26 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, 12:29 sáng, 23/01/2022
No menu items!

CUỘC THI “SINH VIÊN HCMUTE VỚI PHÒNG CHỐNG COVID-19”

    Cùng hưởng ứng tháng Thanh niên 03/2020, thiết thực chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2020), cũng như tạo sân chơi lành mạnh và cơ hội thuận lợi xây dựng phong trào trong sinh viên toàn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh trong mùa dịch Covid-19 Đoàn khoa Đào tạo Chất lượng cao đã tổ chức cuộc thi “Sinh viên HCMUTE với phòng chống Covid-19”.

                              Cuộc thi “Sinh viên HCMUTE với phòng chống Covid-19”

     Cuộc thi mở rộng đối tượng cho tất cả sinh viên các khóa 2016 đến 2019 đang theo học tại Trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh nhằm tuyên truyền các thông điệp về phòng và chống dịch bệnh Covid-19 đến tất cả các sinh viên và mọi người xung quanh.

     Mỗi thí sinh tham gia có thể chọn 01 trong 02 hình thức (hoặc tham gia cả 02 hình thức). Hình thức thứ nhất: Chụp 02 tấm ảnh theo “Trào lưu dọn rác” (01 tấm ảnh trước khi dọn dẹp và 01 tấm ảnh sau khi dọn dẹp). Thí sinh có thể chụp ảnh dọn dẹp các khu vực như: Góc học tập, góc nhà ở, ký túc xá và các khu vực xung quanh, nhà người thân, nhà người quen, khu vực trên địa bàn cư trú,…trong những ngày nghỉ học online tại nhà. Hình thức thứ 2: Thí sinh dựng một đoạn video không quá 05 phút có nội dung tuyên truyền việc bảo vệ môi trường hoặc phòng, chống Covid-19.

                  Bài dự thi của bạn Nguyễn Minh Hiếu – Khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm.

     Tiếp theo đó thí sinh tham gia Like Fanpage “FHQ News – Khoa Đào tạo Chất lượng cao – ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM” và điền form đăng ký tham gia cuộc thi. Bước kế tiếp thí sinh gửi hình ảnh hoặc video như nội dung yêu cầu về mail yfhq@hcmute.edu.vn kèm theo các thông tin cá nhân và một câu nói, bài viết, nội dung mô tả chi tiết của chính bản thân thí sinh về hình ảnh hoặc video tham gia. Cuối cùng, Ban Tổ chức sẽ tiến hành đăng bài dự thi của thí sinh lên Fanpage, thí sinh vận động người thân và bạn bè bày tỏ cảm xúc, chia sẻ bài viết của mình.

     Phương thức chấm giải dựa vào lượt tương tác sẽ quyết định 100% số điểm. Cụ thể như sau: 1 chia sẻ kèm theo hashtag #DAYLUICOVID19 sẽ được cộng 5 điểm. 1 lượt like hoặc haha cộng 1 điểm. 1 lượt yêu thích hoặc wow thí sinh được cộng 3 điểm. 1 lượt phẫn nộ hoặc buồn sẽ bị trừ 2 điểm. Để đảm bảo tính công bằng, mọi hình thức gian lận đều sẽ được ban tổ chức ghi nhận và hủy bỏ bài dự thi của thí sinh tham gia.

Bật mí những phần quà đặc biệt dành cho bài dự thi xuất sắc nhất !!!                                

     Không những hấp dẫn từ cách thức tham gia mà còn hấp dẫn từ những phần quà dành cho những thí sinh có bài dự thi xuất sắc nhất và được nhiều tương tác trên Fanpage. Điều thích thú nhất chính là giải thưởng đặc biệt là 1 bộ sản phẩm “COME BACK TO SCHOOL” gồm 01 ba lô cao cấp; 05 quyển tập; 01 thước kẻ; 05 bút bi; 01 mũ bảo hiểm; 01 áo mưa cao cấp; 01 nón tai bèo; 10 khẩu trang; 01 chai nước/gel rửa tay khô; 01 thẻ cào điện thoại trị giá 100.000 đồng.

                      Chỉ 1 ngày phát động cuộc thi đã thu hút được nhiều sinh viên tham gia.

    Chỉ mới vừa phát động, cuộc thi đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên quan tâm và muốn tham gia với mong muốn không chỉ mang giải thưởng về mà còn muốn đóng góp một phần công sức nhỏ của mình để lan tỏa tinh thần sống lành mạnh, học tập, rèn luyện tốt trong thời gian phòng trống Covid-19 tại nhà đến với mọi người. Bạn Trần Khánh Huy – sinh viên năm nhất Khoa Đào tạo Chất lượng cao nói rằng: “Tôi tham gia cuộc thi “Sinh viên HCMUTE với phòng chống Covid-19” không chỉ do cuộc thi quá thu hút, quá hấp dẫn mà tôi đã tự cho mình suy nghĩ rằng trước một vấn đề mang tính chất cộng đồng như hiện nay thì việc tuyên truyền cho mọi người biết và ý thức dù là những hành động nhỏ nhất cũng là rất cần thiết. Lúc đầu, tôi rất quan ngại khi phải chia sẽ những hình ảnh của cá nhân, nhưng sau đó tôi đã nhận thức được rằng: Mỗi bản thân chúng ta, nếu không thể làm những việc lớn lao, vĩ đại thì hãy dùng những cánh tay nhỏ bé của mình để bảo vệ chính mình và bảo vệ mọi người xung quanh bằng những việc làm thiết thực để chống lại Covid 19.”

Bài dự thi của bạn Trần Khánh Huy – Khoa Đào tạo Chất lượng cao đang có số lượng tương tác cao nhất.

     Điều này cho thấy ý nghĩa của cuộc thi rất hiệu quả và phù hợp đối tượng là sinh viên. Mỗi bài dự thi đều thể hiện sự sáng tạo của mỗi bạn trong việc dọn dẹp rác và trang trí góc học tập nhỏ của mình.

   Tuổi trẻ Sư phạm Kỹ thuật ĐOÀN KẾT – CHỦ ĐỘNG – SÁNG TẠO – TRÁCH NHIỆM.

Thanh Tùng – Reporter tại Khoa Chất Lượng Cao

Nội dung liên quan

LIÊN KẾT MXH

25,667Thành viênThích
4,790Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

MỚI NHẤT