Vào sáng ngày 19/07/2020, tại Hội trường lớn khu A trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TP. HCM, Đại hội Đại biểu Hội sinh viên Việt Nam trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM nhiệm kỳ X (2020 – 2023) diễn ra phiên làm việc thứ hai với những dấu ấn quan trọng và những cảm xúc đặc biệt khó quên. Sau phần văn nghệ mở màng, phiên làm việc thứ hai của Đại hội vinh dự giới thiệu sự hiện diện của quý đại biểu và khách mời: Đ/c Ông Thị Ngọc Linh – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên trường học Thành Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Thành phố; Đ/c Doãn Trường Quang – Trưởng Ban Tổ chức Thành Đoàn; PGS. TS. Ngô Văn Thuyên – Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Trương Thị Hiền – UV BTV Đảng Ủy – Phó Hiệu trưởng nhà trường.; ThS. Nguyễn Thanh Phong – Phó Trưởng phòng Tổ chức hành chính; Thầy Nguyễn Đăng Nam – Đại diện phòng Khoa học Công nghệ & Quan hệ quốc tế; Thầy Trần Văn Tiếng – Phó Trưởng khoa Xây dựng; Cô Nguyễn Phương Thúy – Giám đốc Trung tâm dịch vụ Sinh viên; Đ/c Lê Xuân Thân – Bí thư Đoàn trường; Đ/c Đặng Bá Ngoạn – Phó Bí thư Đoàn trường; Đ/c Nguyễn Đoàn Xuân Trường – Phó Bí thư thường trực Đoàn trường ; cùng với sự hiện diện của các anh (chị) là đại diện HSV các trường bạn, các anh (chị) nguyên là Chủ tịch, phó Chủ tịch HSV trường qua các thời kì, cùng 135 đại biểu cũng đến dự và chúc mừng Đại hội.
Đại hội vinh dự đón tiếp sự hiện diện của quý đại biểu
      Tại phiên họp thứ nhất diễn ra vào chiều ngày 18/07/2020 – Phòng họp II, TNTT trường ĐH SPKT TP. HCM, Đại hội đã nghe trình bày Báo cáo tổng kết Công tác Hội và phong trào Sinh viên Trường nhiệm kỳ IX (2018 – 2020); Phương hướng Công tác Hội và phong trào Sinh viên Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM nhiệm kỳ X (2020 – 2023); Báo cáo kiểm điểm BCH HSV Trường nhiệm kỳ IX (2018 – 2020); đồng thời tiến hành hiệp thương bầu BCH HSV Trường và đã có 25 đồng chí xuất sắc trúng  cử vào BCH HSV Trường lần thứ X nhiệm kỳ 2020 – 2023.
Báo cáo tổng kết Công tác Hội và phong trào Sinh viên Trường nhiệm kỳ IX (2018 – 2020) tại phiên họp thứ nhất
             Báo cáo tổng kết Công tác Hội và phong trào Sinh viên Trường nhiệm kỳ IX (2018 – 2020)                                                                        tại phiên họp thứ nhất
      Ở phiên thứ hai, với hoạt động quan trọng nhất chính là giới thiệu và bầu ra Ban chấp hành HSV trường nhiệm kỳ X (2020 – 2023). Đại hội đã ra mắt Phó Chủ tịch HSV trường gồm 3 đồng chí: đ/c Dương Thiện Quí, đ/c Lê Thị Thuý Uyễn, đ/c Võ Minh Hoà. Đặc biệt nhất, chức vụ Chủ tịch HSV trường gọi tên đ/c Đặng Thị Tố Hảo – Nữ Chủ tịch HSV đầu tiên của trường ĐH SPKT TP. HCM. Chia tay BCH nhiệm kỳ cũ (khóa IX, nhiệm kỳ 2018 – 2020), Đại hội đã trải qua những giây phút lắng đọng nhất, các hội viên cùng các đồng chí trong BCH nhiệm kỳ mới như được tiếp thêm nguồn động lực vô cùng to lớn. Đ/c Đặng Thị Tố Hảo – Tân Chủ tịch HSV trường ĐH SPKT TP. HCM khóa X, nhiệm kỳ 2020 – 2023 thay mặt BCH nhiệm kỳ mới tuyên bố nhận nhiệm vụ.
Đại hội đã ra mắt Phó Chủ tịch HSV trường và chia tay BCH nhiệm kỳ cũ
      Đến tham dự Đại hội, các Đại biểu cùng các khách mời cũng có những phát biểu và chia sẻ riêng dành cho Đại hội, đây sẽ là những kinh nghiệm quý giá và những điểm nhấn đáng ghi nhớ để BCH HSV trường nhiệm kỳ mới có thể tập trung tinh thần và nâng cao hiệu quả làm việc trong thời gian tới, với khẩu hiệu: “Sinh viên Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM Đoàn kết – Đổi mới – Phát triển – Hội nhập” Đúng với tinh thần “NGÀY MỚI NẮNG LÊN”, sinh viên trường ĐH SPKT TP. HCM không chỉ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ đề ra, bên cạnh đó luôn hiện hữu một tinh thần tích cực và lòng nhiệt huyết của thế hệ trẻ, mà dẫn đầu là Ban Chấp hành HSV trường. Các đồng chí chính là nền tảng vững chắc nhất để các thế hệ sau tự tin vẽ nên những điều kì diệu mới, góp phần vào công cuộc xây dựng công tác Hội và phong trào sinh viên của trường ĐH SPKT TP. HCM ngày càng phát triển, phấn đấu chạm đến những giới hạn mới.
Các đồng chí luôn hiện hữu một tinh thần tích cực và lòng nhiệt huyết của thế hệ trẻ, chính là nền tảng vững chắc nhất để các thế hệ sau tự tin vẽ nên những điều kì diệu mới
Các đồng chí luôn hiện hữu một tinh thần tích cực và lòng nhiệt huyết của thế hệ trẻ, chính là nền tảng vững                                chắc nhất để các thế hệ sau tự tin vẽ nên những điều kì diệu mới
      Chúc Ban Chấp hành HSV trường khoá X, nhiệm kỳ 2020 – 2023 cùng sinh viên ĐH SPKT TP. HCM thật nhiều sức khỏe để có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra. Chúc cho công tác Hội và phong trào sinh viên trường gặt hái nhiều thành công rực rỡ!
Tú Uyên, Quỳnh Như – Reporter tại MECUTE