Chiến sĩ “ĐẶC BIỆT” của mặt trận Đồng Xuân

799

      Tôi – một đứa sinh viên của trường ĐH SPKT thành phố HCM, khoa CNTT, khóa 2009. Đã ra trường và đi làm được 4 năm rồi nhưng hôm nay lại có mặt ở đây, mặt trận Đồng Xuân- Chiến dịch mùa hè xanh của trường ĐHSPKT tp.HCM.

      Sinh viên, một khoảng thời gian tuyệt đẹp của mỗi người, tôi nghe người ta thường nói, đã là sinh viên thì phải trãi nghiệm 3 điều thú vị sau:

      Điều thứ Nhất: Ở ký túc xá .Tiếp xúc và sống chung với những người bạn mà chúng ta không hề quen biết, gắn bó, cho nhau những tình yêu thương, tình cảm chân thành nhất, đã có những lúc buồn,vui bên nhau, ngồi nghe đứa bạn tựa vào vai khóc nức nở với những chuyện buồn,… Tôi đã từng ở đó.

       Điều thứ Hai: Tham gia mùa hè xanh. Tôi đã vô tình bỏ lỡ nó 🙁

       Điều thứ Ba: Có một mối tình thật đẹp vì ở cái độ tuổi sinh viên này, con người dành cho nhau những chân tình, tình yêu hồn nhiên, không toan tính điều chi. Nếu bạn đang là sinh viên, đừng ngại ngùng mở lòng với một ai đó yêu thương mình, hãy cho người khác cũng là cho bản thân mình cơ hội được yêu ^^!

      Điều hối tiếc nhất sau khi đã ra trường đó là chưa được tham gia chiến dịch mùa hè xanh, góp một chút sức mình để giúp ích cho đời.  Cũng chính vì vậy, dưới sự cho phép của công ty cũng như sự chiếu cố và giúp đỡ nhiệt tình của anh Bá Ngoạn- Bí thư chi bộ SV4, Thân- chỉ huy trưởng của chiến dịch MHX, Quỳnh- chỉ huy trưởng mặt trận Phú Yên. Tôi đã có thể thực hiện nguyện vọng của mình-tham gia mùa hè xanh như bao bạn sinh viên khác.

      Sau khi đã hoàn tất việc đăng ký tham gia chiến dịch, trong lòng một cảm giác nao nao. Có chút hồi hộp, có chút lo sợ. Lo vì không biết bản thân có thể hòa nhập được với tất cả mọi người không vì khoảng cách tuổi tác chênh lệch quá lớn. Nhưng tôi có thể cảm nhận được: Tuổi trẻ đang qua, tuổi già đang đến, hãy thử sức, trãi nghiệm khi còn có thể.

      Cuối cùng thì ngày đó cũng đến, ngày ra quân chiến dịch MHX. Cảm giác rộn ràng, trong lòng đầy sục sôi của tuổi trẻ, chúng tôi – những chiến sĩ MHX lên xe tiến thẳng về Phú Yên.

      Với sự giúp đỡ của Nhất- Đội trưởng của mặt trận Đồng Xuân-Phú Yên, đã tạo điều kiện cho tôi có thể làm quen, tiếp xúc với tất cả mọi người.Mọi thứ diễn ra vô cùng thuận lợi, trong thời gian ngắn tôi đã có thể hòa nhập với tất cả mọi người. Ngay bây giờ, tôi có thể tự tin nói rằng, tôi biết tên hết tất cả các bạn và có cảm nhận riêng với từng người. Ở đây, tôi đã trãi qua những ngày tháng tuyệt vời, cùng ăn chung, ở chung, ngủ chung, giúp đỡ lẫn nhau rất nhiều. Những bạn nam rất dễ thương, ga- lăng, những bạn gái xinh đẹp, rất chăm chỉ. Tất cả đều có thể hòa nhập, chúng tôi đã là một gia đình. Các em đã dành những tình cảm yêu quý cho tôi, đã cho tôi cảm giác vui vẻ, có những phút giây có thể há miệng cười vang vì những câu nói đùa, hay những câu chuyện kể của ai đó. Tôi đã hoàn toàn gác hết những lo toan trong cuộc sống hằng ngày, những điều nghĩ suy về công việc qua một bên, hòa mình để tận hưởng những phút giây tuyệt đẹp của tuổi trẻ. Bên cạnh đó, những em nhỏ, người dân nơi đây rất thân thiện, họ yêu quý chúng tôi, giúp đỡ chúng tôi rất nhiều. Những tấm chân tình thật đáng quý!

