Vòng chung kết cuộc thi Speak Now with DEC

1638

Như chúng ta cũng biết, anh văn là công cụ rất cần thiết, là mối quan tâm hàng đầu của tất cả mọi người. Tiếng Anh thật sự rất quan trong đối với cuộc sống của học sinh, sinh viên Việt Nam, giúp bạn có thể đi xa và học hỏi nhiều hơn. Vì vậy việc phát triển anh ngữ trong các trường đại học cao đẳng nói riêng và xã hội nói chung đang được xem là vấn đề hàng đầu.

Speak Now with DEC – 1 cuộc thi nói tiếng Anh dành cho sinh viên nội trú của trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh là một cuộc thi bổ ích, rèn luyện khả năng tiếng Anh của sinh viên. Trải qua các cuộc tìm kiếm và các vòng loại, chung kết Speak Now with DEC đã được tổ chức vào lúc 18h00 ngày 14/05 tại hội trường lớn trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh bởi câu lạc bộ tiếng anh Speak Now.

Hình 1

Hình 2

Đông đảo các bạn sinh viên và khách mời có mặt tại chung kết cuộc thi

Hình 3

Thành phần ban giám khảo: thầy Huỳnh Ngọc Trụ (phải) và thầy Đặng Bá Ngoạn (trái)

Đến với đêm chung kết không chỉ có thí sinh mà còn có sự tham gia của thầy Nguyễn Quốc Đạt và thầy Hồ Anh Kiệt – Đại diện Ban quản lý KTX. Thầy Huỳnh Ngọc Trụ, thầy Đặng Bá Ngoạn là đại diện giám khảo chấm điểm cho thí sinh đêm nay. Ngoài ra còn có sự góp mặt của các nhà giáo khách mời, câu lạc bộ tiếng anh trong và ngoài trường cùng các sinh viên của trường ta.

Hình 4

Trao giải cho những thí sinh xuất sắc nhất đã lọt vào bán kết

Bước vào chung kết với tư thế là 8 gương mặt xuất sắc nhất, nên các thí sinh rất tự tin vào khả năng của mình. Cuộc thi được chia làm 2 vòng thi với mục đích loại 4 thí sinh ở vòng 1 (vòng thi bốc thăm trả lời câu hỏi) và xác định quán quân ở vòng 2 (vòng thi Ơn giời cậu đây rồi).

Cuối cùng sau 2 giờ thi căng thẳng, Speak Now with DEC cũng xác định được những cái tên xuất sắc nhất. Quán quân cuộc thi năm nay là 1 cô sinh viên của khoa ngoại ngữ trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – bạn Phạm Thị Ca Dao. Với sự tự tin về khả năng ngoại ngữ của mình thì đó thật sự là chiến thắng rất xứng đáng dành cho Ca Dao. Về các vị trí 2, 3, 4 lần lượt là Hà Đức Anh, Phan Nguyễn Quang Huy và Đào Mạnh Tiến Đạt.

Hình 5

Chia sẻ của thầy Trụ với sinh viên về tầm quan trọng của tiếng Anh

Đến cuộc thi không chỉ để cổ vũ, sinh viên còn được lắng nghe những lời chia sẻ từ các tiền bối đi trước. Qua đó, giúp chúng ta đinh hướng đúng đắn cũng như tầm quan trọng về việc học anh văn trong tương lai.

Thiên Ân
Ảnh: Tấn Phong