SINH VIÊN KHÓ KHĂN GẶP GỠ CÙNG THẦY HIỆU TRƯỞNG

527

      Sáng ngày 29/9/2018, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh (SPKT) đã tổ chức một buổi gặp gỡ giữa những sinh viên khó khăn và thầy hiệu trưởng.

Buổi gặp gỡ các bạn sinh viên khó khăn cùng thầy hiệu trưởng trường SPKT.

      Đến tham dự buổi lễ, có sự góp mặt của PGS – TS Đỗ Văn Dũng – hiệu trưởng trường SPKT, thầy Trần Thanh Thưởng – trưởng phòng Phòng công tác và tuyển sinh sinh viên, cùng đông đảo giảng viên, viên chức và các bạn sinh viên của trường SPKT.

      PGS – TS Đỗ Văn Dũng – hiệu trưởng trường SPKT (giữa), thầy Trần Thanh Thưởng – trưởng phòng Phòng Công tác và Tuyển sinh sinh viên (bên trái).

Ngoài ra còn có sự góp mặt của đông đảo giảng viên, viên chức.

Cùng các bạn sinh viên trường SPKT tham dự.

      Tại buổi lễ, PGS – TS Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng SPKT đã có những cuộc gặp gỡ và trò chuyện với nhiều sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong trường. Hiểu được sự khó khăn và cố gắng từ các bạn, thầy Đỗ Văn Dũng đã khẳng định rằng: “ Tất cả sinh viên mồ côi đều được hỗ trợ học phí” với thông điệp cực kỳ ý nghĩa, thầy khẳng định rằng: “Các em đừng lo đến học phí, đến với ngôi trường này, nhà trường sẽ luôn hỗ trợ các em, chỉ cần các em học tốt, nhà trường vẫn tiếp tục đồng hành cùng các em.”

Thầy hiệu trưởng PGS – TS Đỗ Văn Dũng chia sẽ cùng sinh viên trong buổi lễ.

      Buổi lễ được tiếp tục bởi những tâm sự giữa PGS – TS Đỗ Văn Dũng và các bạn sinh viên. Mỗi sinh viên có mặt tại hội trường đều có một câu chuyện riêng, bạn T cho biết: “Mẹ em mất từ khi em còn nhỏ, ba thì có gia đình riêng, em sống với bà nội. Khi lên đại học, sáng sớm em phải đi phát tờ rơi dạo ở các điểm trường học. Sau các giờ học, em thường đến quán nước làm việc đến 12h đêm để kiếm tiền trang trải học phí và cuộc sống”. Không chỉ có T, bạn P tâm sự: “Bố mẹ em ly dị từ khi em còn rất nhỏ nên em ở với bà ngoại của em. Năm em 18 tuổi, bà cũng không còn sức khỏe nữa nên bà giao trách nhiệm lại cho mẹ em, nhưng mẹ em đã có 2 đứa con trai riêng, đã vậy còn bị bệnh bứu cổ nữa, nên mẹ em đã yêu cầu ba em cung cấp tiền trợ cấp. Sau khi ba em trợ cấp, gia đình nội đã cắt đứt mọi quan hệ với em, từ đó cuộc sống của em cũng khó khăn hơn rất nhiều”.

Mỗi sinh viên có mặt tại hội trường đều có một câu chuyện riêng.

      Cuối buổi lễ, đồng cảm với những câu chuyện và chia sẽ xúc động từ các sinh viên của mình, PGS – TS Đỗ Văn Dũng đã quyết định trao 2 quỷ học bổng Thanh Mưu (mang tên ba thầy Đỗ Văn Dũng) trị giá 5 triệu đồng mỗi suất cho 2 bạn đến từ Phú Yên, đó là bạn Bùi Kim Đan (khoa cơ khí chế tạo máy) và bạn Thanh Trà (khoa kinh tế).

Kết thúc buổi gặp gỡ PGS – TS Đỗ Văn Dũng quyết định trao học bổng cho các bạn sinh viên khó khăn.

 

Anh Nguyễn – Reporter tại Mecute