Flycam – Ứng dụng mới trong chụp ảnh trên không

2542

       Chụp ảnh trên không đang là xu hướng mới thu hút sự chú ý của giới trẻ hiện nay. Không những được ứng dụng rộng rãi trong thiết kế, xây dựng, khảo sát địa hình mà còn được dùng để chụp ảnh trong các lĩnh vực cưới hỏi, quảng cáo, PR…và những ứng dụng đó đang được phát triển nhờ vào công nghệ flycam. Điều đó, giúp chúng ta mang đến những bộ ảnh hiện đại, với những góc chụp lớn, thể hiện được toàn bộ khung cảnh bên dưới của người chụp.ảnh 1       1.       Flycam là gì ?

       Flycam là thuật ngữ dùng để chỉ công nghệ kết hợp giữa máy bay điều khiển từ xa và camera chụp ảnh, quay phim chuyên nghiệp. Những chiếc Flycam được coi như là những chiếc máy bay không người lái và được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như thu thập dự liệu của quân sự, khám phá những vùng đất khác nhau, phục vụ cho dịch vụ chụp ảnh hay quay phim trên không. Flycam chia thành 2 dòng chính là Ready to fly (đồng bộ và sẵn sàng bay ngay) và Flying platform (bay và lắp đặt theo công thức chuẩn). Dòng thứ 2 thường để phục vụ các nhiệm vụ có những yêu cầu riêng, như trong điều kiện khắc nghiệt hoặc mang camera loại nặng.

       2. Chụp ảnh Fling cam

Để có được những bức ảnh toàn cảnh hay chi tiết từng cảnh quan hay những hoạt động ở bên dưới thì cần phải có sự ăn ý giữa từng thành viên, điều đó được thực hiện bởi sự phối hợp của êkip có ít nhất 3 người: 1 chuyên viên điều khiển máy bay, 1 nhiếp ảnh điều khiển camera và 1 hoa tiêu làm nhiệm vụ dẫn đường cho máy bay.

Đối với những người chơi Flying Cam để cung cấp những dịch vụ chụp ảnh bằng hình thức Flying cam sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và đẹp. Tuy chi phí cho dịch vụ chụp ảnh từ trên không cũng không hề rẻ, nhưng bù lại nó sẽ mang đến nhiều ưu điểm khác: tầm nhìn rộng thoáng; có thể chụp được những góc khuất mà người không thể thực hiện được; chất lượng ảnh và ánh sáng rất ấn tượng. Nhờ có công nghệ flycam mà lĩnh vực nhiếp ảnh đã phát triển lên một tầm cao mới.

       3. Những trường hợp thường được sử dụng để chụp Flying cam:

       – Giới thiệu sản phẩm, tòa nhà, những khu chung cư cao cấp để thấy được nét hùng vĩ và hiện đại của sản phẩm được chụp.

ảnh 2

       – Chụp ảnh những lễ hội, khu vui chơi và du lịch tạo nên được sự cuốn hút cho khách du lịch, thu hút khách hàng.

ảnh 3

       – Chụp ảnh cưới, chụp ảnh ngoại cảnh để tạo được nét đẹp, lãng mạn và hoành tráng cho những bức ảnh.

ảnh 5 ảnh 4

Thái Bảo MECUTE