33 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, 5:38 chiều, 21/01/2022
No menu items!

Lên đại học bạn sẽ hiểu thấu nỗi khổ học quân sự vào mùa hè là thế này đây

Nắng nóng, một cơn gió nhẹ hiu hiu thổi đến cũng khiến các cô cậu sinh viên đang chật vật trong kỳ quân sự có thể ngủ ngay quên trời đất.

Thi xong rồi, nghỉ hè thôi, xõa thôi mọi người ơi!

À mà khoan, chưa xong đâu. Thi xong rồi hả? Bắt đầu kỳ học quân sự nhé. Không dài đâu, chỉ một tháng học thôi nhưng xem ra với mùa nắng nóng cháy da cháy thịt này thì hơi cực cho các bạn sinh viên nhỉ.

Những hình ảnh được ghi lại ở khóa quân sự của trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn – Đại học Quốc gia TP HCM cho thấy sinh viên của trường đang khá chật vật cho kỳ học này. Bạn có biết cảnh dễ bắt gặp nhất khi bạn lên đây là gì không, đó là hình ảnh ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương. Sinh viên ngủ bất cứ nơi đâu có thể, chỉ cần giờ giải lao hay ra chơi là lao vào ngủ luôn, được phút nào hay phút đấy.

Được biết, kỳ quân sự này kéo dài từ ngày 7/5/2018 đến 1/6/2018 của khóa K370/17 tại trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh – Đại học Quốc gia TP HCM.

Kỳ quân sự của các bạn Sinh viên trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh sẽ bắt đầu từ ngày 02/07/2018 – 27/07/2018.

Nhìn thương chưa nè
Ngủ mà cũng xinh quá trời luôn

Đại diện của CLB Truyền thông REC, người chụp những tấm hình này cho biết: “Không hiểu sao khu quân sự có “ma lực” gì ghê gớm mà làm biết bao thế hệ sinh viên cứ đến là buồn ngủ. Giờ học thì tỉnh như sáo, tập trung cao độ nhưng chỉ cần đến giờ chơi là ngủ.”

Nhưng cũng dễ hiểu thôi, làm sao thoát khỏi cơn buồn ngủ khi sáng 5 giờ đã phải rục rịch tắt báo thức ngồi dậy chuẩn bị đi học quân sự, trong khi mới mấy ngày trước thì ngủ nướng đến tận trưa.

Đại đội trưởng cũng không thể nào cưỡng lại được cơn buồn ngủ
Đôi bạn cùng tiến, ngủ cũng phải song hành
Mày cứ yên tâm ngủ, thế giới ngoài kia có tao lo rồi

Hình ảnh thường thấy nhất của các đại đội vào những giờ ra chơi
Mệt quá thân ta này, nằm xuống chiếc ghế nghỉ ngơi
Ô, mũ, tránh ánh sáng, tránh luôn cả những sự làm phiền xung quanh để tranh thủ ngủ
Chỉ cần chợp mắt 5 phút trong những ngày hè oi bức này là cũng thấy hạnh phúc lắm rồi.Thậm chí, Ngủ ngay tại giảng đường như vậy mới truất (Theo: Tâm Lê)

Đừng vội rời khỏi Kênh Tuổi trẻ HCMUTE nhé, bởi còn nhiều điều thú vị về mùa quân sự sắp tới mà các bạn có thể cảm thấy rất háo hức đấy!

Theo docgihomnay

Hình ảnh: CLB Truyền thông REC

 

MECUTEhttps://tuoitre.hcmute.edu.vn
Trung tâm Truyền thông - Sự kiện | Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM Chuyên truyền thông, sự kiện, hỗ trợ thông tin, tư vấn học tập nhà trọ việc làm...

Nội dung liên quan

LIÊN KẾT MXH

25,667Thành viênThích
4,790Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

MỚI NHẤT