Ngày 04/7/2020 tại Hội trường lớn khu A trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh, Ban Chủ nhiệm khoa Kinh tế phối hợp với Ban Chủ nhiệm khoa Đào tạo Chất lượng cao đã tổ chức thành công Chuỗi Hội thảo “Tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên cho các bạn sinh toàn trường, đặc biệt là sinh viên khoa Kinh tế và những sinh viên có chung niềm đam mê với những kiến thức chuyên ngành Kinh tế. Đồng thời, còn là cơ hội cho sinh viên khoa Kinh tế tiếp xúc và hoàn thành bài báo cáo của học phần Doanh nghiệp.

Toàn cảnh chuỗi hội thảo tại Hội trường

Chuỗi hội thảo kéo dài trọn vẹn trong ngày mang lại những kiến thức thực tiễn chuyên ngành đến sinh viên đặc biệt là sinh viên khoa Kinh tế. Với mục đích chuẩn bị hành trang, nâng cao tầm hiểu biết và khả năng học hỏi, hòa nhập trong thời đại công nghiệp 4.0 cho sinh viên của Chuỗi Hội thảo “Tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên” đã đem lại những bài học, kỹ năng thật sự bổ ích, bổ trợ kiến thức cho các bạn sinh viên.

Các bạn sinh viên xếp hàng để vào tham dự

Chuỗi hội thảo gồm có:

– Talk Show “Sharing on career path of a professional accounting/auditing/taxation practitioner”;

– Talk Show “Kinh doanh thời 4.0 – Cơ hội và thách thức”;

– Báo cáo chuyên đề “Lộ trình áp dụng IFRS tại Việt Nam”;

– Báo cáo chuyên đề “Phân tích báo cáo tài chính bằng Excel”.

Các bạn sinh viên ổn định vị trí để bắt đầu buổi hội thảo

Về phía Ban Chủ nhiệm khoa Kinh tế và Ban Chủ nhiệm khoa Đào tạo Chất lượng cao có sự hiện diện của:

– Th.S Lê Trường Diễm Trang – Phó Trưởng khoa Kinh tế;

Th.S Nguyễn Thị Mai Trâm – Trưởng Bộ môn Quản trị Kinh doanh;

– Th.S Nguyễn Thị Châu Long – Trưởng Bộ môn Kế toán Tài chính;

Th.S Nguyễn Thị Hồng – Trưởng Bộ môn Thương mại;

Th.S Nguyễn Thị Lan Anh – Trưởng Ngành Kế toán;

Cùng với sự tham dự của gần 1.200 sinh viên.

Sự tham dự của Ban Chủ nhiệm khoa Kinh tế và Ban Chủ nhiệm khoa Đào tạo Chất lượng cao
Sự tham dự của Ban Chủ nhiệm khoa Kinh tế và Ban Chủ nhiệm khoa Đào tạo Chất lượng cao

Tham gia chuỗi hội thảo có sự hiện diện của Anh Phạm Trung Hiếu – Giám đốc thuế tại Công ty Tetrapak Vietnam – Tổng Giám đốc Trung tâm Đào tạo Vietnam Trainning Hub – Cựu Chuyên viên cấp cao tư vấn Thuế và Hải quan tại công ty TNHH Deloitte Vietnam; cùng với các Chuyên viên cấp cao tư vấn Thuế doanh nghiệp tại công ty TNHH Deloitte tại Talk Show “Sharing on career path of a professional accounting/auditing/taxation practitioner”.

Th.S Nguyễn Thị Châu Long – Trưởng Bộ môn Kế toán Tài chính và Th.S Nguyễn Thị Lan Anh – Trưởng Ngành Kế toán trao hoa cảm ơn đến 04 Chuyên viên cấp cao của Vietnam Trainning Hub

Diễn giả Chị Nguyễn Thị Thanh Ngọc – Head of Ecommerce của công ty Việt Tinh Anh và Anh Trần Anh Tú – Key Account Manager của Công ty Lazada Việt Nam tại Talk Show “Kinh doanh thời 4.0 – Cơ hội và Thách thức”.

