Chung kết cuộc thi “The Future Civil Engineers lần IV 2020”

342
      Nhằm thực hiện tốt kế hoạch giáo dục đề ra, đẩy mạnh phong trào học thuật, nghiên cứu khoa học và sự giao lưu với các khối ngành xây dựng trường bạn, đồng thời giúp cho sinh viên có thêm kiến thức xã hội phục vụ cho cuộc sống, cũng như cơ hội việc làm phía trước, Ban chủ nhiệm khoa Xây dựng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã quyết định tổ chức cuộc thi “The Future Civil Engineers lần VI 2020”.
       
      Dưới sự hỗ trợ đến từ BCN khoa Xây dựng, BCN khoa Đào tạo Chất lượng cao, Phòng Khoa học & Công nghệ, Ban Thường vụ Đoàn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cùng các nhà tài trợ là Công ty CP XD Số 1 – Việt Nguyên, Công ty CP hóa dầu công nghệ cao HI-PEC, Công ty TNHH TVTK & XD Song Linh và đơn vị bảo trợ truyền thông gồm Kênh truyền hình ĐH SPKT TP.HCM, Trung tâm Truyền thông và Sự kiện trực thuộc Đoàn trường ĐH SPKT TP.HCM, cuộc thi “The Future Civil Engineers lần VI 2020” đã diễn ra thành công và bước đến vòng chung kết sau gần một tháng diễn ra kể từ vòng loại ngày 31/05/2020.
Đại diện ban tổ chức cuộc thi“The Future Civil Engineers lần VI 2020” tặng hoa lưu niệm đến các nhà tài trợ cuộc thi
Đại diện ban tổ chức cuộc thi “The Future Civil Engineers lần VI 2020” tặng hoa lưu niệm đến các                                                           nhà tài trợ cuộc thi
      Với sự tham gia của 30 đội thi đến từ 8 trường Đại học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương, cuộc thi đã chọn ra 4 đội xuất sắc nhất tiến vào vòng chung kết diễn ra vào lúc 18h00 ngày 23/06/2020.
 Bốn đội thi bao gồm:
  1. FCE Youth (SPKT)
  2. NHHAD (SPKT)
  3. UTC2 FORWARD (ĐH GTVT Phân hiệu tại TP.HCM)
  4. NEW FACES (ĐH Kiến trúc TP.HCM)
4 đội xuất sắc nhất tiến vào vòng chung kết cuộc thi “The Future Civil Engineers lần VI 2020”
4 đội xuất sắc nhất tiến vào vòng chung kết cuộc thi “The Future Civil Engineers lần VI 2020”
      Cuộc thi vô cùng vinh dự khi có sự góp mặt và đánh giá từ các vị Ban giám khảo, những người cầm cân nảy mực một cách công minh nhất: TS. Trần Văn Tiếng – Phó Trưởng khoa Xây Dựng, Bộ môn cơ đất đền móng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM; TS. Đào Duy Kiên – Bộ môn Thi công Khoa Xây dựng;  TS. Nguyễn Huỳnh Tấn Tài – Phó Bộ môn Thi công khoa Xây dựng; TS. Nguyễn Văn Hoan – Phó Bộ môn Kiến trúc khoa Xây dựng; TS. Nguyễn Đình Hùng – Phó Bộ môn Kỹ thuật Xây dựng Trường Đại học Quốc tế ĐHQG TP.HCM; TS. Lê Văn Phúc – Phó trưởng khoa Công trình Đại học Giao thông vận tại phân hiệu tại TP.HCM; TS. Vũ Văn Nghi – Trưởng khoa Công trình Giao thông Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM.
 
Ban giám khảo đêm chung kết cuộc thi “The Future Civil Engineers lần VI 2020”
          Ban giám khảo đêm chung kết cuộc thi “The Future Civil Engineers lần VI 2020”
      Chung kết cuộc thi đã diễn ra 3 vòng thi, bao gồm: Chung sức (chiếm 20% tổng điểm), Xử lý tình huống (chiếm 20% tổng điểm), Thuyết trình dự án (chiếm 60% tổng điểm). Trải qua 3 vòng thi đầy căng thẳng và kịch tính, đội thi NHHAD (SPKT) đã xuất sắc giành được giải nhất. Tiếp đến là đội UTC2 FORWARD (ĐH GTVT Phân hiệu tại TP.HCM) với giải nhì, FCE Youth (SPKT) với giải ba, NEW FACES (ĐH Kiến trúc TP.HCM) với giải khuyến khích. Ngoài ra, FCE Youth (SPKT) còn nhận được giải mô hình được bình chọn yêu thích nhất qua Fanpage cuộc thi.
Các đội chơi cùng trải qua 3 vòng thi đầy căng thẳng và kịch tính
                           Các đội chơi cùng trải qua 3 vòng thi đầy căng thẳng và kịch tính
      Chung kết cuộc thi “The Future Civil Engineers lần VI 2020” đã khép lại cùng với sự vui mừng của các đội thi cũng như là một một dấu ấn trong lòng khán giả. Mong rằng đây sẽ là kinh nghiệm quý báu cho các đội thi nói riêng và các bạn sinh viên nói chung trong việc tìm hiểu kiến thức xã hội phục vụ trong cuộc sống cũng như công việc sau này.
 Mong rằng cuộc thi “The Future Civil Engineers lần V 2021” sắp tới sẽ được diễn ra, để mang nhiều điều mới mẻ, thú vị, tạo sân chơi đầy sáng tạo và bổ ích cũng như lan rộng đến các trường Đại học tạo điều kiện cho sinh viên có thêm nhiều cơ hội học hỏi và giao lưu.
Kết quả chung cuộc đêm chung kết cuộc thi “The Future Civil Engineers lần VI 2020”
Kết quả chung cuộc đêm chung kết cuộc thi “The Future Civil Engineers lần VI 2020”

Kim Ánh – Reporter tại MECUTE