Vào lúc 13h30, ngày 28/9/2019, tại phòng họp II, Tòa nhà trung tâm, trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP. HCM, BCH Đoàn khoa Cơ khí Đông lực đã tổ chức “Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khoa Cơ khí Động lực lần XVI, NK 2019 – 2022”.

Đại hội vinh dự được đón tiếp quý vị đại biểu: Về phía Đoàn cấp trên: Đ/c Lê Xuân Thân – Bí thư Đoàn trường; Đ/c Đặng Bá Ngoạn – Phó Bí thư Đoàn trường – Bí thư Chi bộ Sinh viên 4; Đ/c Nguyễn Thị Anh Thư – UV BTV Đoàn trường. Về phía Chi ủy, BCN Khoa: TS Huỳnh Phước Sơn – Trưởng khoa Cơ khí Động lực; Ths Đỗ Quốc Ấm – Phó Trưởng khoa. Về phía Cựu Cán bộ Đoàn: Đ/c Cao Thị Hồng Liên – Nguyên Phó Bí thư Đoàn khoa cùng  các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư các đơn vị Đoàn khoa bạn và sự hiện diện của 112 đại biểu.

Các đại biểu tham dự Đại hội
      Tại Đại hội, Đoàn chủ tịch đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên nhiệm kì 2017 – 2019. Cùng với mục tiêu đánh giá kết quả thực hiện các chương trình hành động trong nhiệm kì 2019 – 2022, đồng thời đề ra những phương hướng hoạt động nhiệm kì 2019 – 2022 và bầu ra BCH nhiệm kì mới với sự chủ động, bản lĩnh trong công tác lãnh đạo về mọi mặt hoạt động. Bên cạnh đó, Đoàn khoa Cơ khí Động lực đã chỉ ra những ưu – khuyết điểm cùng với đó là những kế hoạch quan trọng trong nhiệm kì 2019 – 2022 với nhiều đổi mới.
      Đại hội chia làm 3 tổ thảo luận nội dung văn kiện: Tổ 1 thảo luận vấn đề “Công tác giáo dục”, Tổ 2 thảo luận vấn đề “Hoạt động phong trào”, Tổ 3 thảo luận vấn đề “Công tác xây dựng Đoàn”.

Được sự tín nhiệm của Đại hội, Đ/c Nguyễn Thành Tuyên đắc cử Bí thư Đoàn khoa; Đ/c Nguyễn Nhựt Linh và Đ/c Nguyễn Thị Như Thùy đắc cử Phó Bí thư Đoàn khoa, cùng với 2 UV BTV và 10 UV BCH Đoàn khoa.
Đ/c Nguyễn Thành Tuyên đắc cử Bí thư Đoàn khoa
                      Đ/c Nguyễn Thành Tuyên ( người ngồi bên trái) đắc cử Bí thư Đoàn khoa

Một điểm mới ở Đại hội Khoa Cơ khí động lực năm nay là đã áp dụng công nghệ 4.0 vào biểu quyết chỉ tiêu đại hội online thông qua quét mã QR và đã thành công hơn sự mong đợi. Hi vọng ở các kì Đại hội sau các khoa khác sẽ có những sáng tạo mới và hiện đại hơn.

Mã QR của khoa CKĐ.

Kết thúc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khoa Cơ khí Động lực, nhiệm kì 2019 – 2022 đã bầu ra BCH mới đầy năng lực, nhiệt huyết và trách nhiệm, hứa hẹn một nhiệm kì mới đầy thành công. Chúc cho BCH nhiệm kì mới sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ được đề ra, cống hiến sức trẻ cho các công tác Đoàn và phong trào Thanh niên.

Tú Uyên – Reporter tại MECUTE