Chương trình “Chào Tân sinh viên khóa 2020 Khoa Kinh tế”

422

Vào ngày 11/10/2020, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên khoa Kinh tế dưới sự chỉ đạo của Ban Chủ nhiệm Khoa đã tổ chức thành công Chương trình “Chào đón Tân Sinh viên khoa Kinh tế năm học 2020 – 2021” được xem là buổi lễ chào đón các bạn Tân sinh viên khóa 2020 đã đến với ngôi nhà chung mang tên “Kinh tế”.

Toàn thể các bạn Tân Sinh viên tập trung tham gia

Buổi chào đón được diễn ra nồng nhiệt, đa dạng hoạt động với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, là cơ hội để các bạn Tân sinh viên khóa 2020 cùng nhau gặp gỡ, giao lưu, làm quen với môi trường học tập Đại học còn nhiều bỡ ngỡ; đồng thời góp phần nâng cao nhận thức, xác định mục tiêu học tập và rèn luyện tiến đến định hướng tốt hơn trong tương lai.

Định hướng, trò chuyện đến từ Quý Thầy/Cô khoa Kinh tế

Mở đầu buổi gặp gỡ đầu tiên của toàn thể các bạn Tân Sinh viên theo lớp với sự dẫn dắt của các Quý Thầy/Cô khoa Kinh tế, đây là dịp rất quan trọng để các bạn cùng lắng nghe sự định hướng, trò chuyện cũng như cách học tập hiệu quả ở môi trường Đại học vốn dĩ còn nhiều mới mẻ này. Tiếp nối lớp sẽ cùng bầu Ban cán sự – đội ngũ đi đầu nồng cốt trong học tập cũng như phong trào của lớp. Ngoài ra các bạn còn được giới thiệu chi tiết về ngành, hướng dẫn cách xem thời khóa biểu cũng như giải đáp thắc mắc mà các bạn còn chưa rõ.

Các bạn tham gia bầu Ban cán sự lớp

Khép lại buổi gặp gỡ riêng của mỗi lớp, các bạn Tân Sinh viên khối ngành Kinh tế (bao gồm các bạn sinh viên khoa Kinh tế và khối ngành Kinh tế khoa Đào tạo Chất lượng cao) sẽ được cùng nhau gặp gỡ và nhận quà đến từ Ban Chủ nhiệm khoa. Đây được xem là nghi thức quan trọng góp phần truyền lửa, thể hiện sự quan tâm, thấu hiểu đến các bạn Tân Sinh viên từ Ban Chủ nhiệm khoa.

Ban Chủ nhiệm khoa trao quà cho các bạn Tân Sinh viên
Ban Chủ nhiệm khoa trao quà cho các bạn Tân Sinh viên

Để thuận tiện cho việc học tập cũng như sinh hoạt dưới mái trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật các bạn còn được tham quan trường dưới sự hướng dẫn của các bạn Ban Chấp hành, Cộng tác viên Đoàn – Hội khoa Kinh tế.

Các bạn Tân Sinh viên tập trung tham gia phần chương trình buổi chiều
Văn nghệ đến từ Ban tổ chức

Buổi sáng khép lại sau khi Ban Chủ nhiệm khoa gửi giấy khen tuyên dương các bạn cán bộ Đoàn – Hội, Ban Chủ nhiệm các câu lạc bộ khoa Kinh tế để mở ra phần giới thiệu của Đoàn – Hội khoa cùng 03 câu lạc bộ Sinh viên Kinh tế – ESCUTE, câu lạc bộ Anh văn Thương mại – BECUTE, câu lạc bộ UTE Logistics & Supply Chain chính là môi trường hoạt động bổ ích, giúp khơi gợi và rèn luyện kỹ năng tốt nhất cũng như giúp giải tỏa sau những giờ học có phần căng thẳng.

Đoàn – Hội khoa Kinh tế trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM
Câu lạc bộ Sinh viên Kinh tế – ESCUTE
Câu lạc bộ Anh văn Thương mại – BECUTE
Câu lạc bộ UTE Logistics & Supply Chain

Và một phần không thể thiếu chính là lế kết nạp Hội viên cho các bạn Tân Sinh viên khóa 2020 từ đây, các bạn sẽ chính thức là những Hội viên ưu tú của Hội Sinh viên trường.

Đ/c Dương Thiện Quí – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường trao thẻ Hội viên

Chương trình “Chào đón Tân sinh viên khoa Kinh tế” diễn ra hằng năm được thay đổi phù hợp với tình hình, mối quan tâm của từng khóa nhằm giúp các bạn Tân Sinh viên làm quen môi trường học tập, sinh hoạt trong 04 năm tiếp theo dưới mái trường Đại học còn nhiều mới mẻ. Đồng thời cũng như là nghi thức chào đón, sự quan tâm và hỗ trợ đến từ Ban Chủ nhiệm khoa khi các bạn cùng về chung ngôi nhà chung mang tên “Kinh tế”.

Ngôi nhà chung mang tên “Kinh tế”

MEDIA FEF – Đoàn Hội khoa Kinh tế