31 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, 7:58 chiều, 24/01/2022
No menu items!

Cuộc thi “Hóa học ứng dụng” ngày 23/11/2019 Vòng Bán Kết

Ngày 23/11/2019, tại phòng họp II lầu 6 tòa nhà trung tâm Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM diễn ra đêm bán kết cuộc thi “Hóa học và Ứng dụng lần III” năm 2019 đây là cuộc thi liên Khoa được phối hợp tổ chức giữa Đoàn-Hội Khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm với Đoàn-Hội Khoa Khoa học Ứng dụng dành cho sinh viên toàn trường.

Hình ảnh minh họa cuộc thi hóa học và ứng dụng lần III

Nhằm phát triển phong trào học tập, nghiên cứu khoa học của học sinh, sinh viên, đồng thời tạo sân chơi về hóa học cho sinh viên ngành Hóa nói riêng và học sinh, sinh viên yêu thích hóa học nói chung cũng như tạo điều kiện cho các bạn tiếp cận các ứng dụng của Hóa học trong thực tế, cuộc thi “Hóa học và Ứng dụng” đã ra đời để đáp ứng các yêu cầu đó.

Đến với chương trình, các bạn phải chuẩn bị các kiến thức về: các nhà hóa học và các phát minh hóa học,…đồng thời ôn tập các kiến thức hóa học phổ thông, hóa học đại cương và hóa học chuyên ngành, để vận dụng, ứng dụng hóa học và giải quyết các vấn đề trong đời sống.

Hình ảnh 6 đội chơi tham gia vòng bán kết

Cuộc thi Hóa học và Ứng dụng lần III đã trải qua các vòng loại khắt khe từ kiến thức, tư duy trong cách nhìn nhận vấn đề gồm 32 đội chơi đến từ các khoa khác nhau BTC đã tìm ra  6 đội thi xuất sắc đã bước tiếp vào đêm bán kết: đội chảo chống dinh, đội tã em bé siêu thấm, đội miếng dán dạ vang, đội thủy tinh cường lực, đội bình xịt côn trùng, đội dầu gội đầu. Với niềm đam mê của các bạn sinh viên trong lĩnh vực hóa học, tư duy trong giải quyết vấn đề, đặc biệt là sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức chuyên môn và vận dụng đã làm chương trình trở nên căng thẳng, gay cấn và hấp dẫn người xem.

Hình ảnh các bạn sinh viên tham gia cổ vũ các đội chơi

Cuộc thi hóa học và ứng dụng đã khiến các bạn sinh viên hứng thú đặc biệt là các đội thi đã hoàn thành từng câu hỏi, vận dụng, tổng hợp tri thức. Kết quả, bằng sự đoàn kết, tinh thần đồng đội và vận dụng kiến thức đã mang chiến thắng về 3 đội chơi: thủy tinh cường lực, chảo chống dính, tả em bé siêu thấm đã giành điểm cao nhất  bước tiếp vào vòng chung kết.

Hình ảnh đội chơi Bình xịt côn trùng

Hình ảnh đội chơi Thủy tinh cường lực

Hình ảnh đội chơi Chảo chống dính

 “Hóa học và Ứng dụng” là cuộc thi học thuật bổ ích, là sân chơi thú vị cho sinh viên với niềm đam mê trau dồi tri thức chuyên môn, đặc biệt là lĩnh vực hóa học.

                                                                                       Reported by MEB 

Nội dung liên quan

LIÊN KẾT MXH

25,667Thành viênThích
4,800Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

MỚI NHẤT