trưởng phòng TS và CT sinh viên, ThS Nguyễn Phương Thúy – GĐ Trung tâm DVSV, ĐC Trần Thanh Quan –  PBT Đoàn Cơ sở BIDV chi nhánh Đông SG, Đ/c Trần Thanh Sang – UVTV Quận Đoàn 9, cùng nhiều khách mời khác.

         Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Đỗ Văn Dũng – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu giao nhiệm vụ của Đảng ủy – Ban Giám Hiệu nhà trường đến tất cả lực lượng chiến sĩ. Thầy đã nêu ra nguyện vọng cũng như mong muốn các chiến sĩ sẽ làm việc hết mình, đóng góp sức trẻ một cách hiệu quả đồng thời trao cờ xuất quân Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2016. Cũng tại buổi lễ, Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV chi nhánh Đông Sài Gòn trao tượng trưng 20 triệu đồng tài trợ, hỗ trợ cho chiến dịch.

th dũngPGS.TS Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu giao nhiệm vụ

         Bạn Đỗ Ngân Giang – thành viên chỉ huy trưởng mặt trận Đắk Nông chia sẻ cảm xúc:”…Sống trong đời sống cần có một tấm lòng, để làm gì em biết không? Chắc hẳn mỗi một chúng ta ai cũng có một câu trả lời cho riêng mình. Và ngày hôm nay chúng ta ngồi ở đây, một lần nữa để sự yêu thương, để sự quan tâm giúp đỡ mọi người trong cuộc sống gần nhau hơn và để gió cuốn đi. Gió sẽ lan tỏa để gửi đến những vùng đất xa xôi, những mảnh đời cơ cực, khó khăn trong cuộc sống. Các bạn thân mến! Ngày hôm nay, tôi và các bạn là những người hạnh phúc và tự hảo nhất khi được khoác trên mình chiếc áo xanh tình nguyện ĐH SPKT TP.HCM và tự hào nói với mọi người rằng tôi là Chiến sĩ Mùa hè xanh Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM…  “

ngân giang

Đ/c Đỗ Ngân Giang– thành viên chỉ huy trưởng mặt trận Đắk Nông chia sẻ

         Cuối buỗi lễ là chương trình bốc thăm trúng thưởng cho những tờ vé số gây quỹ được bán cho các bạn sinh viên. Cùng thời điểm, Ngày hội Quyên góp đã diễn ra tại tòa nhà trung tâm Trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM.

         Sau khi kết thúc buỗi lễ ra quân, chiến sĩ ở mặt trận Phú Yên bắt đầu lên xe để di chuyển về mặt trận của mình trong những lời chia tay, lời chúc và những lời nhắc nhở, quan tâm từ tất cả những người tham dự buổi lễ. Chúc các chiến sĩ lên đường mạnh khỏe, an toàn và nhất là hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao.

tiễn chân

    Mùa hè đến rồi hãy cùng xanh thôi!

Thiên Ân – MECUTE