Những tấm lòng UTE đồng hành cùng sinh viên Nguyễn Như Nghĩa gặp TNGT

197

      Tối ngày 12/8/2020, Nguyễn Như Nghĩa – sinh viên năm nhất ngành Điện tử – Viễn thông khi đang đi bộ qua đường ăn cơm cùng bạn thì không may bị xe máy tông phải nhập viện. Tình trạng của bạn khá nặng, bị chấn thương não và gãy xương hàm, cần theo dõi não và thực hiện phẫu thuật vùng xương hàm bị sưng phù nặng.

Nghĩa khi vừa được chuyển vào bệnh viện Quận 9 để cấp cứu

      Gia đình Nghĩa thuộc diện hộ nghèo. Nhà có bốn anh em trai, anh cả đã lập gia đình, anh kế đã ra trường đi làm nhưng vẫn chưa trả hết tiền vay để đi học của nhà nước. Nghĩa và em út hiện vẫn còn đang đi học. Nghĩa được bạn bè đánh giá học giỏi và luôn cố gắng vươn lên. Mẹ Nghĩa khi nghe tin đã chạy vạy vay mượn khắp nơi để vào thành phố lo cho con. Tuy nhiên vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên vẫn chưa chu toàn được cho bạn.
      Với quyết tâm không để bạn sinh viên nào bị bỏ lại phía sau, ngay khi nhận được thông tin trên, Ban Thường vụ Đoàn trường, Ban Thư ký Hội Sinh Viên trường, Ban Chấp hành Liên Chi hội khoa Điện – Điện tử đã liên hệ với gia đình Nghĩa, hỏi thăm sức khỏe, động viên bạn và gia đình. BTK HSV trường đã lập tức kêu gọi các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, giảng viên, cán bộ, sinh viên, cựu sinh viên và cộng đồng chung tay ủng hộ, quyên góp chi phí cho bạn thực hiện phẫu thuật và trang trải viện phí. Trong đêm cùng ngày, anh Phan Công Đức, Phó Bí thư Đoàn trường cũng đã liên lạc với các nhà báo, phóng viên nhằm đăng tải thông tin trường hợp của Nghĩa lên báo điện tử Sinh viên Việt Nam.
      Sau những nỗ lực kêu gọi, vận động tài trợ của BTK HSV trường, tổng số tiền đã quyên góp ủng hộ cho Nghĩa và Quỹ học bổng “Thắp sáng ước mơ” trao tặng cho bạn đã đạt được 124.432.666 đồng. Trong ngày 23/8/2020, toàn bộ số tiền trên đã được đại diện Đoàn TN – Hội SV trường trao gửi tận tay gia đình Nghĩa, mong rằng với số tiền trên Nghĩa có thể hoàn thành thuận lợi ca mổ cũng như chi trả viện phí và các chi phí khác.

Đại diện Đoàn TN – Hội SV Trường trao lại toàn bộ số tiền đã quyên góp và Quỹ học bổng “Thắp sáng ước mơ” cho Nghĩa và gia đình.

      Nghĩa nhắn nhủ “Nghĩa gửi lời cám ơn đến các mạnh thường quân, quý thầy cô, các bạn sinh viên đã quan tâm và giúp đỡ Nghĩa, Nghĩa hứa sẽ điều trị mau khỏi bệnh để tiếp tục đi học, không phụ lòng mong mỏi của mọi người. Hiện nay Nghĩa cảm thấy vui và rất hạnh phúc chỉ còn 1 tí bệnh nữa chắc chắn sẽ vượt qua”.
      Nhờ có sự trợ giúp, ủng hộ của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, quý Thầy Cô, các bạn sinh viên và các anh chị cựu sinh viên trường mà Nghĩa đã kịp thời có được sự trợ giúp cần thiết về cả vật chất và tinh thần. Câu chuyện của bạn cũng thể hiện một phần triết lí giáo dục Nhân bản của nhà trường, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, đùm bọc lẫn nhau của các thế hệ sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh.