31 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, 8:05 chiều, 24/01/2022
No menu items!

Chuyến tàu thời gian, khám phá “Dân gian Việt Nam” Eco-Party 2020

Vào lúc 15h, ngày 28/11/2020, tại Sân mái vòm trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP. HCM, khoa Kinh tế đã tổ chức thành công Ngày hội Eco-Party 2020 với sự hưởng ứng nhiệt tình từ các bạn sinh viên.

Được biết đến là sự kiện thường niên của khoa, ngày hội Eco-Party năm nay đã không phụ sự mong mỏi của các bạn. Với chủ đề cực kì quen thuộc – Dân gian Việt Nam, ngày hội đã đem lại cho các bạn sinh viên thật nhiều những trải nghiệm mới mẻ và đáng nhớ.

Trở lại với cảm hứng về đất nước Việt Nam xinh đẹp, Eco-Party năm nay mang đến một chủ đề khá quen thuộc, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc “Dân gian Việt Nam”. Eco-Party được biết đến là một chương trình thường niên được tổ chức bởi khoa Kinh tế, đây không chỉ là 1 sân chơi mà còn là nơi giao lưu kết nối giữa các chi đoàn, các câu lạc bộ của khoa Kinh Tế nói riêng và các sinh viên của trường nói chung.

Sinh viên khoa kinh tế

Chương trình năm nay đa dạng và hấp dẫn với 3 phần thi lớn: Phần thi ẩm thực, phần thi trò chơi dân gian và cuối cùng là phần thi văn hóa.

Con đường nhanh nhất để đi đến trái tim là đi qua bao tử, thấu hiểu được điều đó, ngày hội Eco-Party đã mở màn với những gian hàng ẩm thực đầy món ngon từ những món ăn vặt đến những món ăn đặc trưng của các dân tộc. Trong phần thi này còn có thể thấy được ngoài những hương vị hấp dẫn dến từ các món ăn, còn nghe được những lời rao, chào hàng hài hước đến từ các bạn sinh viên của mỗi chi đoàn, câu lạc bộ.

Khu ẩm thực của các sinh viên

Khu ẩm thực của các sinh viên
Khu ẩm thực của các sinh viên

Tiếp đến một phần thi diễn ra gần như song song với hội chợ ẩm thực đó chính là phần trò chơi dân gian. Đến với Eco – Party bạn sẽ được  “quay ngược thời gian trở về quá khứ” với những trò chơi dân gian dường như đã bị bỏ quên, nay được tái hiện lại trong ngày hội như trò nhảy bao bố, hoặc những màn kéo co cân sức,… các trò chơi đã mang đến cho ngày hội một bầu không khí sôi nổi và mang đến cho những bạn sinh viên nhiều cung bậc cảm xúc khó quên

Các sinh viên tham gia trò chơi dân gian
Các sinh viên tham gia trò chơi dân gian

Không để cho “ngọn lửa” của ngày hội bị vụt tắt, phần thi văn hóa đa sắc màu đã mang đến những tiết mục thú vị từ kịch hài hước, những điệu múa uyển chuyển từ nhiều vùng miền cho đến những bài hát đi sâu vào lòng người. Ngoài ra, đến với phần thi này, ta hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng được những bộ trang phục đầy tính sáng tạo vừa bắt mắt vừa độc lạ đầy đủ màu sắc của các sinh viên khoa Kinh tế.

Các sinh viên tham gia phần thi “Văn hóa đa sắc màu”

Các sinh viên tham gia phần thi “Văn hóa đa sắc màu”
Các sinh viên tham gia phần thi “Văn hóa đa sắc màu”

Kết thúc phần thi văn hóa, cũng là kết thúc cho ngày hội Eco-Party năm nay, ngày hội đã mang lại cho các bạn sinh viên những niềm vui những cảm xúc tuyệt vời qua những món ăn mang đậm màu sắc truyền thống, cùng với đó là những trò chơi dân gian mang đầy những kí ức tuổi thơ của mỗi sinh viên, và cuối cùng là những màn biểu diễn, những bộ trang phục chất lừ mà các bạn đã mang đến.

Một ngày hội “hoành tráng” đã kết thúc một cách thành công, để lại nhiều kỉ niệm đẹp cho các bạn sinh viên khoa Kinh tế, đặc biệt là những bạn tân sinh viên. Hẹn gặp lại ECO Party vào năm 2021.

BẢO NGUYÊN, NGỌC TUYỀN – Reporter tại MECUTE

Nội dung liên quan

LIÊN KẾT MXH

25,667Thành viênThích
4,800Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

MỚI NHẤT