Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Phiên Thứ Hai –  Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2017 – 2019

H1 Đoàn Chủ Tịch và Đoàn Thư Ký điều hành Đại hội

1.      HCM – Sáng ngày 14/5/2017, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM – Nhiệm kỳ XIX (2017 – 2019) đã tiếp tục phiên làm việc thứ 2 tại Hội trường lớn.

H2PGS TS Đỗ Văn Dũng – Nguyên Hiệu trưởng nhà trường được đại diện Đoàn chủ tịch trao tặng bó hoa tươi thắm sau phần phát biểu trước Đại hội

Đến với phiên Đại hội thứ 2 này là sự góp mặt của các vị khách quý:

• Anh Hồ Thành Công – Chủ tịch hội Cựu chiến binh trường.
  • Đ/c Phạm Hồng Sơn – Phó Bí thư Thành Đoàn – Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. HCM.
  • Anh Trương Tấn Nghiệp – Cán bộ Ban Thiếu nhi Thành Đoàn.
  • Đ/c Nguyễn Trung Thành – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Đắk Nông.
  • Đ/c Phan Xuân Hạnh – Bí thư Tỉnh Đoàn Phú Yên.
  • Đ/c Giang Phi Hùng – Nguyên UVBCH Đoàn trường nhiệm kỳ XVIII – Phó Chủ tịch Hội sinh viên trường.
  • Anh Lê Quang Bình – Nguyên Phó Bí thư Đoàn trường.
  • Đại diện BTV Quận Đoàn Thủ Đức; Quận Đoàn 9; Phường Đoàn Tăng Nhơn Phú A.
  • Đại diện BTV Huyện Tuy Đức; Tỉnh Đoàn Đắk Nông.
  • Đại diện BTV Đoàn trường bạn: ĐH Kinh tế Luật, ĐH Nông Lâm, CĐ Kinh tế Kỹ thuật Vinatex, CĐ Xây dựng Số 2, CĐ Sư phạm Trung ương TP. HCM.

Về phía nhà trường:

• TS. Đỗ Văn Dũng – Bí Thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường.
  • TS. Lê Hiếu Giang – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng nhà trường.
  • Lê Thanh Phúc – Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy – Trưởng khoa Đào tạo Chất lượng cao.
  • Nguyễn Thị Phương Hoa – Nguyên Phó Bí thư Đảng ủy – Phó trưởng phòng Tổ chức Cán bộ – Nguyên Bí Thư Đoàn trường (1991 – 1996).
  • Đ/c Võ Hoàng Thủy Tiên – Bí thư Chi Bộ sinh viên 6.
  • Thầy Bùi Văn Hồng – Hiệu trưởng trường THKTTH – Nguyên Bí thư Đoàn cán bộ Công chức.
  • Cô Nguyễn Thị Thanh Vân – Phó trưởng khoa Kinh tế.
  • Thầy Phan Gia Anh Vũ – Phó trưởng khoa Khoa học Ứng dụng..
  • Thầy Nguyễn Đình Cả – Trưởng khoa Lý luận Chính trị.
  • Thầy Trần Thanh Thưởng – Trưởng Phòng Tuyển sinh và Công tác Sinh viên.

Cùng sự hiện diện của các Đại biểu tổng số 190 đại biểu đã được triệu tập trước Đại hội. Như đã đề cập tại phiên thứ nhất. Đây là những gương mặt đại diện cho tất cả đoàn viên đến từ 13 Đoàn cơ sở đang trực thuộc Đoàn trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM.

H3Sự hiện diện của các Đại biểu trong Hội trường tại phiên Đại hội thứ 2

Phiên họp thứ nhất (chiều ngày 13 tháng 5 năm 2017) đã tổ chức vô cùng thành công  với các hoạt động: Báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 – 2017; Báo cáo kiểm điểm Ban Chấp hành nhiệm kỳ cũ; Định ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới với việc chia ra 4 tổ thực hiện thảo luận về 4 chủ đề nổi bật để đóng góp vào “ Văn kiện Đại hội ” và đặt biệt BCH nhiệm kỳ mới – nhiệm kỳ lần thứ XIX cũng đã được bầu chọn với 27 cái tên xuất sắc được sự tín nhiệm đến từ Đại hội.

H4Tiến hành bỏ phiểu bầu ra Đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp Thành lần X nhiệm kỳ 2017 – 2022

H5Tặng hoa cho BCH mới nhiệm kỳ 2017 – 2019

Đến hôm nay phiên thứ 2 cũng chính thức diễn ra với hoạt động chính là thống nhất, giới thiệu và bầu ra Đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp Thành phố lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Có 5 cái tên xuất sắc vinh dự được trao cơ hội để tham dự Đại hội cấp Thành phố lần này:

• Đ/c Phạm Hữu Thái
  • Đ/c Phạm Thị Thanh Thảo
  • Đ/c Phan Công Đức
  • Đ/c Đặng Bá Ngoạn
  • Đ/c Lê Việt Tiên

Song song với việc bỏ phiếu, Đoàn Chủ Tịch cũng đã trình bày báo cáo tham luận với 2 chủ đề lớn là: “ Mô hình phát huy ý tưởng khởi nghiệp trong sinh viên thông qua chuỗi chương trình Nhà lãnh đạo tương lai” và “ Giải pháp nâng cao tinh thần đam mê nghiên cứu khoa học và sáng tạo trong sinh viên thông qua các cuộc thi học thuật sáng tạo”.

Ngoài ra, không thể thiếu đó là thống nhất và bầu ra BCH Đoàn trường khóa XIX nhiệm kỳ 2017 – 2019 sau khi đã lộ diện BCH mới. Hội nghị cuối cùng cũng thống nhất bầu Đồng chí Phạm Hữu Thái trở thành Tân Bí thư Đoàn trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh khóa XIX nhiệm kỳ 2017 – 2019. Nhưng cái tên được vinh danh đứng vào hàng ngũ BCH Đoàn trường là :

•      đ/c Phạm Hữu Thái
  •      đ/c Nguyễn Minh Tú
  •      đ/c Trần Minh Nhì
  •      đ/c Hoàng Thị Huyền

h6Tân BCH Đoàn trường cùng bức trướng: “ Tuổi trẻ HCMUTE – Đoàn kết sáng tạo xây dựng tổ chức Đoàn theo hướng hiện đại, vì sự phát triển toàn diện của Sinh viên trường”

Cuối cùng, lễ ký cam kết thỏa thuận hợp tác lâu dài với Công ty TNHH Nhựa Long Thành đã đánh dấu sự thành công của Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM – Nhiệm kỳ XIX (2017 – 2019).

Hội nghị khép lại một cách đầy trang trọng. Hứa hẹn mang đến một nhiệm kỳ đạt nhiều thành công hơn nữa trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên, góp phần vào phong trào chung của Thành phố và nhiệm vụ chính trị của Nhà trường.

h7Chụp ảnh kỷ niệm tại Đại hội của Đoàn Đại biểu khoa Điện – Điện tử

Bài viết: Thiên Ân
Ảnh: MECUTE

Please enter your comment!
Please enter your name here