Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khoa Kinh tế nhiệm kì 2017 – 2019: Phái nữ lên ngôi

8 giờ sáng , ngày 12/03/2017, tại phòng họp II, toà nhà trung tâm đã diễn ra  Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS HCM lần thứ VI do Ban Chấp hành Đoàn khoa Kinh tế  long trọng tổ chức .

Tới tham dự Đại hội, có sự hiện diện của đ/c Lê Xuân Thân – Phó Bí Thư thường trực Đoàn Trường; đ/c Phan Đoàn Tiến Bình – Phó ban tổ chức ; các đ/c đến từ các đơn vị Đoàn khoa bạn và hơn 60 đại biểu đại diện cho 800 đoàn viên và 14 chi đoàn  khoa Kinh tế.

1Khách  mời – Đại biểu tham dự đại hội

Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS HCM Khoa Kinh tế lần thứ V- nhiệm kỳ 2015-2017, đồng thời xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2019. Đưa ra khẩu hiệu hành động: “Sức trẻ khoa Kinh tế bản lĩnh, năng động, hội nhập” trong công tác giáo dục, phong trào, xây dựng  Đoàn, nhằm tăng cường bồi dưỡng tư tưởng chính trị, cách mạng của Đảng cho thanh niên, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống, đồng hành cùng với thanh niên trên hành trình học vấn, công tác, lập thân, lập nghiệp, phong trào, xung kích tình nguyện, góp phần xây dựng Đoàn khoa Kinh tế càng lớn mạnh .

2Đại biểu biểu quyết

3Tham gia đóng góp văn kiện Đại hội

Với tinh thần tập trung, dân chủ và trách nhiệm, Đại hội đã bầu ra 11 đồng chí trong BCH Đoàn khoa khóa V – nhiệm kỳ 2017 – 2019. Trong đó số đại biểu nữ gần như áp đảo, chiếm tỉ lệ bầu khá cao.

• Đ/c Huỳnh Phước Sang 90.16%
  • Đ/c Võ Hà Ni 88.52%
  • Đ/c Nguyễn Thị Anh Ca Ly 86.88%
  • Đ/c Nguyễn Thị Anh Thư 85.24%
  • Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Ánh 83.6%
  • Đ/c Nguyễn Thị Thuý 83.6%
  • Đ/c Cao Thị Huyền Trang 80.32%
  • Đ/c Bùi Thị Ngân 75.4%
  • Đ/c Hồ Trung Hiếu 70.49%
  • Đ/c Vương Thuỳ Vân 68.85%
  • Đ/c Nguyễn Thị Huyền 68.85%

4Đại biểu bỏ phiếu

Tổng kết đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Anh Ca Ly giữ chức Bí thư Đoàn khoa. Đây cũng là bí thư Đoàn khoa nữ đầu tiên trong nhiệm kì mới của trường. Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Bí thư xin hứa sẽ cùng các đồng chí trong BCH Đoàn khoa nhiệm kì mới phát huy tinh thần đoàn kết, vượt mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đại hội VI giao phó, đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên của khoa ngày càng vững mạnh, xứng đáng với tình cảm, niềm tin của Đoàn trường, Ban giám hiệu và thanh niên khoa Kinh tế. Tại Đại hội, bầu ra đoàn Đại biểu dự Đại hội cấp trên cũng như biểu quyết thông qua nội dung Văn kiện Đại hội, các hệ thống chi tiêu, thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội.

5Ban chấp hành Đoàn khoa Kinh tế nhiệm kì mới – nữ chiếm tỉ lệ cao.

Đại hội kết thúc  thành công, tốt đẹp. Chúc mừng BCH Đoàn khoa Kinh tế nhiệm kì mới và đoàn Đại biểu dự Đại hội Đoàn cấp trên.

Quỳnh Anh
Ảnh:  Trần Khang