Nguồn gốc:
Ben Silbermann đã sáng lập nên trang Pinterest www.pinterest.com vào tháng 12 năm 2009 dưới dạng 1 trang web chia sẻ ảnh và phân loại từng bức ảnh theo những chủ đề khác nhau. Người dùng có thể tự tạo cho riêng mình một trang web quản lí với những ảnh yêu thích theo từng đề mục đặc trưng và có thể theo dõi từng bảng riêng biệt của người khác.

 hinh2

Giao diện trang cá nhân của người dùng

Vậy tại sao nên dùng Pinterest để lưu trữ hình ảnh?

Thứ nhất nó là một kho ảnh khổng lồ: Đến với Pinterest là đến với một tập hợp những bức hình mà tất cả mọi người yêu thích, đến với những chủ đề mà bạn quan tâm.

hinh3

Trang chủ của Pinterest

Thứ hai nó đơn giản và cực kì dễ dùng: Bạn có thể thêm ảnh vào bộ sưu tập qua nhiều hình thức như tải lên từ điện thoại, laptop, đường dẫn trên mạng hay lưu từ bộ sưu tập của những người mình theo dõi.

hinh4

Ứng dụng Pinterest trên điện thoại

Thứ ba nó vô cùng tiện ích: Pinterest hỗ trợ bạn chia sẻ ảnh, bộ sưu tập hay trang web quản lí ảnh của bạn lên Facebook và Twitter chỉ sau 1 cú nhấp chuột. Pinterest có thể sử dụng trên tất cả các trình duyệt, xuất hiện ở hầu hết các ứng dụng có tính năng dính ảnh.

hinh5

Một số chủ đề thông dụng: Thời trang, ẩm thực, nuôi dạy con cái, nghệ thuật, sức khỏe, làm vườn, xe

Thứ tư nó mở ra cho bạn những cảm hứng sáng tạo mới: từ việc lưu giữ những hình ảnh cá nhân, nay bạn có thể học hỏi thêm từ cách trang trí, cách làm món ăn và vô vàn những thứ khác nữa được chia sẽ trên khắp thế giới.

Qua những thông tin trên, mong rằng bạn đọc có thể tạo cho mình một “bộ sưu tập” hoành tráng ngay tại trang Pinterest này ^^ .

Mai Tuyết Nhi
Ảnh: Internet