29 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, 6:40 chiều, 21/01/2022
No menu items!

“CHALLENGE FOR CHANGE” – Cuộc thi vì môi trường xanh – sạch – sáng.

  sáng 23/9, Đoàn – Hội khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm đã phát động cuộc thi “Challenge for change” đối với sinh viên khoa Hóa và toàn trường. Sau hơn 1 tuần tổ chức, cuộc thi nhanh chóng nhận được sự quan tâm và hưởng ứng tích cực từ phía sinh viên.

                                           Hình ảnh Poster cuộc thi

Thời gian qua, vấn đề ô nhiễm môi trường luôn là một điểm nóng và nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân trong nước nói riêng và thế giới nói chung.

Nhận thức được vấn đề đó, với mục tiêu đánh thức “ màu xanh” trong tâm thức trong sinh viên. Đồng thời tạo điều kiện cho việc phát huy tính năng động, sáng tạo của sinh viên trong việc tái chế những vật liệu bỏ đi thành những vật dụng hữu ích. Bên cạnh đó, thông qua mạng xã hội, Đoàn – Hội khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm muốn tuyên truyền, vận động mọi người chung tay gìn giữ vệ sinh, hướng đến nếp sống văn minh và có trách nhiệm hơn đối với môi trường. Cuộc thi “ Challenge for change ” được ra đời nhằm hiện thực hiện những mục tiêu ấy.

Thí sinh đến với cuộc thi sẽ được tự do lựa chọn hình thức cá nhân hay đội nhóm. Tác phẩm dự thi là bức ảnh “ trước và sau”. Hơn 1 tuần phát động, đến 24h ngày 30/9/ 2019 gần 100 thí sinh gửi bài thi về Ban tổ chức, đó là những hình ảnh trước và sau khi dọn vệ sinh, đó là việc các bạn biến những thứ tưởng chừng như bỏ đi trở thành những vật dụng phục vụ cho đời sống con người.

Sau thời gian xác minh tính xác thực của sản phẩm dự thi. Đoàn – Hội khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm đã tiến hành đăng tải các sản phẩm dự thi và tiến hành mở cổng bình chọn trên trang fanpage của khoa. Sau 3 ngày, từ 3/10 – 5/10/2019, Ban tổ chức đã tìm ra 5 sản phẩm dự thi ấn tượng, đáp ứng được những tiêu chí của cuộc thi, cũng như thu hút được sự quan tâm từ phía truyền thông.

Hãy cùng điểm qua một số sản phẩm tiêu biểu của cuộc thi.

                                 Hình ảnh dự thi đội Nguyễn Thành Đạt

                              Hình ảnh dự thi của đội Nguyễn Thị Yến Nhi

                                          Hình ảnh dự thi của đội Võ An Toàn

Vượt lên trên cả, sản phẩm dự thi của đội bạn Nguyễn Phạm Hoài Nam đã xuất sắc dành được chiến thắng. Chỉ sau một thời gian ngắn đăng tải, sản phẩm của đội bạn đã đem về một lượng like và chia sẻ nhanh chóng. Đây chính là thành quả xứng đáng cho sự nghiêm túc, cho ý thức và nhiệt quyết tuổi trẻ của các bạn. Sản phẩm của các bạn đã mang đến sự lan tỏa giúp dậy nên ý thức bảo vệ môi trường trong sinh viên.

Bạn Nam chia sẻ: “ Đây là lần đầu tiên em tham gia một cuộc thi về môi trường. Khi cối xuông nhặt những mảnh rác mà người khác vô ý bỏ lại, em có những suy nghĩ khác hơn và em cảm thấy bản thân có trách nhiệm hơn trong việc bảo vệ môi trường ”.

                             Hình ảnh dự thi của đội Nguyễn Phạm Thành Nam

“Challenge for change” là một cuộc thi thiết thực và ý nghĩa. Thành công của cuộc thi chính là tiếp nối của sứ mạng chung tay nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường. Cuộc thi chính là lời nhắn nhủ đến mọi người: “Bảo vệ môi trường không hẳn là bạn phải nghĩ ra một công trình lớn lao, đó là những điều nhỏ thôi, mà ai cũng có thể làm được”.

                                                                                                     Reported by MEB

Nội dung liên quan

LIÊN KẾT MXH

25,667Thành viênThích
4,790Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

MỚI NHẤT