Cô Trần Thị Như Trang

1110

         Thuộc Bộ môn Phương pháp Giảng dạy, Khoa Ngoại Ngữ

         5 năm gắn bó với Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật (2011 – 2016)

        Cô là một người con đến từ đất Quảng Trị anh hùng.

        Đã tham gia và đạt nhiều thành tích xuất sắc trong các hoạt động do Đoàn trường và Đoàn CBVC tổ chức.

        Sở thích: đi du lịch và đọc sách, nhất là đọc truyện trinh thám.

       Quan niệm về giáo dục: Giáo dục không chỉ xây dựng nên nền tảng kiến thức và kỹ năng cơ bản mà còn giúp người học rèn luyện đạo đức, hình thành và phát triển phong cách hành xử cá nhân trước khi bước vào cuộc sống. Giáo dục chính là nền tảng quan trọng nhất xây dựng và định hướng cho người học những quan niệm, quan điểm đúng đắn cho tương lai sau này.

15110442_1820545211493977_713983036903453684_o


        Khi nhắc đến Cô, các bạn nghĩ ngay đến một người giảng viên trẻ, năng động, nhiệt huyết và thân thiện với tất cả các bạn sinh viên. Các bạn thường có suy nghĩ chung: “Sao cô lại trẻ lâu đến vậy?”, “Cô nhí nhảnh quá!” , “Kỹ năng nói tiếng Anh của Cô thật ấn tượng!”. Không chỉ là một giảng viên trẻ, giỏi, Cô còn là một người chị luôn quan tâm, chia sẻ và sát cánh với các bạn sinh viên trên chặng đường học tập ngoại ngữ đầy thử thách. Cô hy vọng sau này vẫn sẽ luôn được các sinh viên thân yêu tin tưởng và yêu mến.

1

         Ấn tượng sâu sắc nhất của Cô là về sự năng động, tự tin và tài năng của các bạn sinh viên Khoa Ngoại Ngữ. Năm 2011 cũng là lần đầu tiên Cô có cơ hội tham gia GALA NIGHT – Hội diễn văn nghệ truyền thống được tổ chức vào dịp cuối năm của Khoa Ngoại Ngữ và chứng kiến những màn biểu diễn tràn đầy sức sống và mang đậm phong cách riêng biệt của sinh viên trong Khoa.

         Ấn tượng mạnh mẽ đó không chỉ đối với các bạn sinh viên chuyên ngữ mà còn đối với sinh viên trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật nói chung: các bạn không chỉ chăm học mà còn rất hoà đồng, năng động và luôn cố gắng rèn luyện, bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng ngoại ngữ của bản thân.

         Từ năm học 2014-2015, Cô còn tham gia thiết kế và giảng dạy các khoá học online nhằm ứng dụng nhiều hơn các công cụ của Công nghệ thông tin vào việc dạy-học tiếng Anh. Thông qua các lớp học này, điều quan trọng nhất là Cô có nhiều thời gian và cơ hội hơn để quan tâm đến các bạn sinh viên và kịp thời cung cấp những kiến thức mà các bạn còn thiếu sót, giải đáp những thắc mắc trong suốt khóa học và giới thiệu đến sinh viên những nguồn tài liệu khác nhau phục vụ cho việc tự học lâu dài.

         Khi được hỏi về lý do Cô đến với nghề giáo, cô chia sẻ: đầu tiên đó chính là do truyền thống gia đình – cha và mẹ của cô đều là những giáo viên lâu năm và trở thành một người giáo viên là đam mê từ bé của Cô. Trở thành Giảng viên của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM chính là giấc mơ thành hiện thực.

         Cô Như Trang mong muốn gửi lời khuyên đến các bạn sinh viên trường ta như sau: Các bạn sinh viên nên cố gắng tận dụng thời gian và nhiệt huyết tuổi trẻ của mình để tham gia học tập và rèn luyện nhiều hơn trong môi trường đại học cũng như môi trường xã hội. Đây là thời điểm tuyệt vời để các bạn phát huy tất cả các khả năng đang có, khám phá ra những khả năng tiềm ẩn của bản thân, trau dồi kiến thức và rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cũng như các kỹ năng mềm nhằm tích lũy kinh nghiệm sống và kinh nghiệm làm việc cho công việc trong tương lai. Đặc biệt, các bạn sinh viên chuyên ngữ và sinh viên không chuyên đều cần trải nghiệm nhiều hơn và thử sức mình với những kì thi quốc tế”.

         Cô còn chia sẻ thêm bí quyết để học tốt tiếng Anh: “Cần phải xác định rõ mục tiêu học tập ngay từ đầu để từ đó có phương pháp học tập hợp lí. Bên cạnh đó, cần xác định những điểm yếu của mình trong quá trình học tiếng Anh để nhanh chóng tìm cách cải thiện và nâng cao kiến thức cũng như các kỹ năng cần có của bản thân. Cho dù mục tiêu và yếu điểm của bạn hiện tại là gì, thời gian và công sức mà bạn thực sự dành cho việc học tập và rèn luyện tiếng Anh sẽ luôn được đền đáp xứng đáng ”.

Thùy Diễm