27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, 9:27 chiều, 24/01/2022
No menu items!

Chung kết cuộc thi Hóa Học và Ứng dụng lần III – năm 2019: Ngôi vị quán quân đã gọi tên ai?

        Tối ngày 3/12, tại Hội trường lớn trường ĐH Sư phạm kĩ thuật đã diễn ra chung kết cuộc thi Hóa học và Ứng dụng lần III – năm 2019, với sự tham gia xuất sắc từ 3 đội thi.

Hóa học và Ứng dụng là cuộc thi thường niên được tổ chức bởi sự kết hợp giữa khoa Công nghệ Hóa học & thực phẩm và khoa Khoa học ứng dụng. Đây chính là một sân chơi lớn đối với sinh viên có niềm đam mê, yêu thích đối với bộ môn hóa học. Cuộc thi cũng đã tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận các ứng dụng của Hóa học trong thực tế và là nơi giao lưu, học hỏi giữa sinh viên giữa các khoa trong trường.

Được phát động từ tháng 11/2019, cuộc thi đã thu hút được đông đảo sinh viên đăng kí tham gia từ các khoa khác nhau. Trải qua các vòng thi gây cấn, 3 đội chơi xuất sắc có mặt trong cuộc đua bao gồm: Đội Bình xịt côn trùng đến từ Khoa Công nghệ Hoá học và Thực phẩm, đội Chảo không dính – Khoa Khoa học ứng dụng, đội Thuỷ tinh cường lực – Khoa Điện – Điện tử.

Hình ảnh các đội thi trước khi bước vào các vòng thi đấu

        Tại đêm chung kết, bước vào cuộc thi với quyết tâm cao, cả 3 đội đều cho thấy kiến thức toàn diện của mình và sự tranh đua hết mình đến vòng thi cuối cùng. Các thí sinh phải vượt qua các vòng thi: Nhanh như chóp, Đuổi hình đoán chữ và Về đích. Nội dung thi bao gồm nhiều môn thuộc các lĩnh vực khác nhau trong hóa học, gồm hóa hữu cơhóa vô cơhóa lýhóa phân tíchhóa sinh. Với những bộ đề thi được biên soạn kĩ càng, các câu hỏi vừa mang tính ứng dụng lại không kém phần thách đố, ban tổ chức đã tìm ra được đội chơi xứng đáng cho ngôi vị Quán quân. Đó chính là đội Bình xịt côn trùng đến từ khoa Hóa. Giải nhì thuộc về đội thi đến từ Khoa Điện – Điện tử, giải ba đã được trao cho đội thi của khoa Khoa học Ứng dụng.

Hình ảnh Đội Bình xịt côn trùng nhận phần thưởng của ngôi vị quán quân

Các đội thi nhận phần thưởng xứng đáng cho sự chuẩn bị của mình

       Chung kết cuộc thi diễn ra thành công, các thí sinh đến với cuộc thi đã nhận được sự cổ vũ mạnh mẽ từ phía thầy cô, bạn bè và từ phía khán giả. Cuộc thi không chỉ khích lệ tình yêu đối với môn Hóa trong sinh viên mà còn có những kiến thức bổ ích mang tính ứng dụng trong cuộc sống mà chúng ta ít biết được.

Đại biểu tham dự cuộc thi

Hình ảnh các thí sinh cùng ban tổ chức sau những giây phút thi đấu căng thẳng

Nội dung liên quan

LIÊN KẾT MXH

25,667Thành viênThích
4,800Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

MỚI NHẤT