26 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, 12:35 sáng, 23/01/2022
No menu items!

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU SINH VIÊN VIỆT – NHẬT

      Vào lúc 10h00 ngày 22/12/2018 tại phòng họp 3 – lầu 8 Tòa nhà trung tâm trường đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã diễn ra chương trình giao lưu giữa sinh viên trường ĐH Sư phạm Kĩ thuật TP.HCM và trường ĐH MEJI của Nhật Bản. Chương trình với sự tham gia của các bạn sinh viên tiêu biểu đến từ hai trường. Chương trình giao lưu diễn ra trong không khí sôi nổi cùng với sự chào đón nồng nhiệt của toàn thể các giảng viên và sinh viên có mặt tại nơi đây.

      Mở đầu cho chương trình là những lời phát biểu chân thành từ hai đại diện của hai trường ĐH SPKT và ĐH MEJI. Để thể hiện sự hiếu khách của mình trên sân nhà, ĐH SPKT đã tặng những món quà lưu niệm cho trường bạn trong buổi đầu gặp mặt và làm quen.

      Tiếp sau đó là phần giới thiệu lần lượt từ sinh viên của hai trường. Về phía trường ĐH SPKT, các bạn sinh viên tỏ ra vô cùng hào hứng khi giới thiệu về ngôi trường mình đang theo học cùng với đó là về đất nước Việt Nam: về con người, trang phục và món ăn truyền thống, các địa danh nổi tiếng ở Việt Nam.

Phần trình bày từ đại diện sinh viên ĐH SPKT

      Phía ĐH MEJI cũng không tỏ ra yếu thế so với ĐH SPKT. Sinh viên ĐH MEJI tự tin giới thiệu về ngôi trường của mình và về đất nước Nhật Bản: các địa danh nổi tiếng và sầm uất, các công tình kiến trúc vĩ đại. Ngoài ra, sinh viên MEJI còn mang đến cho buổi giao lưu các thông tin thú vị khác như các sự kiện nổi bật cũng như các công trình sẽ được tổ chức và xây dựng ở Nhật Bản trong tương lai. 

Phần trình bày của sinh viên ĐH MEJI

      Phần tiếp theo của chương trình là sinh hoạt theo từng nhóm nhỏ. Sinh viên hai trường được chia thành 4 nhóm khác nhau, sau đó mỗi nhóm cùng nhau trò chuyện, tìm hiểu để biết rõ về nhau hơn thông qua các chủ đề như giởi thiệu về bản thân, sở thích, chia sẻ về cuộc sống của sinh viên đại học… Nhờ vậy mà không khí buổi giao lưu trở nên nhộn nhịp, vui tươi hơn và cũng vơi đi sự ngượng ngùng, lúng túng.

Phần giao lưu theo từng nhóm giữa sinh viên ĐH SPKT và ĐH MEJI

      Tiếp đến đoàn sinh viên di chuyển xuống phòng thực hành của bộ môn kinh tế gia đình. Tại đây, sinh viên ĐH MEJI được trải nghiệm hoạt động thú vị đó là cuốn chả giò và làm bánh kem. Sinh viên MEJI không giấu được sự hồ hởi, háo hức và tinh thần ham học hỏi của mình.

Trải nghiệm làm bánh kem của sinh viên ĐH MEJI

      Chương trình giao lưu kết thúc vào lúc 15h00 cùng ngày. Trong khoảnh khắc chia tay, ai cũng mang trong mình cảm giác luyến tiếc nhưng tin chắc rằng đoàn sinh viên trường ĐH MEJI đã có buổi giao lưu đầy ý nghĩa và nhiều kỉ niệm đẹp tại trường ĐH SPKT TP.HCM.

Tập thể  giảng viên và sinh viên của hai trường

Ngọc Hân – Reported tại MECUTE

Nguồn ảnh: MECUTE

Nội dung liên quan

LIÊN KẾT MXH

25,667Thành viênThích
4,790Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

MỚI NHẤT