CUỘC THI THE FUTURE CIVIL ENGINEERS LẦN III NĂM 2019

0
714

          “THE FUTURE CIVIL ENGINEERS” LẦN III năm 2019 là cuộc thi học thuật được tổ chức bởi Khoa Xây dựng trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TpHCM được mở rộng dựa trên cuộc thi “Người kĩ sư tài năng” được tổ chức năm 2016. Cuộc thi là một sân chơi lành mạnh, bổ ích và lý thú cho các bạn sinh viên, là cơ hội để các bạn có thể giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm học tập.

Cuộc thi thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham gia, không những các bạn sinh viên thuộc khối ngành Xây dựng của Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM mà còn đối với các sinh viên yêu thích và đang học tập, hoạt động trong lĩnh vực Xây dựng trong tất cả các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuộc Thi The Future Civil Engineers 2019
Cuộc Thi The Future Civil Engineers 2019

Với chủ đề “Không gian xanh – Thông minh – Tiện ích – Sáng tạo” liệu có làm nên bất ngờ cho các đội thi? Và bây giờ chúng ta hãy cùng nhau điểm qua những điểm nổi bật của cuộc thi năm nay nhé!

logo chương trình TFCE 2019

VÒNG LOẠI cuộc thi năm nay với sự góp mặt hơn 21 đội chơi, họ đã tham gia và tạo ra những mô hình kiến trúc độc đáo và cực kì sáng tạo từ chất liệu giấy form và chất kết dính keo 502. Các tiêu chí đánh giá, chấm điểm sản phẩm: Về hình thức, quy mô, kết cấu, thông minh, bài thuyết minh. Cuối cùng, dựa vào số điểm từ ban giám khảo, ban tổ chức đã nêu 8 cái tên lọt vào vòng bán kết.

1-Civil Guys
2-U NHỆN
3-KT01
4-Solomon
5-Kiến Vàng
6-Magic team
7-Creator
8-HUTECH01

Đội trường bạn tham gia cuộc thi

 MINI GAME mô hình được được yêu thích nhất. Từ sản phẩm suất sắc của 8 đội chơi, các mô hình sẽ cho lên sàn fanpgae cuộc thi để bình chọn. Đúng là phần thi không hồi kết, khi BTC chốt số điêm thì vẫn còn có rất nhiều faner lặng lẽ tiếp tục like share các kiểu, việc này như nước đổ lá môn cho đội thi muốn tấm sét 500k. Mô hình được yêu thích nhất có nhận được 365 lượt share và 309 lượt cảm xúc thuộc về đội Creator.

Kết quả phần thi MINI GAME

VÒNG BÁN KẾT với 2 phần: Tham quan thực tế và thi xác hạch kiến thức trên máy tính. Với kiến thức về chuyên ngành và xã hội có được 2 đội có đồng số điểm cao nhất là 28.5 điểm, thuộc về đội Solomon và đội Kiến Vàng, đội Kiến vàng đứng hình mất 5s khi nghe tin đội mình lọt ngoài top 4… Bốn đội có số điểm cao nhất cả hai vòng thi trước (vòng loại và vòng bán kết) sẽ đi tiếp. 4 cái tên đó là:

1-U NHỆN
2-Civil Guys
3-KT01
4-Solomon

Số điểm các đội

 MINI GAME Chia sẻ khoảnh khắc với hastag trên Facebook của nhà tài trợ Saint_Gobain, 10 bạn có hình ảnh chụp cá nhân hoặc nhóm tại Nhà máy VĨNH TƯỜNG hoặc Gyproc® hoặc DURAflex® có số lượng like và share nhiều nhất sẽ nhận được một phần quà đến từ tập đoàn Saint_Gobain. 10 cái tài khoản facebook này là:

Trương Đình Hà
Bùi Hoàng Sơn
Bùi Thị Ngát
Thanh Tùng
Đặng Trần
Lê Nguyệt Trân
Quang Chiến
Trương Công Lĩnh
Mạnh Tiến
Trần Bảo Duy
Các đội tham quan nhà máy

VÒNG CHUNG KẾT diễn ra hôm nay, 25/05/2019, với tham gia tranh tài của bốn đội chơi suất sắc. Họ đã không làm cho khán giả phải thất vọng với màn thể hiện vô cùng ấn tượng và tài năng. Trải qua các vòng thi của buổi chung kết, các đội đã làm nóng cả hội trường mặc dù máy lạnh chỉnh 16 độ và cơn mưa như gầu đổ. Không dừng lại đó, các đội đã show hết các ý tưởng công năng hình ảnh và clip mô phỏng dự án tương lai của chính họ, việc này khiến ban giám khảo và cả khán giải rất bất ngời với tài năng của sinh viên mới năm nhất năm hai. Các dự án có tên lần lượt là: Air Campus (Civil Guys), thư viện tích hơp (Solomon), Youtube Tower (U Nhện), Caffee-book And Life (KT01).

Cuối cùng là phần vinh danh các đội:

Giải nhất: Đội Civil Guys với dự án Air Campus

Giải nhì: Đội U Nhện với dự án Youtube Tower

Giải ba: Đội Solomon với dự án thư viện tích hơp

Giải khuyến khích: Đội KT01 với dự án Caffee-book And Life

XIN CHÚC MỪNG CÁC ĐỘI

Lời cảm ơn

         Chung kết đã diễn ra vô cùng thành công với sự đồng hành của các Thầy Cô Ban cố vấn, Thầy Cô đại diện ban chủ nhiệm Khoa Xây dựng, Đại diện phòng Khoa Học và Công Nghệ, BTV Đoàn Trường ĐH SPKT TP.HCM và không thể thiếu Nhà tài trợ của cuộc thi Công ty CPCN Vĩnh Tường thuộc tập đoàn Saint_Gobain. Bên cạnh đó, còn là nhiệt huyết, sự năng động và nhiệt tình của các đội chơi cũng như các cổ động viên đã đến tham gia Chung Kết.

Thay mặt BTC xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Công ty CPCN Vĩnh Tường, Phòng Khoa Học và Công nghệ, Đoàn Trường ĐH SPKT TP.HCM, BCN Khoa Xây Dựng đã đồng hành với chúng tôi trong suốt thời gian qua, lời cảm ơn sâu sắc đến các thầy cô đến từ Khoa Xây Dựng Trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM đã bỏ chút thời gian quý báu của mình đến tham dự chương trình và bên cạnh đó là lời cảm ơn tới toàn thể các bạn sinh viên trong và ngoài trường đã đến và cổ vũ cho chương trình chúng tôi, cảm ơn các đội chơi đã tham gia cùng chúng tôi.
Trong suốt thời gian diễn ra chương trình còn nhiều điều thiếu sót mong mọi người thông cảm và bỏ qua. BTC mong muốn nhận được những ý kiến đóng góp để chương trình năm sau được hoàn thiện và hoành tráng hơn.

BTC hy vọng rằng các bạn sẽ giữ vững đam mê và đồng hành cùng với chương trình trong những năm sau. Sự tham gia của tất cả các bạn là động lực để BTC phát triển chương trình lên một tầm cao mới.
Cuối cùng xin gửi lời chúc sức khỏe và lời chào thân thương đến tất cả mọi người!!

Hẹn gặp lại tất cả mọi người vào chương trình năm sau
THAY MẶT BTC XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN !!!

Tác giả: Lê Ngọc Thiện

Ảnh: Trịnh Minh Long

Comments

comments