Lòng yêu nước nồng nàn tận sâu khắp mọi ngoách ngách của con dân Việt Nam, được minh chứng bằng sự đồng lòng quyết tâm chống giặc ngoại xâm, ở thời bình là sự tương trợ nhau và không thể không nhắc đến nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc bởi lẽ con người ta yêu quý điều gì lắm thì mới có thể sáng tạo ra được những giá trị gắn liền với nó, có thể kể đến ngàn điệu câu ca của dân tộc.

“À à ơi! Tiếng ru muôn đời
Tiếng nước tôi! Bốn ngàn năm ròng rã buồn vui…
Tiếng nước tôi! Tiếng mẹ sinh từ lúc nằm nôi
Thoắt nghìn năm thành tiếng lòng tôi, nước ơi!”

(Tình ca – Phạm Duy)

Hòa chung vào những hoạt động nâng cao tinh thần dân tộc của toàn xã hội giai đoạn “chống dịch như chống giặc”, cùng bầu không khí trang trọng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Truyền thống Ngành Văn hóa – Thông tin (28/8/1945 – 28/8/2020), Liên Chi hội khoa Kinh tế trân trọng tổ chức cuộc thi “Nước non ngàn điệu” góp phần lan tỏa giá trị phi vật chất, đời sống tinh thần của dân tộc, lành mạnh, ý nghĩa và bổ ích trong sinh viên.

Cuộc thi tạo điều kiện cho các bạn sinh viên tìm hiểu về các loại hình dân tộc truyền thống như: chèo, xẩm, quan họ, hát chầu văn, cải lương, ca trù, hát xoan,… . Thí sinh tham gia, có thể là cá nhân hoặc nhóm dự thi không quá 03 người, sẽ gửi về Ban tổ chức một video/radio về loại hình nghệ thuật mà bản thân tâm đắc và muốn lan tỏa giá trị thông qua thông điệp gửi kèm.

“À ơi” không chỉ là một lời ru mà còn là câu chuyện bên nôi của người bà, người mẹ, người chị; Việt Nam không chỉ có Hà Nội – Huế – Sài Gòn mà là giai điệu ba miền tuy riêng mà chung hòa quyện tạo nên bức tranh sắc màu quê hương xứ sở. Và bài thi không chỉ là bài thi mà là những câu chuyện, những tình cảm dấu yêu dành cho nước non dân tộc, chính bởi thế mà những bài thi gửi về cho Ban tổ chức rất chất lượng, được sự đầu tư chỉnh chu và có sáng tạo.

Cách tính điểm cụ thể và minh bạch tạo sự công bằng nhất cho các bạn thí sinh.

Trải qua thời gian bình chọn Online cùng sự công tâm của bộ ba vị Ban giám khảo đã tìm ra được những “câu chuyện” giai điệu đất nước mang màu sắc riêng biệt, độc đáo. Ban tổ chức xin trân trọng chúc mừng:

Cuộc thi “Nước non ngàn điệu” như một dấu kết cho chuỗi chương trình mùa dịch của Liên Chi hội nói riêng và Đoàn – Hội khoa Kinh tế nói chung cũng là thời điểm tất cả các bạn sinh viên bắt đầu quay lại trường, kết thúc đợt nghỉ “Tết Nguyên Đán” dài bậc nhất này cũng như khẳng định Việt Nam đã chiến thắng trong việc phòng chống đại dịch Covid-19. Hứa hẹn thời gian quay lại trường các bạn sinh viên sẽ được tham gia nhiều hoạt động bổ ích, năng động hơn nữa và đừng quên luôn đồng hành cùng các chương trình của Đoàn – Hội khoa Kinh tế và cùng hẹn sự trở lại của “Nước non ngàn điệu” mùa tiếp theo.

 

MEDIA FEF – Đoàn Hội khoa Kinh tế