Th.S Lê Trường Diễm Trang – Phó Trưởng khoa Kinh tế trao hoa và kỷ niệm chương cảm ơn diễn giả

Anh Nguyễn Phan Anh Quốc – ACCA – Senior Manager Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam chia sẻ đến các bạn sinh viên chuyên đề “Lộ trình áp dụng IFRS tại Việt Nam” và chuyên đề “Phân tích báo cáo tài chính bằng Excel” từ Th.S Trần Thụy Ái Phương – Giảng viên Bộ môn Kế toán Tài chính.

Th.S Nguyễn Thị Châu Long – Trưởng Bộ môn Kế toán Tài chính và Th.S Nguyễn Thị Lan Anh – Trưởng Ngành Kế toán trao hoa cảm ơn đế Th.S Trần Thụy Ái Phương

Tại chuỗi hội thảo các diễn giả và sinh viên đã cùng trao đổi hiệu quả về những kiến thức chuyên ngành, những kinh nghiệm trong cuộc sống, những khuất mắt và khó khăn khi bắt đầu định hướng nghề nghiệp bản thân một cách chuyên sâu hơn.

Diễn giả Chị Nguyễn Thị Thanh Ngọc Head of E-commerce – Công ty Việt Tinh Anh đang diễn thuyết
Diễn giả Anh Trần Anh Tú – Key Account Manager – Công ty Lazada Việt Nam đang diễn thuyết

Tại chuỗi hội thảo các bạn sinh viên ngành Kế toán đã được cập nhật các quy định liên quan đến lộ trình áp dụng IFRS tại Việt Nam, những công việc cần thiết mà doanh nghiệp cần chuẩn bị để đáp ứng nhu cầu xã hội, đồng thời các bạn còn được nâng cao kiến thức về “Phân tích Báo cáo Tài chính” cũng như sử dụng tốt công cụ Excel cơ bản và nâng cao trong công việc phân tích các chỉ số trên báo cáo tài chính – những hành trang cần thiết cho quá trình học tập tại môi trường Đại học của mình.

Các bạn sinh viên tại buổi báo cáo chuyên đề “Phân tích Báo cáo Tài chính bằng Excel”

Đồng thời, tại buổi chia sẻ các sinh viên chuyên ngành Thương mại điện tử, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Quản lý công nghiệp và Kinh doanh quốc tế đã có được cơ hội hiểu rõ hơn về cơ hội – thách thức cũng như xu hướng Marketing trong kỷ nguyên công nghệ 4.0 hiện nay.

Các bạn sinh viên tương tác với diễn giả

Không chỉ là buổi diễn thuyết một chiều, cả diễn giả và sinh viên đã có những tương tác hai chiều dành cho nhau khi đặt ra những vấn đề và nhận được sự giải đáp, chia sẻ từ các diễn giả tạo không khí gần gũi, chuyên nghiệp và chính là cơ hội cho các sinh viên thoải mái bày tỏ những thắc mắc của bản thân đối với chuyên ngành mình đang theo đuổi và gắn bó nghề nghiệp sau này.

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi cho diễn giảo

Chuỗi hội thảo đã được tổ chức thành công rực rỡ với gần 1.200 sinh viên tham dự tạo môi trường giúp các bạn sinh viên có được nền tảng kiến thức chuyên ngành và kiến thức xã hội khi đi làm trong một doanh nghiệp thực sự. Đặc biệt đối với khoa Kinh tế, tin chắc rằng nguồn nhân lực sẽ ngày càng nâng cao chất lượng.

Cùng xem lại một số hình ảnh khác tại chuỗi hội thảo:

 

MEDIA FEF – Đoàn Hội khoa Kinh tế