26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, 11:32 chiều, 17/01/2022
No menu items!

CUỘC THI HỌC THUẬT HACKATHON 2019

     Trong 2 ngày 23/3 và 24/3/2019, tại khu E Trung Tâm Tin học của trường ĐH SPKT TP HCM đã diễn ra cuộc thi Học thuật Hackathon 2019 do Đoàn- Hội khoa CNTT tổ chức.

Cuộc thi Học thuật Hackathon 2019

      Đây là lần đầu tiên, Cuộc thi Học thuật Hackathon đến với trường ĐH SPKT TP HCM, với mong muốn đóng góp những sản phẩm thiết thực và hữu ích trong quá trình giảng dạy cũng như thực tiễn cuộc sống hiện nay.

      Với sự tham gia đông đảo của 9 đội thi, trong vòng vỏn vẹn 24 tiếng đồng hồ từ 9h sáng ngày 23/3 đến 9h sáng ngày 24/3, các đội phải lập trình tạo demo sản phẩm và trình bày cho Ban giám khảo theo chủ đề được đưa ra. Bằng khả năng tư duy, sáng tạo và kiến thức về lập trình vững chắc, các đội đã tạo ra sản phẩm vô cùng thú vị và bổ ích, theo sát chủ đề “CONNECTIVITY AND PROGRESS TOGETHER – KẾT NỐI & CÙNG TIẾN” do các thầy trong BTC đưa ra.

Thầy Trần Công Tú- Khoa CNTT

Thầy Thi Văn- Khoa CNTT

Trong 30 phút đầu sau khi đề bài được đưa ra, các đội sẽ hỏi ý và đặt câu hỏi với BGK để giải đáp thắc mắc xoay quanh chủ đề. Sau đó là khoảng thời gian các đội làm việc trong khu việc riêng tại tầng 2 Khu E Trung tâm Tin học.

 

Đội dự thi

 

Trong suốt quá trình thi, BTC sẽ hỗ trợ ăn uống và các vấn đề khác cần thiết cho tất cả các bạn sinh viên tham gia cuộc thi.

    Có thể nói, Hackathon 2019 đã tạo ra sân chơi cho các bạn thể hiện khả năng lập trình, sáng tạo, tự khẳng định bản thân và có thêm kinh nghiệm trong quá trình học tập. Chung cuộc, chiến thắng thuộc về team Wolt Coders với sản phẩm là thiết bị thông minh nhận dạng khuôn mặt và dáng người, có khả năng báo hiệu cho chủ nhà biết qua gmail và trả lời các câu hỏi đơn giản từ người lạ. Thật thú vị đúng không nào!

   Các giải còn lại thuộc về các đội: giải nhì: Fire Wall, giải ba: Hư không, giải Khuyến khích: Ô Long thông minh và Boom, giải Intro ấn tượng thuộc về: ITBD.

Giải I- đội Wolt Coders

Giải II- đội Fire Wall

Giải III- đội Hư không

     Mong rằng, Hackathon những năm tiếp theo sẽ nhận được sự quan tâm và tham gia của các bạn có đam mê trong lĩnh vực lập trình và nghiên cứu sáng tạo, hãy giải thưởng có giá trị đang chờ đợi những chủ nhân xứng đáng tiếp theo.

VY HUỲNH

KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN.

 

Nội dung liên quan

LIÊN KẾT MXH

25,667Thành viênThích
4,780Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

MỚI NHẤT