Phong trào Hiến máu tình nguyện là hoạt động ý nghĩa, đậm tính nhân văn, đã trở thành phong trào lớn của xã hội hiện nay và trở thành hoạt động thường niên của Trường Đại học Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Ngày 26 tháng 10 năm 2019, Đội Công tác Xã hội trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã tổ chức thành công hoạt động Hiến máu Tình nguyện dành cho cán bộ – giảng viên – nhân viên và sinh viên Trường tại hành lang khu C thuộc khuôn viên trường
      Với truyền thống thương người như thể thương thân, phong trào hiến máu cứu người đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo mọi người trong cộng đồng. Nhiều năm qua, Hiến máu tình nguyện cũng trở thành hoạt động thường niên của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM trong mỗi học kỳ. Đến hẹn lại lên, năm nay Đội Công tác Xã hội kết hợp cùng Trung tâm Hiến máu Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện – quý IV 2019.
Đội CTXH đã cùng 100 bạn tình nguyện viên chuẩn bị chương trình từ 5h sáng để có thể đảm bảo chương trình diễn ra tốt đẹp nhất.
Đội CTXH đã cùng 100 bạn tình nguyện viên chuẩn bị chương trình từ 5h sáng để có thể đảm bảo                                             chương trình diễn ra tốt đẹp nhất.

Sinh viên đăng ký Hiến máu tình nguyện được đội ngũ y – bác sĩ kiểm tra sức khỏe trước khi tiến hành lấy máu.

Sinh viên đăng ký Hiến máu tình nguyện được đội ngũ y – bác sĩ kiểm tra sức khỏe trước khi tiến hành lấy máu.
Sinh viên đăng ký Hiến máu tình nguyện được đội ngũ y – bác sĩ kiểm tra sức khỏe trước                                                      khi tiến hành lấy máu.
      Tinh thần hiến máu tình nguyện lan tỏa trong cộng đồng sinh viên trường và thu hút hơn 800 sinh viên các khóa, cựu sinh viên, cán bộ công nhân viên chức đăng ký tham gia hiến máu. Số lượng đủ điều kiện tham gia hiến máu đạt được là 776 lượt hiến.

Tinh thần hiến máu tình nguyện lan tỏa rộng trong cộng đồng sinh viên trường

Tinh thần hiến máu tình nguyện lan tỏa rộng trong cộng đồng sinh viên trường

     
      Trước đó gần 1 tuần, Đội Công tác Xã hội Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã tích cực làm tốt công tác tuyên truyền, giúp cán bộ – giảng viên – nhân viên và sinh viên hiểu đúng, nhận thức đầy đủ và sẵn sàng tham gia, xây dựng phong trào hiến máu tình nguyện trong trường nói riêng và trong cộng đồng nói chung.
      Tham gia buổi hiến máu tình nguyện, sinh viên được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí để đảm bảo huyết áp, cân nặng; được đội ngũ y bác sĩ kiểm tra và thông báo kết quả xét nghiệm máu một cách “riêng tư” (nếu người hiến máu mắc bệnh). Sau khi tham gia hiến máu, sinh viên di chuyển sang khu chăm sóc – khu ăn – khu bồi dưỡng (nhận quà sau khi hiến máu) để nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ tình nguyện viên theo đúng quy định hiện hành của nhà nước. Sinh viên hiến máu cũng sẽ được cấp Giấy Chứng nhận Hiến máu tình nguyện của Ban Chỉ đạo Hiến máu nhân đạo.
      Bên cạnh đó các bạn hiến máu còn được CLB Thư pháp – trường Đại học Văn Hóa viết chữ dành tặng cho các bạn, xem đây là một món quà ý nghĩa dành cho các bạn tham gia hiến máu có ý nghĩa cao đẹp.

CLB Thư pháp – trường Đại học Văn Hóa viết chữ dành tặng cho các bạn sinh viên hiến máu tình nguyện

“Một giọt máu cho đi – một cuộc đời trở lại”
      Nối tiếp truyền thống “một giọt máu cho đi – một cuộc đời trở lại”,  “Chung dòng máu trẻ – Vì sức khỏe cộng đồng”, chương trình Hiến máu tình nguyện đã góp phần nâng cao nhận thức trách nhiệm và tình cảm của các sinh viên và cán bộ công nhân viên chức nhà trường đối với cộng đồng và xã hội.
      Qua chương trình Hiến máu tình nguyện, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đóng góp một phần lượng máu vào quỹ máu huyết học của cộng đồng, để cấp cứu và điều trị cho người bệnh. Chương trình Hiến máu tình nguyện đợt tới sẽ được tổ chức vào tháng 1, hãy đăng kí tham gia hiến máu để cùng chung tay giúp cho những bệnh nhân đang cần máu, các bạn nhé !
“Máu có thể chờ người bệnh nhưng người bệnh không thể chờ máu”
                                                                 
                                                              Trần Duy Trình – Biên tập viên tại MECUTE