Lời cảnh báo từ thói quen

631

        Những việc chúng ta thường làm lâu dần trở thành thói quen và khi thấy mọi người cũng làm những điều tương tự  do đó mặc nhiên ta nghĩ mình đúng. Nhưng có những điều đơn giản khiến ta giật mình khi nhận ra tác hại của nó và một trong những thói quen tưởng chừng vô mà lại tiềm ảnh nhiều nguy hại và ảnh hưởng đến sức khỏe, đặt biệt là sức khỏe răng miệng. Đó chính là việc xỉa răng sau khi ăn liên tục và trong một khoảng thời gian dài.

2         Trong lúc dùng bữa, thức ăn sẽ bám vào kẽ răng nếu ta không làm sạch đó sẽ là cơ hội tốt để vi khuẩn nảy sinh và gây ra hôi miệng, sâu răng… Do đó ta tìm đến tăm xỉa răng và xem như đó là một giải pháp hủ hiệu và đơn giản nhất để giải quyết vấn đề này. Nhưng các ít nhận ra rằng hàm răng điều và đẹp của mình bổng trở nên ngày càng xa nhau. Phải chăng chúng nó giận nhau hay vì điều gì khác ?

3

        Theo tiến sĩ Phạm Như Hải, trưởng khoa Răng hàm mặt, Bệnh viện việt Nam – Cuba( Hà Nội) thì việc xỉa răng liên tục trong thời gian dài sẽ khiến cho kẽ răng ngày càng mở rộng, thức ăn dễ bám vào kẽ răng và như thế thì chúng ta lại phải dùng tâm. Vấn đề đó cứ lặp đi lặp lại và ngày càng trở nên nghiêm trọng khi vi khuẩn sinh sôi trong kẽ răng ngày càng rộng ra và bám nhiều thức trong miệng và gây ra tình trạng sâu, viêm quanh chân răng, viêm nứu, hôi miệng. Chúng ta tự tin tỏa sáng nhưng không thể thoải mái gần nhau bởi hơi thở nhạy cảm là một điều mà bất kì ai điều không mong muốn. Chúng ta ít quan tâm tới sức khỏe răng miệng cho tới khi nó thật sự trở thành vấn đề. Ít ai biết rằng sức khỏe răng miệng có mối liên hệ trực tiếp và chặt chẽ đến toàn cơ thể. Khi mắc các bệnh răng miệng ta đối mặt với nhiều nguy cơ mắc như tim mạch, huyết áp và khả năng ung thư cao hơn bình thường. Hãy thay đổi thói quen để cuộc sống thay đổi!

Hồng Vân