Nhằm thúc đẩy phong trào học và thực hành tiếng Anh trong các bạn sinh viên, cũng như nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học từ vựng, phát âm chính xác, ngày 5/5/2016 CLB tiếng anh Step Up trực thuộc khoa Ngoại Ngữ trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM đã tổ chức cuộc thi “Spelling Bee – The Pioneer” (Đánh Vần Tiếng Anh – Người tiên phong 2016)


hinh 1

Hơn 300 bạn thí sinh và cổ động viên có mặt tại hội trường

Cuộc thi diễn ra tại hội trường lớn với thành phần ban giám khảo gồm các thầy cô là giảng viên khoa ngoại ngữ trường ĐH SPKT Tp.HCM cũng như trung tâm Anh Ngữ Úc Châu  và 100 thí sinh dự thi là sinh viên nhiều trường đại học khác nhau trong thành phố.

hinh 2

Thành phần ban giám khảo của cuộc thi

Bắt đầu buổi thi là phần Rung Chuông Vàng, trải qua gần năm mươi câu hỏi với cấp độ khó tăng dần, ban tổ chức đã chọn ra 20 thí sinh xuất sắc nhất chia thành 4 đội chơi để bước vào vòng bán kết một và hai. Sau hơn hai mươi phút tranh tài, 2 đội thi  có số điểm cao nhất đã được chọn để đi vào vòng thi chung kết tranh giải ngày 12/5.

hinh 3

100 thí sinh tranh tài trong phần thi rung chuông vàng.

hinh 4

Vòng thi bán kết một.

Speeling Bee là một cuộc thi lớn với sự tham gia của nhiều trường ĐH, CĐ khác nhau, được kết hợp tổ chức bởi CLB Anh văn Step Up và Đoàn Khoa Ngoại Ngữ cùng sự tài trợ của trung tâm Anh Ngữ Úc Châu, lần đầu tiên được tổ chức tại trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật Tp.HCM. Cuộc thi hứa hẹn sẽ là một sân chơi lành mạnh, mang tính cọ xát, giao lưu học hỏi giữa các bạn sinh viên đến từ các trường đại học khác nhau, tạo cơ hội cho các bạn tiếp cận một hoạt động mang tính học thuật nhưng cũng đồng thời có tính giải trí cao, đáp ứng nhu cầu giải trí lẫn học tập của các bạn sinh viên.

hinh 5

Vòng loại và bán kết Spelling Bee đã diễn ra và thành công tốt đẹp.

Vòng thi chung kết tranh giải Spelling Bee với mười cái tên sáng danh nhất sẽ được tiếp tục diễn ra tại hội trường lớn vào thứ năm ngày 12/5/2015. Các bạn có thể đăng kí tham gia cổ vũ từ hôm nay.

Ngọc Huyền
Ảnh: Trần Khang