Trải qua nhiều vòng thi kịch tính, hấp dẫn, đến tối 29/10/2016, 3 đại diện ưu tú, bản lĩnh của trường đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh, đại học Kinh Tế TP.Hồ Chí Minh và đại học Sài Gòn đã vượt qua rất nhiều  đội tuyển đến từ 23 trường ĐH-CĐ-TCCN trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh để bước vào vòng chung kết.

IMG_7758994363 đội thi đến từ Trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM, Trường ĐH Kinh Tế TP.HCM
và Trường ĐH Sài Gòn.

Đêm chung kết có sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, Đảng ủy khối các trường Đại học, Cao Đẳng và TCCN, Ban giám hiệu các trường, các đơn vị khách mời cùng với hơn 1000 bạn sinh viên đến từ các trường đại học trong khối về tham dự và cổ vũ.

IMG_7806600e9Sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, Đảng ủy khối các trường Đại học, Cao Đẳng và TCCN, Ban giám hiệu các trường, các đơn vị khách mời.

Ba đội xuất sắc bước vào chung kết trải qua 5 vòng thi mang tên:  Theo gương Bác, nhập môn tri thức, vấn đề và sự kiện, diễn đạt và trả lời, tự hào và tiếp bước. Sự so kè điểm số liên tục được tạo ra khi cả ba đội đều chứng tỏ mình xứng đáng có mặt tại trận đấu cuối cùng.

 Sau hơn 2 giờ so tài gay cấn, Kết thúc phần thi Tự hào và tiếp bước, đội thi trường đại Học Kinh Tế tạm thời dẫn đầu với số điểm 166 và xếp ngay sau là Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh với 152 điểm. Thứ hạng sẽ được thay đổi khi các đội thực hiện phần câu hỏi thử thách. Bằng bản lĩnh, sự tự tin, kiến thức sâu rộng và sự cỗ vũ hết sức nhiệt tình của cổ động viên đội thi Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh đã xuất sắc giành 30 điểm quý giá từ câu hỏi thử thách để bước lên đỉnh vinh quang trong sự vỡ òa của cả hội trường, trong khi 2 đội còn lại không hoàn thành phần thi của mình. Kết quả, Đại học Sư phạm Kỹ thuật giành ngôi quán quân, Đại học Kinh tế về thứ 2 và vị trí thứ 3 thuộc về trường Đại học Sài Gòn.

IMG_78358af6d

Giải ba thuộc về Đội Đại học Sài Gòn.

IMG_7837291a7

Giải Nhì thuộc về Đại học Kinh tế TP.HCM.

Hội thi Olympic các môn Khoa học Mác-LêNin và tư tưởng Hồ Chí Minh lần III năm 2016 lần này đã được ban tổ chức, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh là đơn vị đăng cai đầu tư rất nhiều về cả nội dung lẫn hình thức, ứng dụng triệt để Công nghệ thông tin, các sản phẩm truyền thông bắt mắt, thu hút, giao diện phần mềm thi thân thiện, dễ tiếp cận.

k-696x385Ban tố chức chụp hình lưu niệm với đội SPKT- Quán quân hội thi năm nay.

Hội thi kết thúc tốt đẹp, là điều kiện cho các bạn sinh viên, Đoàn viên tìm hiểu, giao lưu, học hỏi lẫn nhau về một lĩnh vực thú vị, đồng thời góp phần thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu và bổ sung kiến thức cơ bản về chủ nghĩa Mác – LêNin, tư tưởng Hồ Chí Minh cho sinh viên các trường một cách thiết thực, bổ ích, hứa hẹn một mùa giải gay cấn nữa sẽ diễn ra vào lần thứ IV hội thi được tổ chức.

 Ngọc Huyền
Hình ảnh: MECUTE