Cuộc thi “Tranh Tài Hùng Biện” với Chủ đề “Đối Mặt” – lần đầu tiên được tổ chức bởi Khoa Kinh tế trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM là một sân chơi vô cùng bổ ích cho các bạn sinh viên. Ở đây, các bạn có thể thỏa sức tranh luận, tự tin đứng trước đám đông trình bày quan điểm của mình về những chủ đề HOT trong xã hội hiện nay.
      Vòng 1 của cuộc thi diễn ra vào ngày 31/3/2019 với 2 phần thi vô cùng gấy cấn để tìm ra những thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng Bán kết. Ở phần thi đầu tiên, các bạn thí sinh phải trải qua phần thi trắc nghiệm kiến thức xã hội. Vượt qua 35 điểm thi, các bạn tiếp tục bước vào phần 2 với phần đối kháng cùng BGK. Sau vòng 1, TOP 12 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng Bán kết.
                                                      Các thí sinh đến tham gia cuộc thi
      Có lẽ nhiều bạn vẫn còn chưa quên được cảm xúc của đêm Bán kết, một đêm thi khá căng thẳng và kịch tính, cùng những cuộc tranh luận vô cùng gây cấn, những quan điểm cá nhân của các thí sinh được thể hiện rất rõ ràng và mạnh mẽ để chọn ra 5 gương mặt xuất sắc nhất tiến vào vòng Chung kết.
                                  Các thí sinh thể hiện quan điểm của mình về chủ đề được đưa ra
      Sau vòng Bán kết, TOP 5 xuất sắc nhất cũng đã chính thức lộ diện, những gương mặt tài năng này đã có một đêm thi bùng cháy ở vòng Chung kết diễn ra vào ngày 18/4/2019 tại Hội trường lớn khu A. Những vấn đề nóng như: môi trường, mạng xã hội, văn hoá xã hội, giao thông..v.v đã được các thí sinh phân tích, mổ xẻ, phản biện để đem đến những cái nhìn khác nhau của một vấn đề. Bước ngoặt của đêm Chung kết diễn ra ở phần thi cuối cùng, phần thi THÁCH ĐẤU, khi thí sinh được nói lên quan điểm của mình về vấn đề tuổi trẻ nên đi nhiều hơn hay nên chi tiêu và tiết kiệm.
                                                            Thí sinh trình bày trước BGK
                                                    Các thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi năm nay
      Cuộc thi “Tranh Tài Hùng Biện” đã chính thức khép lại với kết quả chung cuộc, ngôi vị Quán quân thuộc về Nguyễn Minh Hiếu, Á quân thuộc về Phạm Hoàng Quang Cảnh, vị trí thứ Ba thuộc về Võ Thị Bảo Trân, đồng giải khuyến khích là Đậu Thị Cúc và Nguyễn Thành Duy. Hứa hẹn Cuộc thi “Tranh Tài Hùng Biện” mùa tiếp theo sẽ mang đến những điều mới mẻ, bùng nổ và gây cấn hơn nữa với tinh thần quyết chiến quyết thắng, tự tin bản lĩnh của tất cả các thí sinh.