Là một cuộc thi lớn nhằm tìm kiếm những nhân tố tài năng thuộc chuyên ngành Logistics – khoa Kinh tế đại diện trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM tham gia vòng đấu Bán kết khu vực miền Nam của cuộc thi “Vietnam Logistics Young Talent” 2019, chính vì thế đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn sinh viên chuyên ngành Logistics nói riêng và sinh viên toàn tường nói chung.
                          Cuộc thi nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn sinh viên
      Được phát động vào tháng 9, cuộc thi nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên đăng ký tham gia để thử tài Logistics ở một sân chơi lớn. Trải qua vòng “Test kiến thức online”, đã có 4 đội thi xuất sắc nhất bước vào phần tranh tài kịch liệt để khẳng định bản lĩnh và tài năng của mình.
      Ngày 11/10/2019, tại hội trường lớn khu A đã diễn ra cuộc thi “UTE Logistics Talent” với sự tham gia của 4 đội thi: 7R, NEW GEN, S.U.T.E và FOUR HOSHI, cùng sự có mặt của nhiều thầy cô giảng viên trong khoa Kinh tế có chuyên môn trong lĩnh vực Logistics và hơn 300 bạn sinh viên tham dự.
                    Ban giám khảo cuộc thi là những thầy cô có chuyên môn về lĩnh vực Logistics
      Các đội thi trải qua vòng đầu tiên là vòng thi “Kiến thức”, mỗi thành viên trong các đội phải trả lời 40 câu trắc nghiệm trên giấy trong vòng 20 phút, phân hóa từ dễ đến khó,mức độ vận dụng kiến thức chuyên ngành từ thấp đến cao.
                Các đội thi sau khi trải qua vòng thi “Kiến thức” đang chuẩn bị cho phần thi tiếp theo
      Kết thúc vòng thi đầu tiên, các đội sẽ đến với vòng thi tiếp theo mang tên “Tinh hoa”. Mỗi đội trình chiếu một Clip dài 3 phút về một vấn đề/chủ đề mà các đội chọn đã chuẩn bị trước đó liên quan đến logistics trong năm 2019, kèm lời thuyết minh (tóm tắt) của mỗi đội. Tiếp theo các đội sẽ thuyết trình về chủ đề trong clip trong vòng 5 phút. Cuối cùng mỗi đội có 7 phút trả lời câu hỏi của ban Giám khảo.
                                                 Các đội thi trình bày phần thi của mình
      Các đội thi đều mang đến cuộc thi những màu sắc khác nhau, nói lên những chủ đề đang nóng đối với ngành Logistics Việt Nam trong xu thế hội nhập chung với nền kinh tế toàn cầu hóa. Chỉ vỏn vẹn hơn 12 phút thí đấu nhưng các bạn thí sinh thực sự tỏa sáng tài năng, thể hiện được những kiến thức, những vận dụng thực tế để làm bài dự thi của mình thêm nổi bật và để lại nhiều ấn tượng với Ban giám khảo cùng các bạn khán giả.
                                                  Các đội thi phản biện cùng BGK
      Trải qua 2 vòng thi kịch tính, các đội thi đều thể hiện hết mình để mang về những giải thưởng xứng đáng, cụ thể:
– Giải Nhất: Đội S.U.T.E
– Giải Nhì: Đội FOUR HOSHi
– Giải Ba: Đội NEW GEN
– Giải Khuyến khích: Đội 7R
– Giải Thí sinh Ấn tượng: Đỗ Thị Kim Ba – sinh viên năm 3 ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng.
Những gương mặt xuất sắc đã lộ diện
      Cuộc thi kết thúc thành công với những gương mặt sáng giá nhất, tài năng nhất sẽ được chọn để đại diện trường tham gia gia vòng thi Bán khết khu vực miền Nam cuộc thi “Vietnam Logistics Young Talent” năm 2019. Cùng chúc các bạn thí sinh sẽ giữ vững được phòng độ, tiếp tục trau dồi thêm kiến thức và tự tin chinh phục được những thành tích xuất sắc trong cuộc thi sắp tới.
                                            Cuộc thi đã diễn ra thành công tốt đẹp
                     Trần Duy Trình – Biên tập viên tại MECUTE