BUỔI TỌA ĐÀM “PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP ĐẠI HỌC” DO ĐOÀN KHOA ĐÀO TẠO CHẤT LƯỢNG CAO TỔ CHỨC: BỔ ÍCH VÀ ẤN TƯỢNG

407

Vào 17 giờ 30 ngày 01/11/2019, Đoàn Khoa Đào tạo Chất lượng cao đã tổ chức buổi tọa đàm “Phương pháp học tập Đại học” tại Hội trường lớn khu A của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM. Buổi tọa đàm diễn ra với sự góp mặt của TS. Lê Thái Bình cùng hơn 300 bạn sinh viên.

          Dù còn hơn 1 giờ đồng hồ nữa buổi tọa đàm mới bắt đầu thế nhưng các bạn sinh viên đã có mặt từ rất sớm và sắp hàng ngay ngắn chờ trước cửa Hội trường. Có thể thấy sức nóng của buổi tọa đàm đã bắt đầu và hứa hẹn mang đến những khoảnh khắc tuyệt vời cho các bạn sinh viên.

Công tác chuẩn bị cho buổi tọa đàm đã sẵn sàng
 Công tác chuẩn bị cho buổi tọa đàm đã sẵn sàng

          Buổi tọa đàm diễn ra với sự xuất hiện của TS Lê Thái Bình, là Diễn Giả, kiêm Tác Giả, Tổng Giám Đốc và Phó Chủ Tịch Liên Hiệp Phát Triển Kinh Tế Và Giáo Dục.

Buổi tọa đàm vinh dự đón tiếp diễn giả Lê Thái Bình
 Tọa đàm vinh dự đón tiếp TS. Lê Thái Bình

          Tại đây, diễn giả Lê Thái Bình đã có những nhận định, chia sẻ vô cùng bổ ích và đáng nhớ, như: Việc học tập ở đại học không giống như cấp THPT, và kiến thức chuyên môn vững chải thôi là chưa đủ. Bạn cần có kỹ năng tốt, bên cạnh đó ngoại ngữ và tin học cũng là những yếu tố cần thiết cho một sinh viên “giỏi” trong thời đại công nghệ 4.0.

Diễn giả Lê Thái Bình chia sẻ tại tọa đàm "Phương pháp học tập Đại học"
Diễn giả Lê Thái Bình chia sẻ tại buổi tọa đàm “Phương pháp học tập Đại học”
Những chia sẻ vô cùng bổ ích tại buổi tọa đàm
                Những chia sẻ vô cùng bổ ích tại buổi tọa đàm

          Buổi tọa đàm được diễn ra với những hoạt động vô cùng thú vị và ý nghĩa, lôi cuốn cả hội trường. Các sinh viên được giao lưu, đặt câu hỏi cho diễn giả; cùng tự tin và mạnh dạn thể hiện bản thân trước đám đông; những tâm tư, nguyện vọng được các sinh viên thổ lộ tuy ngại ngùng nhưng đầy can đảm. Những phần quà hấp dẫn được Đoàn Khoa Đào tạo Chất lượng cao đặc biệt chuẩn bị đều được các bạn sinh viên chinh phục một cách tài tình.

Những hoạt động và chia sẻ vô cùng thú vị, ý nghĩa tại buổi tọa đàm
 Những hoạt động và chia sẻ vô cùng thú vị, ý nghĩa tại buổi tọa đàm
Sinh viên mạnh dạn giao lưu, đặt câu hỏi cho diễn giả
   Sinh viên đặt câu hỏi cho diễn giả

           Với các sinh viên năm nhất, đây có lẽ là cơ hội thuận lợi để các bạn có thể tìm hiểu, học hỏi, tìm ra những phương pháp học tập thích hợp để từ đó hình thành mục tiêu, lí tưởng và cố gắng chinh phục nó trong chặng đường 4 năm phía trước,…

Các bạn sinh viên hào hứng, tích cực lắng nghe những chia sẻ, định hướng
Các bạn sinh viên hào hứng, tích cực lắng nghe những chia sẻ, định hướng

          Buổi tọa đàm “Phương pháp học tập Đại học” kết thúc trong sự hân hoan và tâm đắc của các sinh viên. Dù qua khoảng thời gian không quá dài, thế nhưng dường như trong mỗi bạn sinh viên đều lưu lại cho mình một bài học đáng giá, cả những kỷ niệm thật đẹp. Xin chúc cho tất cả các bạn sẽ thật thành công và chinh phục được ước mơ của mình trên chặng đường phía trước

Gia Hân – Reporter tại Khoa Chất Lượng Cao