DSCN6072

      Chúng tôi đã cùng tạo ra kỷ niệm, những bữa ăn đạm bạc nhưng sao thật ngon, những lúc cùng nhau hát vang bài ca: “ Tựa đàn chim tung bay trên những nhịp cầu tre, mùa hè xanh xôn xao nâng bước chân ta về….” Trong lòng một niềm tự hào không nói nên lời. Đã có những lúc cùng nhau chịu phạt, cùng nhau đoàn kết vượt qua khó khăn,…. Những tình cảm chân thành được thể hiện qua những hanh động, những câu đùa, những lời quan tâm, … Tất cả những điều này sẽ còn mãi trong tôi.

DSCN7196     Thấm thoát mà một tuần đã qua đi, công việc dang dỡ đang chờ được giải quyết, vì vậy tôi đã phải nói lời chia tay với mọi người. Một tuần, với tôi không phải là quá ngắn, đủ để mình có thể trãi nghiệm, hiểu những con người nơi đây, những đứa em hăng say tình nguyện. Giây phút chia tay đầy cảm xúc, tôi chưa từng nghĩ ra cái viễn cảnh những cái bắt tay, những cái ôm đầy cảm xúc như thế, cái cảnh xe lăn bánh đưa người đi, để lại phía sau là những cánh tay vẫy chào, thiệt khiến con người ta cảm thấy vô cùng luyến tiếc, có chút không nỡ ☹ ☹ ☹.

      Không giấu gì các bạn, tôi đã từng có suy nghĩ rằng mình hơi bị rãnh vì trong lúc tôi đang có mặt ở đây – tham gia MHX ở lứa tuổi này,thì ngoài kia những người  bạn đồng trang lứa, đang tất bậc lo việc gia đình, chồng con, lo kiếm tiền bương trãi cuộc sống. Nhưng sau chuyến đi này, tôi cảm thấy khoảng thời gian tôi bỏ ra thật đáng, thật ý nghĩa, thật không uổng phí tí nào các bạn à!

      Cuối cùng tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới tất cả mọi người. Đầu tiên, tôi xin cám ơn anh Ngoạn. Thân, Quỳnh, Nhất đã tạo điều kiện, chiếu cố cho tôi có mặt ở đây. Tiếp sau đó, tôi gửi lời cảm ơn tới tất cả các em trong đội, mấy đứa đã giúp đỡ tôi rất nhiều, đã có thể thông cảm, sẽ chia với tôi. Tôi muốn nói với các em rằng:” Trong lòng, chị luôn xem các em là những người bạn, người em của mình, là gia đình thứ hai,nơi đã chứa chấp chị trong suốt tuần qua. Cuộc vui nào thì cũng tới lúc phải tàn, tạm thời, chị phải chia tay các em tại đây, sau này bất cứ khi nào, nếu mấy đứa nhớ tới chị, đừng ngần ngại, hãy gọi cho chị nhé! Chúng ta sẽ cùng nhau quậy, cùng nhau ngồi ôn lại kỷ niệm!!! ” Ôi! Một hình ảnh thiệt đẹp!!!

      Mùa hè xanh, đúng như cái tên của nó, rất đẹp, nếu các bạn có thể, hãy thử sức, hãy trãi nghiệm, tận dụng tuổi trẻ của mình cho thật ý nghĩa nhé!

Bài viết: Thu Chín
Ảnh: Hữu Tâm – Văn Đức