Trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

695

      Những ngày đầu tháng 11 vừa qua thật sự đã trở thành cơn ác mộng đối với rất nhiều gia đình, đồng bào ta ở khu vực các tỉnh Nam Trung Bộ. Cơn bão số 12 – Damrey đã quét qua phần ruột thịt miền trung của chúng ta, để lại nhiều thiệt hại to lớn.

      Biết được sự cấp thiết của vấn đề sau cơn bão số 12, vào lúc 18h ngày 14/11/2017, tại khu tự học lầu 5 (khu A4), Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ sinh viên ĐH SPKT TP.HCM đã tổ chức buổi gặp gỡ thân mật, trao học bổng nhằm hỗ trợ kịp thời 1 số sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ổn định, tập trung học tập cũng như chung tay hỗ trợ cho các sinh viên có gia đình phải gánh chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão Damrey để lại.

1Các bạn sinh viên trong buổi trao học bổng 

      Đến với buổi gặp gỡ để cùng nhau thăm hỏi, động viên các bạn sinh viên có đại diện của Nhà trường, Ban thường vụ Đoàn trường và Ban thư kí Hội sinh viên trường:

  •       – Ts Trần Thanh Thưởng – Trưởng Phòng Tuyển sinh và Công tác sinh viên.
  •       – Đ/c Phạm Hữu Thái – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường.
  •       – Đ/c Lê Xuân Thân – Phó Bí thư thường trực Đoàn trường.
  •       – Đ/c Đặng Bá Ngoạn – Phó Bí thư Đoàn trường, Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ sinh viên.
  •       – Đ/c Đỗ Trọng Nhân –  Phó giám đốc Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ sinh viên.
  •       – Đ/c Phạm Thị Như Quỳnh – Phó Chủ tịch Hội sinh viên trường.
  •       – Đ/c Trần Mạnh Khang – Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Sự kiện.

      Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ sinh viên đã nhận được gần 150 thư đề bạt nguyện vọng nhận trợ cấp khó khăn từ các bạn sinh viên có gia đình chịu thiệt hại nặng nề sau cơn bão số 12. Tuy nhiên với khả năng nguồn quỹ còn hạn chế của Học bổng thắp sáng ước mơ tuổi trẻ SPKT năm học 2017 – 2018, Ban thường vụ Đoàn trường chỉ xét và trao 33 suất học bổng hỗ trợ. Đây là những hoàn cảnh hết sức khó khăn, cần sự chung tay giúp đỡ của nhà trường nói riêng và toàn xã hội nói chung.

2Đ/c Phạm Hữu Thái trao học bổng cho các bạn sinh viên.

3 Đ/c Đặng Bá Ngoạn phát biểu động viên các bạn sinh viên.

      Những đau thương mất mát đã qua đi để lại những thiệt hại vô cùng lớn, mong rằng với sự hỗ trợ kịp thời này sẽ giúp các bạn phần nào xoa dịu đi những nỗi lo cho gia đình ở quê hương mà nhanh chóng lấy lại tinh thần, phấn đấu học tập rèn luyện nhiều hơn nữa để xứng đáng với những phần quà đã được trao.

Bài viết: Thái Bảo
Ảnh: MECUTE