Ngày 05/6/2020, được sự đồng ý của Đảng ủy Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM, các chi bộ sinh viên 1,4 và 6 long trọng tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên cho 06 quần chúng ưu tú – Là những sinh viên, cán bộ Đoàn – Hội đạt thành tích tốt trong học tập, có nhiều đóng góp tích cực cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên cũng như công tác Hội và phong trào sinh viên của trường, đây cũng là nội dung thiết thực ý nghĩa kỷ niệm 109 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 – 5/6/2020), chào mừng Đại hội Đảng bộ trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh tiến tới Đại hội Đảng bộ các cấp.
      Đến dự lễ kết nạp có đại diện Ban chấp hành Đảng bộ trường, Ban thường vụ Đoàn trường, Ban thư ký Hội Sinh viên trường và toàn thể Đảng viên các chi bộ có quần chúng ưu tú được kết nạp.
Các đồng chí được kết nạp trong dịp này đều là những cán bộ Đoàn – Hội xuất sắc gồm các đồng chí
Đồng chí: Nguyễn Thị Anh Thư – Ủy viên Ban thường vụ Đoàn trường
Đồng chí Vũ Đại Lợi – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường
Đồng chí Hà Quốc Lâm – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường
Đồng chí Nguyễn Thị Hòa – Phó Bí thư Đoàn khoa Ngoại ngữ
Đồng chí Phạm Quốc Khánh – UVBCH Đoàn trường, Bí thư Đoàn khoa Cơ khí chế tạo máy
Đồng chí Nguyễn Văn Hoài Thanh – Cán bộ Đoàn khoa Kinh tế.
06 quần chúng ưu tú - Là những sinh viên, cán bộ Đoàn - Hội có nhiều đóng góp tích cực
               06 quần chúng ưu tú – Là những sinh viên, cán bộ Đoàn – Hội có nhiều đóng góp tích cực
      Tại buổi lễ sau khi nghe phần công bố và trao quyết định kết nạp Đảng, các đồng chí Đảng viên mới đã tuyên thệ trước cờ Đảng, cờ nước, chân dung chủ tịch Hồ Chí Minh, quyết tâm thực hiện nhiệm vụ của người Đảng viên và cống hiến sức mình cho tổ chức.
Các quần chúng ưu tú lần lượt đọc lời tuyên thệ
                                         Các quần chúng ưu tú lần lượt đọc lời tuyên thệ
      Các đồng chí Đảng viên mới kết nạp cũng nghe Đại diện Đảng bộ nhà trường TS. Quách Văn Thiêm – Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ quán triệt các nhiệm vụ của người Đảng viên và định hướng việc sinh hoạt, học tập phát triển trong thời gian sắp tới xứng đáng với nhiệm vụ mà tổ chức Đảng giao cho.
      Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã bày tỏ quan điểm Đảng “cũng ở trong xã hội”. Đảng là một cơ thể sống, tồn tại và phát triển theo quy luật khách quan, có hấp thụ, có đào thải. Mặt khác, sự nghiệp lãnh đạo cách mạng của Đảng là sự nghiệp vĩ đại lâu dài phải do nhiều thế hệ chiến sĩ cộng sản tham gia gánh vác. Để làm tròn nhiệm vụ rất nặng nề nhưng rất vẻ vang… Đảng phải phát triển tổ chức của mình …  Đảng phải thường xuyên làm tốt công tác phát triển đảng.
TS. Quách Văn Thiêm phát biểu chỉ đạo và nhắn nhủ với 06 đồng chí Đảng viên trẻ
                      TS. Quách Văn Thiêm phát biểu chỉ đạo và nhắn nhủ với 06 đồng chí Đảng viên trẻ
      Công tác phát triển Đảng trong lực lượng cán bộ Đoàn – Hội của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh được Đảng ủy nhà trường đặc biệt quan tâm, việc rèn luyện trong tổ chức Đoàn – Hội giúp mỗi người cán bộ nâng cao được bản lĩnh chính trị, nền tảng tư tưởng xứng đáng đứng và hàng ngũ của Đảng, đây cũng là động lực để các đồng chí cán bộ Đoàn – Hội có mục tiêu, lý tưởng phấn đấu tham gia Đảng Cộng Sản Việt Nam.
Trần Duy Trình – BTV tại MECUTE