Tiếp sức cho những ước mơ

3533

“ Nếu muốn tìm hiểu quá khứ, hãy chạm một hòn đá
Nếu muốn biết tương lai, hãy chạm vào một cuộc đời.”

     Chúng ta thường hay xem nhẹ sức mạnh của một cái chạm, một nụ cười, một câu nói, một đôi tai biết lắng nghe, một lời khen chân thành hoặc một cử chỉ quan tâm dù thật là nhỏ bé nhưng bạn biết không tất cả những điều có thể lay chuyển và làm thay đổi cả một cuộc đời. Ý thức được điều đó, chúng tôi – những sinh viên tiếp sức mùa thi không ngừng công hiến, lặng lẽ đồng hành cùng phụ huynh và các bạn sĩ tử. Ngay từ thời điểm sĩ tử bắt đầu “lai kinh ứng thí”, màu áo xanh tình nguyện đã phủ khắp cả Sài Gòn, từ bến xe đến các tuyến phố…

1Màu áo xanh tình nguyện

      Sinh viên tiếp sức mùa thi hãnh diện khoác lên mình màu áo xanh cổ đỏ với những vai trò khác nhau bạn thì “chạy xe ôm”, người thì hướng dẫn đường, điều tiết giao thông, giải đáp thắc mắc, phát báo, nước uống… giúp cho các sĩ tử và phụ huynh giảm thiểu tối đa căng thẳng, mệt mỏi, có tinh thần thoải mái nhất “chiến đấu” với kỳ thi cam go. Vì chúng tôi đã từng trải qua và thấu hiểu áp lực các bạn đang mang trên vai, nguyện phần nào làm giảm nhẹ và truyền lửa cho các bạn chinh phục cánh cửa cuộc đời của mình.

23Chiến sĩ Tiếp sức mùa thi thực hiện nhiệm vụ

      Vào những ngày thi oi bức, người ta không chỉ nhìn thấy nét căng thẳng trên gương mặt thí sinh, vẻ đăm chiêu, lo lắng của các ông bố, bà mẹ mà còn nhìn thấy những giọt mồ hôi không ngừng lăn trên má, trên môi các bạn tình nguyện viên. Hay những ngày thành phố mưa không ngừng trút nước, người ta bất chợt bắt gặp hình ảnh màu áo xanh dưới mưa, che dù cho các bạn thí sinh đi về. Cùng với người nhà và sĩ tử, chúng tôi cũng trải qua những ngày thi hồi hộp, gay cấn. Tiếng trống báo hiệu giờ làm bài vang lên cũng là lúc sinh viên tình nguyện căng thẳng, không biết các bạn sĩ tử sẽ xoay sở, chiến đấu với môn thi như thế nào. Giây phút những bạn thí sinh đầu tiên bước ra khỏi cổng trường, vui sướng nhìn thấy nụ cười của bạn hay thấp thỏm lo lắng nhìn thấy sự trầm ngâm trên gương mặt sỉ tử. Chúng tôi sống cùng cảm xúc với sĩ tử, chỉ khác là trên môi luôn thường trực nụ cười, bởi vì chúng tôi hiểu mình đang làm tình nguyện.

4Phụ huynh lo lắng, mệt mỏi

5Các chiến sĩ chia sẻ với phụ huynh

67Chiến sĩ Tiếp sức mùa thi không ngại thời tiết che dù cho thí sinh

      Công việc tình nguyện có thể khiến chúng tôi ra khỏi nhà khi gà chưa kịp gáy và trở về nhà khi chưa kịp thấy con gà. Nhưng hơn ai hết chúng tôi yêu công việc ấy. Sau tất cả chúng tôi có những người bạn có trái tim nhiệt tình chung chí hướng, sự quan tâm, động viên của sĩ tử và phụ huynh. Trên thế giới này, người ấm áp nhất là người làm vơi bớt gánh nặng của người khác. Vậy chúng tôi sẽ nguyện làm những con người ấm áp nhất.

9Giờ nghỉ trưa

8Các chiến sĩ Tiếp sức mùa thi ở mặt trận Lê Quý Đôn

Bài viết: Quỳnh Anh
Hình ảnh: Đội Truyền thông TSMT SPKT