Nối tiếp sự thành công của khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm, chiều ngày 15/9/2019, tại phòng họp II – Tòa nhà Trung tâm trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh, nhiệm kì 2019 – 2022, Ban chấp hành Đoàn khoa Kinh tế đã tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khoa Kinh tế.

Đ/c Huỳnh Phước Sang – Bí thư đoàn khoa Kinh tế nhiệm kì 2017-2019 đang đọc diễn văn khai mạc buổi lễ.

Mở đầu Đại hội là các tiết mục văn nghệ đến từ các chiến sĩ mùa hè xanh và câu lạc bộ guitar đem đến Đại hội không khí sôi nổi và hào hứng.

Tiết mục văn nghệ của các chiến sĩ Mùa hè xanh.

Đại hội vinh dự được đón tiếp các vị đại biểu: về phía Đoàn cấp trên: Đ/c Nguyễn Đoàn Xuân Trường – Phó Bí thư thường trực Đoàn trường; Đ/c Vũ Đại Lợi – UV BTV Hội sinh viên trường; Đ/c Nguyễn Thị Anh Thư – UV BTV Đoàn trường – Phó Chủ tịch HSV trường; về phía Chi ủy – BCN Khoa: Đ/c Nguyễn Thị Thanh Vân – Phó Trưởng Khoa Kinh tế; về phía Chi bộ sinh viên: Đ/c Lê Chung Anh – Phó bí thư Chi bộ sinh viên 6, cùng sự tham gia của các cựu cán bộ Đoàn hội, các Bí thư, Phó bí thư 12 Đoàn Khoa. Sự hiện diện của 100 đại biểu đại diện cho hơn 1300 đoàn viên khoa Kinh tế.

Các Đại biểu tham dự buổi lễ.
      Tại Đại hội, Đoàn chủ tịch đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên nhiệm kì 2017 – 2019. Cùng với mục tiêu đánh giá kết quả thực hiện các chương trình hành động trong nhiệm kì 2019 – 2022, đồng thời đề ra những phương hướng hoạt động nhiệm kì 2019 – 2022 và bầu ra BCH nhiệm kì mới với sự chủ động, bản lĩnh trong công tác lãnh đạo về mọi mặt hoạt động. Bên cạnh đó, Đoàn khoa Kinh tế đã chỉ ra những ưu – khuyết điểm cùng với đó là những kế hoạch quan trọng trong nhiệm kì 2019 – 2022 với nhiều đổi mới.
                  Đ/c Nguyễn Đoàn Xuân Trường – Phó Bí thư thường trực Đoàn trường đang phát biểu.

Đại hội chia làm 3 tổ thảo luận nội dung văn kiện: Tổ 1 thảo luận vấn đề “Công tác giáo dục”, Tổ 2 thảo luận “ Hoạt động phong trào, Tổ 3 thảo luận vấn đề “Công tác tổ chức, xây dựng Đoàn”.

Các cử tri đang tiến hành bỏ phiếu.

Được sự tín nhiệm của Đại hội, Đ/c Tôn Nữ Diệu Như đắc cử Bí thư Đoàn khoa, Đ/c Đặng Thị Tố Hảo và Đ/c Đoàn Thị Thanh Tuyền đắc cử Phó Bí thư Đoàn khoa, Đ/c Hòa Thị Thu Giang và Đ/c Lê Văn Phiên đắc cử Ủy viên Ban thường vụ cùng 10 Ủy viên BCH Đoàn khoa.

Đ/c Tôn Nữ Diệu Như (người cầm mic)- Tân Bí thư Đoàn khoa Kinh tế nhiệm kì 2019-2022.

Kết thúc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khoa Kinh tế, nhiệm kì 2019 – 2022 đã bầu ra BCH mới đầy năng lực, nhiệt huyết và trách nhiệm, hứa hẹn một nhiệm kì mới đầy thành công. Chúc cho BCH nhiệm kì mới sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ được đề ra, cống hiến sức trẻ cho các công tác Đoàn và phong trào Thanh niên.

Một số khoảnh khắc không thê nào quên tại Đại hội.

Thùy Trang, Thúy Lam – Reporter tại MECUTE

Ảnh: MECUTE