Dạo khắp Sài Gòn với ứng dụng BUSMAP

1217

       Không biết đi xe máy, không muốn lặn lội trong khói bụi mịt mù thế nên chọn xe buýt, nhưng xe buýt nào là tới điểm mình muốn nhỉ, mình phải chờ bao lâu và chờ ở đâu??? – Nếu nơi bạn muốn tới thuộc khu vực thành phố Hồ Chí Minh, bạn sẽ dễ dàng tìm được câu trả lời qua ứng dụng BUSMAP- ứng dụng di động hổ trợ cho người đi xe buýt.   

hinh1

       Ngày nay xe buýt trở thành phương tiện giao thông công cộng phổ biến vì những lí do sau đây: tiết kiệm chi phí, giảm ùn tắc giao thông, hạn chế căng thẳng, tránh các bất lợi về thời tiết, …. Nhưng đi xe buýt thế nào là thông minh và hiệu quả thì lại hiếm có người hiểu rõ và áp dụng.

hinh2

       Dưới sự hỗ trợ phát triển của Sở GTVT Tp.Hồ Chí Minh, tháng 4 năm 2016, ứng dụng BUSMAP chính thức ra đời nhằm hỗ trợ người dân đi lại bằng xe buýt trên khu vực Tp.Hồ Chí Minh. Với nó, ta có thể dễ dàng tra cứu tuyến xe buýt cần đi, thông tin giờ xe buýt sắp đến trạm. Với kích thước nhỏ gọn: xấp xỉ 9.05 MB, từ đây bạn sẽ xóa tan nỗi lo lạc đường – nỗi lo của hầu hết tân sinh viên khi vừa bước chân lên thành phố. Hiện ứng dụng đã có mặt trên Android, iOS và Windows Phone.

hinh3

       Một số tính năng cơ bản của BUSMAP được giới thiệu trên trang www.busmap.vn

       Vào một ngày đẹp trời, muốn khám phá hết thành phố mang tên Bác? Cứ việc kéo theo đứa bạn thân cùng với chiếc điện thoại đã cài đặt BUSMAP, chắc hẳn bạn sẽ có những khoảnh khắc tuyệt vời.

 Mai Tuyết Nhi