Đội Thanh niên Xung kích trường đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM là đơn vị trực thuộc đoàn trường. Là một tập thể trẻ với nhiều hoạt động sôi nổi đặc biệt xương sống là hoạt động trực tác phong sư phạm ở các cổng của trường vào buổi sáng các ngày trong tuần, diễn ra xuyên suốt năm học với mong muốn góp phần đẻ giữvững an ninh của trường. Cùng với các hoạt động tình nguyện tiêu biểu như: Mùa Hè Xanh, Xuân Tình Nguyện, Trung thu yêu thương,… Nhận các nhiệm vụ của đoàn trường, tổ chức cũng như phối hợp cùng các đơn vị, đoàn khoa… tổ chức các hoạt động bổ ích cho các bạn sinh viên. Với phương châm là tuổi trẻ trên mọi mặt trận luôn giữ vững tinh thần tiên phong, xung kích.
      Và hôm qua lễ sinh nhật lần 4 của đội (16/ 11/2015 – 16/11/2019) đã được tổ chức tại Phòng họp II tòa nhà Trung tâm. Buổi lễ vinh dự được đón  tiếp: Thầy Đặng Bá Ngoạn- Nguyên Phó Bí thư BTV Đoàn trường, Anh Lê Xuân Thân- Bí Thư Đoàn trường – Nguyên Đội trưởng Đội Thanh niên Xung kích.
      Các thành viên đội cũng như các khách mời rất thích thú với phần check in được trang trí hoành tráng mang tông màu áo đội – màu áo xanh.
      Phần tiệc buffet phong phú với các loại trái cây, bánh ngọt, đông sương… cũng được đông đảo các bạn chú ý. Mọi người cùng ăn uống, trò chuyện và kể nhau nghe những kỷ niệm với đội.
      Phần lễ được tổ chức long trọng trong không gian đầy ấm áp với sự hiện diện các thế hệ anh em F1, F2, F3, F4, F5. Các khách mời cùng các thành viên đã cùng nhìn lại hành trình 4 năm qua đội đã đi qua. Có những nụ cười, những tiếng “Ồ” náo nức cũng có những giây phút lắng đọng…
      Đội cũng nhận được rất nhiều lời chúc từ các anh chị cựu thành viên, bài phát biểu của Nguyên đội trưởng anh Lê Xuân Thân cũng như đội trưởng Nguyễn Văn Phúc là những sự kỳ vọng và đặt niềm tin to lớn vào các thế hệ tiếp nối tiếp tục phát triển đội đi lên hơn nữa.
      Hòa vào không khí đó là các tiết mục văn nghệ vui tươi, có phần hài hước được các bạn cổ vũ rất nhiệt tình.
      Và thay cho lời tri ân sâu sắc, đội đã trang trọng gửi thư cảm ơn đến các đơn vị đã luôn đồng hành cùng TNXK:
         Cũng như các đơn vị xung kích trường bạn:
           + Ban Xung kích trường Đại học Công nghiệp thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh.
           + Đội Sinh viên tình nguyện Học viện bưu chính viễn thông.
           + Đội Thanh niên Xung kích trường Cao đẳng kinh tế đối ngoại.
           + Đội Thanh niên Xung kích trường Đại học Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh.
      Với mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành của các đơn vị anh em trong thời gian sắp tới. Đội cũng gửi lời tri ân cũng như khen thưởng đến các thành viên đặc biệt năng nổ, tích cực trong năm vừa qua. Như một lời khích lệ tiếp tục cống hiến xuất sắc hơn nữa cùng đội TNXK.
      Cùng với đó đội cũng lồng ghép trao thưởng cho các bạn xuất sắc đạt giải trong cuộc thi áo đội “Áo xanh, xung kích và nhiệt huyết tuổi trẻ”.
      Phần rước bánh kem là phần được chờ đợi nhất. Tất cả thành viên đội đã xếp thành 2 hàng thật dài, nối tiếp nhau với mong muốn hướng đến sự đoàn kết và tương lai sẽ có nhiều hơn nữa các thế hệ kế tiếp nối dài mãi.
      Các đội trưởng qua các đời đã cùng nhau cắt bánh kem chào đón đội thêm tuổi mới. Với mong muốn truyền và giữ ngọn lửa xung kích nhiệt huyết cháy và còn bùng cháy hơn nữa.
Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp với những trái tim tưởi trẻ cháy bỏng cùng những nụ cười vui sướng chờ đón một tuổi mới với nhiều điều mới lạ và bung cháy hơn nữa.
ĐỘI THANH NIÊN XUNG KÍCH TRƯỜNG ĐH SPKT TPHCM