Với mong muốn tạo cơ hội để các bạn Cộng tác viên, Ban chấp hành chi Đoàn, Ban cán sự lớp trau dồi, học hỏi và phát triển bản thân ngày một hoàn thiện, là dịp giao lưu giữa các khóa đáp ứng yêu cầu và nguyện vọng của khoa, tìm kiếm nhân sự nguồn chủ chốt cho các hoạt động tiếp theo, Đoàn – Hội khoa Kinh tế đã tổ chức “Chương trình Tập huấn cán bộ Đoàn – Hội khoa Kinh tế” năm học 2019 – 2020 với nhiều sự đổi mới, thú vị, bổ ích.

Hiểu được sự cần thiết và nhu cầu vận dụng trong quá trình hoạt động của một cán bộ Đoàn – Hội, Ban tổ chức đã tổ chức các buổi tập huấn:

  • Ngày 22/11, tập huấn chuyên đề “Kỹ năng tổ chức chương trình” với sự tham gia tập huấn của Chị Võ Hà Ni – Chuyên viên tổ chức sự kiện.
Đ/c Hòa Thị Thu Giang – Trưởng BTC trao thư cảm ơn đến chị Võ Hà Ni – Nguyên Phó Bí thư Đoàn khoa Kinh tế
  • Ngày 25/11, tập huấn chuyên đề “Kỹ năng văn bản, thanh quyết toán” do Chị Phạm Thị Như Quỳnh – Chánh Văn phòng Đoàn trường triển khai tập huấn.

 

 

Buổi tập huấn “Kỹ năng văn bản, thanh quyết toán” giúp ích rất nhiều cho các bạn trong quá trình công tác sắp tới

 

  • Ngày 26/11, tập huấn chuyên đề “Kỹ năng giao tiếp và ứng xử trong cán bộ” do Thầy Đặng Bá Ngoạn – Phó Bí thư Đoàn trường – Giám đốc trung tâm và hỗ trợ sinh viên SACUTE tập huấn.
Thầy Đặng Bá Ngoạn hướng dẫn cách thức giao tiếp, tác phong chuẩn mực của một người cán bộ đến với các bạn trong buổi tập huấn

Mỗi buổi tập huấn các bạn đều tích cực tham gia, làm bài tập thực hành của báo cáo viên. Hy vọng với các kiến thức, kỹ năng 03 báo viên truyền đạt sẽ được các bạn vận dụng tốt trong quá trình công tác sắp tới.

Quá trình thảo luận giúp các bạn nâng cao kỹ năng làm việc nhóm
Phản biện giữa các nhóm giúp các thành viên rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề

Đặc biệt, vào ngày 24/11, các bạn được chia thành các đội tham gia Tập huấn kỹ năng mềm bằng hình thức Teambuilding ở các công viên khu vực quận 1, quận 9. Ở mỗi trạm các bạn đều phải vượt qua thử thách mà Trạm trưởng đưa ra thông qua đó các bạn có thể tận dụng kỹ năng vốn có cũng như học thêm các kỹ năng: nút thắt dây, giao tiếp với người nước ngoài, kỹ năng làm việc nhóm,…

 

Một cây làm chẳng nên non/Ba cây chụm lại thắng thua bình thường
Đội Deadline trong quá trình giải mật thư để tìm ra trạm kế tiếp

Khi được hỏi qua chương trình tập huấn năm nay bạn đã học thêm được những gì, bạn Nguyễn Thanh Tài – Cộng tác viên khóa 2019 – Đội trưởng đội “Number Nine” bày tỏ: “Qua 03 ngày tập huấn về Lý thuyết cũng như 01 ngày Teambuilding em đã học được rất nhiều những kiến thức bổ ích và cần thiết cho công việc ở Đoàn Hội sau này. Em ấn tượng nhất là ngày tập huấn về kiến thức tổ chức chương trình do chị Võ Hà Ni trình bày, nó giúp em hiểu được khái quát cách tổ chức nên một chương trình chuyên nghiệp. Em mong sau chương trình này sẽ có nhiều hơn nữa những chuỗi tập huấn để các em có thể trau dồi, học hỏi thêm những kiến thức bổ ích.”

Thử thách có phần mạo hiểm đòi hỏi tinh thần đồng đội và sự bức phá nỗi sợ của bản thân cao hơn
Báo cáo tổng kết ngày Teambuilding tại trường

Sau chuỗi hoạt động tập huấn, các bạn đã học thêm được lượng kiến thức thật sự thiết thực, giá trị, áp dụng tốt vào cả cuộc sống. Đó chính là sự thành công to lớn của chương trình, là động lực để chương trình sẽ có nhiều sự đổi mới hơn nữa nhằm không ngừng nâng cao chất lượng người cán bộ Đoàn – Hội; vừa là sân chơi, nơi trau dồi bổ ích của các bạn Cộng tác viên, Ban chấp hành chi Đoàn, Ban cán sự lớp thuộc khoa Kinh tế.

Các đội cùng nhau lưu giữ kỷ niệm ngày Teambuilding
Khoảnh khắc chụp hình đội rất nhí nhố
Đặc biệt là các Trạm trưởng vô cùng khó tính nhưng lại rất dễ thương!

 

MEDIA FEF – Đoàn Hội khoa Kinh tế