Chiến dịch cứu chuối!!!

2119

Chuối ơi, chuối à!

Ta bảo chuối nghe

Thơm lừng chắc nịch

Cho ta ngây lòng

Cái tình cái nghĩa là đây

Mua dùm ủng hộ

Bà con quê mình.

       Từ ngày hôm nay 17/3/2017 những quả chuối Già Hương tươi ngon, bổ dưỡng sẽ được bán tại cổng sau trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật nằm trên đường Lê Văn Chí, phường Linh Trung, quận Thủ Đức với mức giá 9000đ/kg. Mọi người hãy ghé qua thưởng thức và mua về những trái chuối thơm ngon ngọt cùng nhau chung tay “ Giải cứu chuối” giúp bà con mình.

        Bà con nông dân các tỉnh như Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu đang lâm vào cảnh khốn đốn đứng ngồi không yên khi hàng trăm hecta chuối do chính  mình bỏ công vun trồng, cần mẫn chăm sóc đang đến mùa thu hoạch thì bị thương lái Trung Quốc ép mua với giá siêu rẻ từ 1500 đ – 2000 đ/kg hoặc ngừng mua. Đây là chiêu trò không mới của “người bạn” láng giềng nhưng do thiếu quy hoạch trong canh tác nên bà con nông dân một lần nữa lại lâm cảnh dở khóc dở cười. Nhiều chiến dịch giải cứu chuối được tổ chức bởi các cơ quan, ban ngành để giúp bà con vượt qua lúc khó khăn, trong đó có Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh. Hiện nay, Đoàn trường Đại học Sư phạm Kĩ thuật phối họp với hội nông dân huyện Xuyên Mộc mang chuối Bà Rịa đến gần hơn với người dân thành phố mang tên Bác. Chiến dịch này đang  diễn ra tại cổng sau  trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật được rất nhiều sinh viên và đông đảo người dân ủng hộ.

2Người dân cùng chung tay mua chuối ủng hộ “chiến dịch”

        Bà con nông dân Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ có một tương lai khởi sắc hơn, vườn chuối Già Hương sẽ được giữ lại khi mọi người chung tay giúp đỡ. Việc mua chuối không chỉ mang ý nghĩa nhân văn mà đây còn lại cách để ta chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình vì chuối Già Hương là một thực phẩm rất tốt cho cơ thể. Ăn chuối mỗi ngày là cách để ta bổ sung những vitamin khoáng chất cần thiết cho cơ thể như vitamin B1, kali, canxi… ngoài ra thực phẩm này giúp ta giảm căng thẳng, cải thiện trí nhớ và tâm trạng. Hai trái chuối mỗi ngày là bí quyết giữ cho cơ thể tươi trẻ và nâng cao tuổi thọ ( theo bộ Nông nghiệp Mỹ).

3Các bạn Thanh Niên Xung Kích thực hiện “chiến dịch cứu chuối”

       Chuối Già Hương tươi ngon, bổ dưỡng đang được bán tại cổng sau trường Đại học Sư Phạm Kĩ Thuật nằm trên đường Lê Văn Chí, phường Linh Tung, quận Thủ Đức với mức giá 9000đ/kg. Mọi người hãy ghé qua thưởng thức và mua về những trái chuối thơm ngon ngọt cùng nhau chung tay “ Giải cứu chuối” giúp bà con mình.

Nguyễn Thị Hồng Vân
Ảnh: Xuân Trường